Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Khiến trẻ 13 tuổi có thai, chỉ bị đề nghị xử lý tội giao cấu

21/05/2019 18:12 GMT+7

TTO - Bị can khai được cháu bé đồng ý quan hệ tình dục, còn bị hại một mực cho rằng mình bị cưỡng ép, đe dọa dùng vũ lực.

Khiến trẻ 13 tuổi có thai, chỉ bị đề nghị xử lý tội giao cấu - Ảnh 1.

Vụ xâm hại đã để lại hậu quả nặng nề là cháu H. phải nghỉ học và sinh con khi mới 14 tuổi - Ảnh minh họa

Cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước vừa kết thúc điều tra vụ án, chuyển hồ sơ đến Viện KSND huyện Đồng Phú, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thành Nam (39 tuổi, quê Bình Dương) về tội "giao cấu với trẻ em".

Tin lời khai bị can, bác lời khai bị hại

Kết luận điều tra thể hiện này 20-11-2017, Nguyễn Thành Nam đang ngồi chơi ở nhà thì cháu H. (sinh năm 2004, cháu họ của Nam) đến chơi. Nam rủ H. quan hệ tình dục, H. đồng ý, nên Nam và H. quan hệ tình dục với nhau.

Sau đó (không rõ thời gian cụ thể), Nam và cháu H. tiếp tục quan hệ tình dục với nhau nhiều lần tại nhà của Nam và nhà của H.

Tháng 5-2018, bố mẹ của H. phát hiện cháu có thai nên gặng hỏi thì được H. kể lại toàn bộ vụ việc. Bố cháu H. đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Tháng 9-2018, cháu H. sinh một con trai, đặt tên theo họ mẹ.

Cơ quan điều tra đã lấy mẫu tóc của cháu bé đi giám định ADN. Kết quả cho thấy 99,9% cháu bé là con ruột của Nguyễn Thành Nam.

Quá trình điều tra vụ án, cháu H. trình bày trong 1 năm, từ 2015 đến 2016, cháu bị Nam nhiều lần thực hiện hành vi sờ vào ngực và âm đạo, đồng thời đe dọa và dùng vũ lực để ép cháu thực hiện quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, lời khai của cháu H. bị cơ quan điều tra bác bỏ. Cơ quan điều tra cho rằng không có căn cứ xác định bị can Nam ép quan hệ tình dục như bị hại trình bày.

Do đó, cơ quan điều tra đã đề nghị Viện KSND huyện Đồng Phú truy tố bị can Nam về tội "giao cấu với trẻ em" (khoản 2, điều 115 Bộ Luật hình sự năm 1999).

Đề nghị khởi tố tội "hiếp dâm trẻ em"

Trong ngày 21-5, luật sư Nguyễn Thạch Thảo (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu H.) đã gửi đơn kiến nghị đến Viện KSND huyện Đồng Phú và Công an huyện Đồng Phú đề nghị khởi tố, truy tố bị can Nguyễn Thành Nam về tội "hiếp dâm trẻ em"

Theo luật sư Thảo, quá trình tiếp xúc với bị hại và tham dự các buổi lấy lời khai, đối chất  thì cháu H. luôn khẳng định bị can Nam đã cưỡng ép, dùng vũ lực và đe dọa để thực hiện hành vi quan hệ tình dục trái với ý muốn của cháu.

Cháu H. khai khi bị Nam cưỡng ép quan hệ thì cháu chống trả, vùng vẫy và bị Nam dùng khăn quàng cổ trói hai tay cháu vào thành giường rồi thực hiện hành vi giao cấu.

Ngoài ra, Nam còn thường xuyên đe dọa là sẽ giết cháu H. cùng với em trai của cháu nếu không đồng ý cho quan hệ tình dục. Do đó, cháu H. đã phải chịu đựng và không dám nói ra vụ việc với bất cứ ai.

Theo luật sư Thảo, việc cơ quan điều tra cho rằng bị hại "đồng ý nên Nam và H. quan hệ tình dục với nhau" là không phản ánh đúng nội dung và tính chất của vụ án.

"Tại thời điểm bị xâm hại và bị quan hệ tình dục trái ý muốn, cháu H. mới 13 tuổi. Đây là lứa tuổi ăn, tuổi học, tuổi đang phát triển về yếu tố tâm, sinh lý và sự hiểu biết của bị hại về vấn đề quan hệ tình dục là không có. Việc cơ quan điều tra cho rằng bị hại đã có sự "đồng ý" quan hệ tình dục khi bị can Nam "rủ" là hoàn toàn không phù hợp"- luật sư Nguyễn Thạch Thảo kiến nghị.

Khi vụ việc xảy ra, cháu H. đang học lớp 7. Vì mặc cảm nên H. đã nghỉ học và hiện phải ở nhà nuôi con.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận