Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Khoe có thể can thiệp lãnh đạo phòng cảnh sát hình sự để lừa ‘chạy án’

19/05/2021 13:04 GMT+7

TTO - Dù không quen biết ai nhưng Nguyễn Trọng Thanh - 43 tuổi, quê Hải Dương - vẫn khoe "quan hệ rộng" để nhận 1 tỉ đồng tiền "chạy án". Tuy nhiên, người đưa tiền cho Thanh bị công an bắt giữ chỉ 2 ngày sau khi đưa tiền.

Khoe có thể can thiệp lãnh đạo phòng cảnh sát hình sự để lừa ‘chạy án’ - Ảnh 1.

Bị cáo Thanh (đứng) và Du nghe tuyên án - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 19-5, TAND TP.HCM tuyên mức án 8 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Trọng Thanh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, tháng 6-2019, Nguyễn Đức Du thuê một khu đất trống ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn để tổ chức đá gà. Sau đó, Du đưa cho Huỳnh Nam Trường Tín 150 triệu đồng làm vốn mở trường gà.

Đến cuối tháng 7-2019, trong lúc đá gà, Tín và các đối tượng khác bị công an ập vào bắt giữ. Biết trường gà bị phát hiện, Du bỏ trốn đến các tỉnh Kiên Giang, Bến Tre.

Khoảng 1 tháng sau, Du về lại TP.HCM và ở nhờ nhà một người bạn tại quận 12. Tại đây, thông qua bạn bè, Du quen biết với Thanh (làm nghề môi giới bất động sản).

Du nhờ Thanh giúp đỡ để Du không bị xử lý tội tổ chức đánh bạc. Thanh đồng ý và nói có quen biết với Hương (không rõ lai lịch) - là người quen biết với lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM, Thanh sẽ nhờ Hương giúp.

Tuy nhiên, Thanh điện thoại nhờ Hương giúp thì Hương từ chối. Sau đó, Thanh hứa với Du là sẽ nhờ người chị ở Hà Nội để tác động và yêu cầu Du đưa trước 1 tỉ để lo "chạy án".

Chiều 16-8, Du nhờ bạn đi giao tiền cho Thanh. Hôm sau, Du gọi cho Thanh để hỏi thăm tình hình thì được thông báo là đã xong việc, khi nào Thanh điện thoại thì Du có thể về nhà. Thế nhưng chỉ 2 ngày sau, Du bị công an bắt giữ.

Ngày 21-8-2019, Du làm đơn tố cáo Thanh đã gian dối để chiếm đoạt số tiền 1 tỉ đồng. Tại Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Thanh thừa nhận mặc dù không quen biết người có thể lo cho Du không bị xử lý hình sự nhưng vẫn nhận 1 tỉ đồng để "chạy án".

Ngoài ra, Thanh còn khai khoảng 2h ngày 17-8-2019 tại một khách sạn ở quận 1, Thanh đã đưa cho một người tên Nguyễn Thị Mai Anh (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) để lo "chạy án" cho Du, Thanh chỉ giữ lại 100 triệu đồng tiêu xài cá nhân.

Đối với người có tên Mai Anh, thời điểm cơ quan điều tra xác minh không có mặt tại địa phương nên sẽ làm rõ, xử lý sau.

Bỏ 3 tỉ đồng Bỏ 3 tỉ đồng 'chạy án' ma túy vẫn không thoát án tử

TTO - Bị công an phát hiện cất giấu gần 4kg ma túy đá khi trốn lệnh truy nã về tội trộm cắp tài sản, Phan Văn Dũng đã dùng 3 tỉ đồng hối lộ cán bộ điều tra để ‘chạy án’.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận