07/05/2021 23:37 GMT+7

Khởi tố 2 người tổ chức cho người Trung Quốc lưu trú trái phép ở TP.HCM

SƠN BÌNH
SƠN BÌNH

TTO - Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam 2 nghi phạm tổ chức cho nhiều người Trung Quốc lưu trú trái phép.

Ngày 7-5, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam Hoàng Văn Cù (21 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và Nguyễn Văn Thanh (26 tuổi, ngụ quận 7) để điều tra về tội "tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép".

Theo điều tra ban đầu, qua ứng dụng WeChat, Cù có quen một người đàn ông tên Minh (quốc tịch Trung Quốc). Minh hứa giúp Cù kiếm thêm thu nhập bằng cách thuê chỗ trọ cho nhiều người Trung Quốc lưu trú khi họ đi sang Việt Nam, tiền công là 200.000 đồng/người/ngày.

Sau đó, Cù thuê một căn nhà trên đường Lý Tuệ (quận Tân Phú) giá 7,5 triệu động để "làm ăn" với Minh. Tại đây, ngày 26-3 và ngày 28-3, Cù đã đón và đưa 2 nhóm người Trung Quốc (tổng cộng 11 người) vào ở căn nhà thuê này dù biết nhóm người Trung Quốc không có giấy tờ hợp pháp.

Trước đó, ngày 28-3, công an phát hiện Nguyễn Văn Thanh cùng 13 người Trung Quốc đang ở một công viên gần cầu Rạch Ông (quận 7). Qua kiểm tra, nhóm người Trung Quốc này đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và ở lại phòng trọ của Thanh tại quận 7.

Để tổ chức cho nhóm người Trung Quốc ở lại trái phép, Thanh đã nhận hơn 10 triệu đồng của một người bạn tên Trọng. Sau đó, Thanh lấy hơn 3 triệu đồng để mua đồ ăn, thức uống cho nhóm người Trung Quốc, số tiền còn lại tiêu xài cá nhân.

Sau khi xử lý ban đầu, Công an quận Tân Phú, Công an quận 7 đã bàn giao Hoàng Văn Cù và Nguyễn Văn Thanh cho Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

36 người về từ Trung Quốc tìm cách nhập cảnh trái phép lúc rạng sáng 36 người về từ Trung Quốc tìm cách nhập cảnh trái phép lúc rạng sáng

TTO - Lợi dụng lúc rạng sáng, 36 công dân Việt Nam tìm cách nhập cảnh trái phép qua biên giới thì bị lực lượng biên phòng phát hiện, ngăn chặn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận