Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Khỉ quậy phá, trộm trứng gà nhà dân ở Củ Chi

15/07/2022 13:41 GMT+7

TTO - Hai con khỉ xuất hiện ở khu vực tổ 1, ấp 2A, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TP.HCM, lấy trứng gà đẻ trong ổ để ăn, bẻ khóm kiểng của người dân... Một trong hai con đã bị lực lượng kiểm lâm bắt.

Khỉ quậy phá, trộm trứng gà nhà dân ở Củ Chi - Ảnh 1.

Hai con khỉ xuất hiện tại khu vực tổ 1, ấp 2A, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi - Ảnh: Người dân cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 15-7, ông Lê Văn Đấu - trưởng ấp 2A, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TP.HCM - cho biết lực lượng kiểm lâm đã bắt được một trong hai con khỉ tại khu vực tổ 1, ấp 2A.

Theo ông Đấu, khoảng một tuần trước, khu vực này xuất hiện hai con khỉ, gồm một con khỉ lớn (đuôi ngắn, nặng khoảng 7kg) và một con khỉ nhỏ (đuôi dài, nặng khoảng 4kg). 

Ông Đấu cho rằng hai con khỉ trên từ nơi khác đến bởi người dân nơi đây không nuôi khỉ. Hai con leo trên mái tôn, mái ngói, có lúc lấy trứng gà đẻ trong ổ, có khi bẻ khóm kiểng... 

Dù hai con khỉ này chưa cắn ai nhưng người dân vẫn lo ngại nên báo ấp và xã. Sau đó xã kiến nghị Chi cục Kiểm lâm TP.HCM hỗ trợ bắt khỉ.

Ngày 14-7, lực lượng kiểm lâm bắn thuốc mê, bắt được con khỉ lớn. Còn con khỉ nhỏ vẫn chưa bắt được. 

Con khỉ trên được đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi để chăm sóc trước khi thả về tự nhiên. 

Bước đầu lực lượng kiểm lâm xác định con khỉ còn lại là khỉ đuôi dài, nặng khoảng 4kg. Lực lượng kiểm lâm vẫn đang tiếp tục phối hợp với địa phương để bắt con khỉ này.

Lại thêm khỉ đuôi lợn nặng 9kg cắn 3 người ở Bình Chánh Lại thêm khỉ đuôi lợn nặng 9kg cắn 3 người ở Bình Chánh

TTO - Con khỉ đuôi lợn nặng chừng 9kg không rõ từ đâu cắn 3 người ở huyện Bình Chánh (TP.HCM). Lực lượng kiểm lâm đã dùng súng chuyên dụng bắn thuốc mê con khỉ trên, đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận