11/05/2024 14:59 GMT+7

Khi những diễn viên như Thúy Ngân, Lan Ngọc khó 'thoát vai' game show

Là một diễn viên nhẵn mặt game show, Thúy Ngân gây tranh cãi khi nhận vai diễn nặng tâm lý của Hwang Jung Eum. Không chỉ cô, nhiều diễn viên kiêm ngôi sao truyền hình bất lợi khi đóng phim.

Vai của Thúy Ngân trong phim 7 năm chưa cưới sẽ chia tay; Lan Ngọc mới đây ngừng nhận show để đi Úc học diễn xuất 2 tháng - Ảnh: ĐPCC/NVCC

Vai của Thúy Ngân trong phim 7 năm chưa cưới sẽ chia tay; Lan Ngọc mới đây ngừng nhận show để đi Úc học diễn xuất 2 tháng - Ảnh: ĐPCC/NVCC

7 năm chưa cưới sẽ chia tay là phim Việt làm lại từ bộ phim truyền hình nổi tiếng Secret Love của Hàn Quốc. 

Trong bản Hàn, vai nữ chính do Hwang Jung Eum đóng. Nhân vật có cuộc đời đầy đau thương mất mát và diễn xuất của Hwang Jung Eum được đánh giá xuất sắc. 

Trong khi đó, nữ chính bản Việt là Thúy Ngân lâu nay vẫn gây tranh cãi về diễn xuất, gần đây vai trò ngôi sao game show phần nào lấn át vai trò diễn viên của cô.

Danh tiếng từ game show đi lên, nghề diễn đi xuống?

Khán giả có lý do hoài nghi khi Thúy Ngân nhận vai diễn nặng, bởi các vai gần đây của cô đều gây tranh cãi về diễn xuất.

Vai trong phim rạp Trên bàn nhậu, dưới bàn mưu mờ nhạt. Vai chính trong Nữ chủ bị chê biểu cảm gượng, đài từ thiếu cảm xúc, đến mức đạo diễn của phim phải lên tiếng. 

Trong phim truyền hình Cây táo nở hoa, cô xuất hiện xuyên suốt nhưng bị đánh giá không để lại ấn tượng.

Lan Ngọc được đóng vai chính trong hầu hết dự án điện ảnh cô tham gia nhưng cô chưa hài lòng về năng lực diễn xuất của mình - Ảnh: NVCC

Lan Ngọc được đóng vai chính trong hầu hết dự án điện ảnh cô tham gia nhưng cô chưa hài lòng về năng lực diễn xuất của mình - Ảnh: NVCC

Lan Ngọc là diễn viên hiếm hoi công khai bày tỏ lo ngại sự nghiệp diễn xuất của mình sẽ giậm chân tại chỗ, do đó cô quyết định tạm dừng các công việc giải trí trong nước để đi học diễn xuất 2 tháng ở Úc.

Cô nói với khán giả: "Tôi không vứt bỏ gì hết, đi học 2 tháng rồi về vẫn làm show tiếp. 

Sau một quãng thời gian cuốn theo guồng quay công việc, lo kiếm tiền, kiến thức bắt đầu giảm sút. Tôi bắt đầu diễn bằng bản năng thôi chứ thiếu cảm xúc. 

Tôi giật mình thấy chết rồi, đó không phải là cách mình đã bắt đầu với Cánh đồng bất tận hay Tấm Cám chuyện chưa kể. Tôi tạm gác nhận show".

Kiều Minh Tuấn gần đây được biết đến nhiều hơn với hình tượng "chú Sáu" hài hước qua chương trình 2 ngày 1 đêm.

Còn với điện ảnh, anh lại gây tiếc nuối khi nhận nhiều vai phụ, vai khách mời không đúng tầm trong Nghề siêu dễ, Trên bàn nhậu, dưới bàn mưu, Gặp lại chị bầu...

Anh từng giải thích với Tuổi Trẻ: "Tôi thích trải nghiệm, người ta chọn để bảo toàn vị thế, còn tôi thì kiểu vai này lạ quá, lại nhận. Tôi thích cảm giác tích cực, lâu lâu hỗ trợ nhau kẻo dính chưởng. Nhưng tôi cũng rút kinh nghiệm rồi, cân đối hơn chứ không liều mạng như xưa".

Nhẵn mặt truyền hình nhờ 2 ngày 1 đêm thành công, Kiều Minh Tuấn phải làm mới mình. Khi phim Cô dâu hào môn của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng khởi quay, khán giả bất ngờ vì tạo hình của anh: thân hình phát tướng với bụng "bia", tóc muối tiêu già cỗi, bộ râu bạc... 

Người hâm mộ thích thú và gọi anh là "ngoại Sáu" thay vì "chú Sáu". Họ cũng hy vọng vai này giúp Kiều Minh Tuấn lấy lại phong độ nghề diễn.

Kiều Minh Tuấn đóng ông già trong phim Cô dâu hào môn của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, để khác biệt với hình tượng chú Sáu từ game show - Ảnh: ĐPCC

Kiều Minh Tuấn đóng ông già trong phim Cô dâu hào môn của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, để khác biệt với hình tượng chú Sáu từ game show - Ảnh: ĐPCC

Rất nổi tiếng với các game show ăn khách, Lê Dương Bảo Lâm vẫn khó có thể coi là một diễn viên thực thụ. 

Các vai diễn - dù là trong những phim thành công như Nhà bà Nữ hay Hẻm cụt của Trấn Thành - đều ở mức diễn hài góp vui chứ "diễn xuất chưa có cái bên trong" (như lời Lê Dương Bảo Lâm tự nhận).

Chuyên tâm sẽ có "quả ngọt"

Trong khi đó, các diễn viên Thái Hòa, Kaity Nguyễn, Phương Anh Đào... hoạt động giải trí chừng mực hơn.

Kaity Nguyễn là ngôi sao trẻ gắn chặt sự nghiệp của mình với điện ảnh. Mỗi khi cô xuất hiện trước truyền thông hầu như đều gắn với một phim mới hoặc liên quan điện ảnh như gương mặt đại diện HIFF vừa qua.

Thái Hòa ít hoạt động giải trí và luôn có sự mới mẻ qua từng vai diễn - Ảnh: ĐPCC

Thái Hòa ít hoạt động giải trí và luôn có sự mới mẻ qua từng vai diễn - Ảnh: ĐPCC

Là đàn anh trong nghề, Thái Hòa thông cảm với lựa chọn của các diễn viên khác vì cách làm nghề như anh "kiếm được ít tiền". 

Anh ít hoạt động giải trí và hoạt động thương mại vì sợ chỗ đông người, không giỏi nhớ tên người lạ. 

Anh nói với Tuổi Trẻ khi quảng bá phim Cái giá của hạnh phúc: "Mình phải thông cảm vì làm theo kiểu tôi không kiếm được nhiều tiền. Mỗi người một kiểu. Tùy mình thích làm nghề theo cách nào".

Thái Hòa cho rằng diễn viên không thể quyết định hết thành công của vai diễn mà phụ thuộc nhiều vào kịch bản và đạo diễn.

Sau Cái giá của hạnh phúc - bộ phim mà vai diễn của anh tốt nhưng chưa đột phá, Thái Hòa được kỳ vọng gây tiếng vang với Địa đạo - phim lịch sử kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước vào năm sau.

Trấn Thành là trường hợp hiếm khi vài năm gần đây, hầu như năm nào anh cũng đắt sô game show, chương trình truyền hình nhưng vẫn làm đều đặn một phim điện ảnh thành công, nếu có thì thêm một web-drama.

Năm nay, anh sẽ trở lại với game show Anh trai say hi, cũng như hé lộ trước là sẽ làm phim cho Tết 2025. Để công việc trôi chảy, Trấn Thành thường sắp xếp công việc sao cho cuối năm có thể tập trung tối đa cho phim Tết.

Trấn Thành thành công với cả game show lẫn điện ảnh - Ảnh: NVCC

Trấn Thành thành công với cả game show lẫn điện ảnh - Ảnh: NVCC

Những năm gần đây, những diễn viên như Lan Ngọc, Trường Giang, Kiều Minh Tuấn, Trương Thế Vinh, Ngô Kiến Huy, Thúy Ngân... hầu như đều có sự nghiệp diễn xuất mờ nhạt hơn so với vai trò sôi nổi trong các game show.

Trong số họ, có người nổi lên từ game show, cũng có người gốc rễ là diễn viên nhưng có vẻ như phim ảnh giờ chỉ là một phần nhỏ trong sự nghiệp giải trí.

Nghệ sĩ Việt lại nô nức lên game showNghệ sĩ Việt lại nô nức lên game show

Gần đây game show hoặc thi tài năng trên truyền hình bùng nổ với sự đầu tư kỹ lưỡng khiến lượng khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ, theo dõi ngày càng nhiều.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên