Khi Tom Hanks nhiễm corona

13/03/2020 09:18 GMT+7

TTO - Tài tử Tom Hanks nói ông và vợ đi xét nghiệm virus corona để "hành xử một cách đúng đắn, như thế giới đang cần mỗi chúng ta lúc này".

Khi Tom Hanks nhiễm corona - Ảnh 1.

Ngôi sao Tom Hanks và vợ - Rita Wilson - là những người nổi tiếng đầu tiên thông báo mình dương tính với virus corona. Hiện cả hai đang được điều trị tại Úc - Ảnh: PM NEWS

Cũng trong ngày Hanks công khai dương tính với corona, WHO công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu.

Bởi vậy, lời kêu gọi "hành xử như cách thế giới đang cần chúng ta" tưởng hiển nhiên nhưng vô cùng ý nghĩa. Nhất là khi nó được thốt ra từ miệng một siêu sao điện ảnh có đủ đặc quyền trên đời.

Những nhân vật giàu có, quyền lực đang tỏ ra bị làm phiền trước yêu cầu tuân thủ quy định chống COVID-19, liệu có hổ thẹn vì lời của Hanks? Trước đại dịch, lương tri và thiện tâm vẫn cần đặt lên trên hết.

Khi Tom Hanks nhiễm corona - Ảnh 2.

Vợ chồng Tom Hanks

1. "Gia đình Hanks sẽ được xét nghiệm, giám sát và cách ly để bảo đảm an toàn và sức khỏe cho cộng đồng. Chuyện gì đến sẽ đến thôi, đâu còn cách nào khác, đúng không?" - Tom Hanks viết khi thông báo về bệnh tình của vợ chồng ông.

Tạp chí Vogue bình luận: "Ông ấy có quyền hoảng sợ hơn bất cứ ai, nhưng lại chọn cách thông báo điềm đạm, bình tĩnh và nhẹ bẫng". Có người sẽ bảo, mấy dòng thông báo ngắn ngủi đâu nói lên điều gì về một con người?

Nhưng với Hanks thì khác. Trong suốt mấy chục năm sự nghiệp lừng lẫy, ông cũng nổi tiếng vì nếp sống mực thước, nhân cách đáng kính trọng.

"Tom Hanks là người đàn ông tốt bụng nhất Hollywood" - trang Bored Panda từng viết.

Khi Tom Hanks nhiễm corona - Ảnh 3.

Tom Hanks trong A beautiful day in the neighborhood

Vai diễn mới nhất của tài tử là trong phim A beautiful day in the neighborhood (Ngày tuyệt đẹp trong khu phố). Hanks đóng vai Fred Rogers - người dẫn chương trình truyền hình có thật của Mỹ. Tất cả đều đồng ý Hanks là lựa chọn hoàn hảo cho vai diễn: ông phúc hậu, hiền hòa và có khả năng cảm hóa con người.

Năm 2008, khi Hanks quay phim Thiên thần và ác quỷ ở Rome (Ý), một cô dâu trẻ và cha cô bị kẹt lại bởi đám đông khi trên đường đến nhà thờ. Nam diễn viên đã đề nghị ngừng quay phim, đích thân ông dẹp đường dẫn hai cha con cô dâu đến nhà thờ.

New York Times, qua trải nghiệm trực tiếp với Hanks, xác nhận: "Phải, ông ấy đúng là tốt bụng như những gì bạn thấy và hi vọng".

Khi Tom Hanks nhiễm corona - Ảnh 4.

Tom Hanks trong Angels and Demons

2. Nhiều khán giả không tin ở lương tri người nổi tiếng, vì họ đã nhiều lần bị phản bội niềm tin. Nhưng đúng, trong đại dịch, rất nhiều thứ lẩn khuất đã lộ ra dưới ánh mặt trời. Và lòng người cũng vậy, đẹp hay xấu đều lộ ra hết.

Có người lộ thói vị kỷ cùng cực, không một giây nghĩ đến cộng đồng, gây khó dễ cho nhân viên y tế khi bị yêu cầu cách ly.

Nhưng thật may, có nhiều người điềm đạm lan tỏa ánh sáng thiện tâm. Ở Việt Nam, cũng có những nghệ sĩ trẻ như Châu Bùi, Lynk Lee, Khánh Linh tự giác cách ly tập trung và lan tỏa thông điệp tích cực đến công chúng.

Ca khúc Ghen Cô Vy, Ông bà anh bản COVID-19 và nhiều giai điệu tích cực khác vang lên, giúp công chúng thư giãn và lạc quan hơn.

Ông bà anh phiên bản COVID-19 do bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ thể hiện - Video: BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ

Tại Trung Quốc và Hàn Quốc, người nổi tiếng cũng quyên góp tiền và lên tiếng động viên công chúng vượt qua dịch bệnh. Khi bác sĩ Trung Quốc Lý Văn Lượng - người cảnh báo về COVID-19, qua đời, các ngôi sao như Chương Tử Di, Angelababy, Lý Thần, Vương Khải... đồng loạt lên tiếng xót thương.

Người nổi tiếng truyền tình cảm vào âm nhạc để gửi đến công chúng. Các sao Hoa ngữ hát Tuế tuế bình an (Lý Vũ Xuân, Tiêu Chiến), Tôi tin tình yêu sẽ chiến thắng (Lý Quang Khiết, Ngô Kinh, Tiêu Chiến, Thành Long), Trái tim chúng ta ở cùng nhau (Vương Tuấn Khải, Quan Hiểu Đông, Huỳnh Hiểu Minh)...

MV Tuế tuế bình an

Khi cất lên tiếng hát hay để lại lời nhắn cho công chúng, những người nổi tiếng đó đều đã nghe theo tiếng nói của lương tri. Nhân loại đã dắt nhau đi qua nhiều lần đại dịch, cũng nhờ "trái tim chúng ta ở cùng nhau" và niềm tin vào chiến thắng.

Vợ chồng ngôi sao Hollywood Tom Hanks và Rita Wilson dương tính với virus corona Vợ chồng ngôi sao Hollywood Tom Hanks và Rita Wilson dương tính với virus corona

TTO - Tài tử Tom Hanks và vợ Rita Wilson vừa thông báo có xét nghiệm dương tính với chủng virus corona mới gây dịch bệnh COVID-19. Đây là những người nổi tiếng đầu tiên công khai về dịch bệnh này.

MI LY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận