Tag: Khiếu nại đất đai

Đất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trả

TTO - Vụ việc xảy ra ở xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. UBND TP Nha Trang thừa nhận việc tịch thu nhầm, không đúng quy định pháp luật và báo cáo UBND tỉnh trả đất cho dân, nhưng lại ra quyết định... bác khiếu nại.

15ha đất rừng bỗng dưng về tay chủ khác dù dân vẫn cầm trong tay 'sổ đỏ'

TTO - Được giao gần 20ha rừng để sản xuất từ hơn 20 năm trước, gần đây khi lên rừng phát đường để khai thác cây, 4 hộ dân mới phát hiện 15ha rừng của mình bị cấp chồng lấn cho đơn vị khác.

Bị khởi tố vì sửa hộ khẩu để khiếu nại đất đai

TTO - Để bổ sung chứng cứ khi khiếu nại tiền đền bù, ông Nguyễn Văn Đông đã sửa sổ tạm trú gia đình từ năm 1999 thành 1990 và được bồi thường 2,4 tỉ đồng.

 Tìm tiếng nói chung qua đối thoại

TTCT - Cơ chế đối thoại trong quá trình giải quyết khiếu nại về đất đai đã được luật định từ nhiều năm nay. Thực tế ở TP.HCM và một số địa phương cho thấy đối thoại để giải quyết khiếu nại thường đem lại những kết quả tốt.

Rào cổng trường ép chính quyền giải quyết khiếu nại đất đai

TTO - Bức xúc chuyện khiếu nại đất đai, ông Lục Văn Nghị, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu đã rào cổng trường không cho học sinh đi học để buộc UBND huyện phải giải quyết khiếu nại của ông.

Cắt thi đua vì khiếu nại đất đai!

TT -  Hai năm qua mặc dù tôi được nhà trường đưa vào danh sách giáo viên đạt lao động tiên tiến nhưng đều không được hội đồng thi đua khen thưởng huyện xét danh hiệu thi đua này.

Giải quyết dứt điểm các khiếu nại đất đai

TT - Sáng 17-3 tại Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ chủ trì phối hợp với UBND TP Đà Nẵng và Bộ Tài nguyên - môi trường tổ chức đối thoại với 24 hộ dân khiếu nại về đất đai kéo dài cả chục năm trên địa bàn.

Thất thoát nào Chính phủ cũng có trách nhiệm

TT - Tại phiên trả lời chất vấn trước Quốc hội sáng 15-6, dường như nắm bắt được tâm lý của đại biểu, cử tri cả nước đang bức xúc về những thất thoát, sai phạm của các tổng công ty, tập đoàn nhà nước nên Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói ngay về trách nhiệm của Chính phủ: