27/02/2024 16:49 GMT+7

Khoác blouse trắng cho hơn 550 sinh viên y khoa trong Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Lần đầu tiên Khoa Y Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức lễ khoác blouse trắng cho hơn 550 sinh viên năm nhất năm học 2023-2024, nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Sinh viên Khoa Y Đại học Quốc gia TP.HCM chụp ảnh cùng thầy cô sau nghi lễ khoác blouse trắng - Ảnh: TTKY

Sinh viên Khoa Y Đại học Quốc gia TP.HCM chụp ảnh cùng thầy cô sau nghi lễ khoác blouse trắng - Ảnh: TTKY

Ngày 27-2, Khoa Y Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024) và lễ khoác blouse trắng năm học 2023-2024.

Chiếc blouse trắng có ý nghĩa tinh thần rất lớn

Theo GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - trưởng Khoa Y Đại học Quốc gia TP.HCM, đây sẽ là hoạt động truyền thống được Khoa Y tổ chức định kỳ hằng năm.

Đối với những người làm việc trong lĩnh vực y tế nói chung cũng như sinh viên y khoa nói riêng, chiếc blouse trắng có ý nghĩa tinh thần rất lớn.

Khi được khoác blouse trắng, mỗi người sẽ cảm thấy tự hào và được xã hội tôn trọng, đồng thời cũng là động lực để mỗi sinh viên rèn luyện, trau dồi kiến thức để trở thành một y bác sĩ giỏi trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, GS Đặng Vạn Phước nhắn nhủ sinh viên: "Con đường học tập lĩnh vực khoa học sức khỏe là vô cùng chông gai nhưng cũng rất đỗi tự hào.

Ngay từ bây giờ, thầy mong rằng các em sẽ kiên định với lựa chọn của mình, nâng cao kiến thức chuyên môn, say mê nghiên cứu khoa học và trau dồi đạo đức nghề nghiệp, phấn đấu trở thành người thầy thuốc sâu về y lý, giỏi về y thuật và giàu y đức.

Thời khắc nhận chiếc blouse trắng cũng là lúc các em nhận về mình niềm tin, trách nhiệm của thầy cô, thế hệ đi trước trao gửi những kỳ vọng lại cho các em - thế hệ bác sĩ tài giỏi mai sau. Khoảnh khắc xúc động này sẽ là kỷ niệm khó quên trong suốt quãng đời sinh viên của các em".

'Khoác blouse trắng cảm nhận rõ hơn trọng trách của người làm nghề y'

Đại diện các sinh viên y khoa được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, sinh viên Quách Thị Kim Ngân - lớp Y2023 - xúc động: "Hôm nay, được khoác lên mình chiếc blouse trắng, cùng với niềm tự hào và vinh dự, chúng em còn cảm nhận rõ hơn trọng trách của người làm nghề y.

Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành trên con đường y nghiệp của chúng em. Chúng em xin tiếp nhận ngọn lửa nhiệt huyết từ các bậc tiền bối và nguyện giữ mãi ngọn lửa ấy để luôn xứng đáng với tấm áo blouse cao quý".

Đến dự buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân - giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM - đã gửi tặng lẵng hoa và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cán bộ, giảng viên Khoa Y, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2.

Dịp này, giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM cũng trao kỷ niệm chương cho GS.TS.BS Hoàng Tử Hùng, PGS.TS.BS Lê Văn Quang - nguyên phó trưởng Khoa Y - đã có những đóng góp cống hiến cho sự phát triển của Khoa Y.

Tiếp sức cho những giấc mơ blouse trắngTiếp sức cho những giấc mơ blouse trắng

TTO - 60 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” do Ủy ban Tương trợ người Việt Nam tại Đức tài trợ đã được trao tận tay những sinh viên ngành y dược đang học ở Huế sáng 22-2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên