Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Khối đá lớn chắn đường hầm nơi 2 công nhân mắc kẹt

20/11/2015 20:17 GMT+7

TTO - Đến 20g ngày 20-11, lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm hai nạn nhân bị mất tích ở hầm than bị sập ở thôn Đồi, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, Hòa Bình.

Một tốp lính cứu hỏa chuẩn bị thay ca tối - Ảnh: Nam Trần

Trao đổi với Tuổi Trẻ tại hiện trường vụ sập hầm than của Công ty TNHH Tân Sơn, đại tá Trần Văn Hoàn - Phó giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết hiện tại hơn 100 chiến sĩ công an huyện và tỉnh đang có mặt tại cửa hầm để phối hợp lực lượng bộ đội, thợ mỏ đào bới trong đường hầm.

Tuy nhiên một khối đá lớn đang chặn ngang đường hầm khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Đại tá Hoàn cho biết thêm: “Trong trường hợp không phá được khối đá thì sẽ đào đường vòng để tiếp cận 2 người đang bị mắc kẹt bên trong".

Có mặt tại cửa hầm từ thời điểm xảy ra vụ sập, đại tá Nguyễn Minh Khải - trưởng Phòng cứu hộ cứu nạn (Quân khu 3) cho biết cùng ngày khoảng 350 chiến sĩ cán bộ cũng đã được huy động cùng nhiều máy móc thiết bị khác để giải cứu người bị nạn.

Đại tá Khải thông tin: “Vào hầm càng sâu thì càng nhỏ, gia cố thô sơ nên không thể huy động lực lượng một cách tối đa để tiếp cận nhanh nhất. Trong lúc đưa lực lượng cứu hộ tới hiện trường cơ quan chức năng vẫn phải tiếp tục tiếp thêm khí cũng như câu điện vào hầm”.

Nhiều người dân cũng tiếp tục có mặt tại khu vực đồi núi cao nơi xảy ra vụ sập hầm than để theo dõi cơ quan chức năng giải cứu nạn nhân.

Trước đó, như đã thông tin, trưa 18-11 tốp 7 công nhân đang làm việc trong hầm khai thác than ở thôn Đồi của Công ty TNHH Tân Sơn thì bất ngờ hầm than sập xuống. Bốn người may mắn chạy thoát ra ngoài, còn 3 người bị mắt kẹt bên trong.

Sau đó, lực lượng chức năng đã phát hiện công nhân Bùi Văn Thôn (36 tuổi, ở xã Phú Lương, huyện Lạc Sơn) đã tử vong và đưa được thi thể anh ra ngoài.

Hai công nhân hiện vẫn đang mất tích là anh Bùi Văn Tuấn (23 tuổi) và Bùi Văn Quý (23 tuổi, cùng ở xã Phú Lương, huyện Tân Lạc).

Lực lượng cứu hộ luôn luôn túc trực ngay tại cửa hầm - Ảnh: Nam Trần
Một nhân viên cứu hộ tranh thủ ăn tối để chuẩn bị cho ca sau - Ảnh: Nam Trần
QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận