Tag: Khí tài

Nghị sĩ yêu cầu Bộ Quốc phòng Nga thông tin trung thực hơn về chiến sự Ukraine

TTO - Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng ở Duma Quốc gia (Hạ viện Nga), ông Andrey Kartapolov kêu gọi Bộ Quốc phòng Nga ngừng che giấu thông tin và thông tin trung thực hơn về diễn biến chiến sự cho người dân.

Quân đội Trung Quốc 'chuẩn bị đặc biệt' đối phó Ấn Độ ở biên giới

TTO - Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đang tăng cường khả năng cơ động tại biên giới với Ấn Độ dù đã đồng ý giảm căng thẳng với nước láng giềng. Các khí tài bánh xích của PLA đã được thay bằng bánh lốp để tăng tốc độ di chuyển.

Philippines tăng cường tuần tra biển giữa lúc đang căng thẳng với Trung Quốc

TTO - Bộ Tư lệnh trung tâm hải quân Philippines đã tổ chức lễ tiễn đưa các quân nhân cùng loạt khí tài tới các khu vực khác nhau ở vùng Visayas - một trong ba phân vùng địa lý chính của Philippines, cùng với Luzon và Mindanao.

Indonesia mua 12 máy bay chiến đấu Nga

TTO - Tại triển lãm hàng không Singapore đang diễn ra, Indonesia đã đặt hàng 12 máy bay chiến đấu Sukhoi Su-35 của Nga để hiện đại hóa phi đội và có thể sẽ ký hợp đồng sớm.

TS Trần Công Trục: "Trung Quốc phản ứng điên cuồng, trắng trợn"

TTO - Trước việc Trung Quốc ngang nhiên triển khai hệ thống tên lửa ra đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, tiến sĩ Trần Công Trục, nguyên trưởng Ban Biên giới Chính phủ nói đây là phản ứng điên cuồng, trắng trợn.

Philippines tính dùng tiền trái phiếu sắm tàu chiến bảo vệ biển

TTO - Quốc hội Philippines hôm 11-1 yêu cầu chính phủ nước này nghiên cứu một đề xuất trích 3,2 tỉ USD tiền trái phiếu để phục vụ cho kế hoạch hiện đại hóa quân đội dài hạn.

​Philippines chi gần 1 tỉ USD mua khí tài

TTO - Tổng thống Philippines Benigno Aquino vừa phê chuẩn khoản chi 44 tỉ peso (tương đương 933 triệu USD) để mua khí tài, tăng cường khả năng bảo vệ an ninh hàng hải.