Tag: khí nhà kính

Hạ thấp lượng đạm trong thức ăn chăn nuôi để giảm phát thải

Đây là đề xuất được đưa ra để góp phần giảm phát thải khí nhà kính, qua đó có thể giúp Việt Nam hoàn thành mục tiêu Net Zero vào năm 2050.

Trung hòa carbon: Cắt giảm đi, đừng "bù đắp" mãi

TTCT - Không thể nào có một sản phẩm trung hòa carbon, vì cứ làm ra cái mới là đã có tác động bất khả bù đắp cho môi trường rồi.

Non, xanh và có giá

TTCT - Một ứng viên còn "non và xanh" chắc chắn sẽ không lọt mắt nhà tuyển dụng, nhưng người có "kỹ năng xanh" lại là lựa chọn sáng giá cho một nhóm ngành non trẻ, đang nổi lên mạnh mẽ trong thời "bền vững".

Nguồn phát thải khí nhà kính tại TP.HCM nhiều nhất từ đâu?

TP.HCM phát thải gần 60 triệu tấn CO2 mỗi năm, đâu là nguồn phát thải khí nhà kính nhiều nhất của thành phố? Bất ngờ với nhiều người vì lượng phát thải từ các trung tâm thương mại không nhỏ.

Mật độ khí nhà kính và mực nước biển tăng cao kỷ lục

Năm 2022, mật độ khí nhà kính trên toàn cầu ở mức 417,1 ppm, cao nhất trong 800.000 năm qua kể từ khi các dữ liệu được thu thập.

Unilever Việt Nam thúc đẩy xây dựng chuỗi giá trị phi phát thải

Để thực hiện các mục tiêu khí hậu một cách tổng thể, Unilever hướng đến các giải pháp cắt giảm khí nhà kính trên toàn bộ chuỗi giá trị, đưa mức phát thải ròng bằng “0” (Net Zero).

Nhà máy, cơ sở sản xuất rối khi kiểm kê phát thải khí nhà kính

Từ năm 2024, các đơn vị siêu tiêu thụ năng lượng phải kiểm kê, báo cáo phát thải khí nhà kính. Dẫu vậy, hiện không ít đơn vị vẫn đang rối cách tính.

Tóc bỏ đi có thể làm gì?

Tóc chúng ta sau khi cắt đi bị coi là đồ bỏ, nhưng thực tế là chất liệu hữu ích trong nông nghiệp và bảo vệ môi trường.

Trái đất nóng lên với tốc độ 'chưa từng có'

Theo một nghiên cứu mới, phát thải khí nhà kính toàn cầu đã đạt mức cao kỷ lục, trong bối cảnh Trái đất nóng lên với tốc độ nhanh chưa từng có.

Mỹ chi 12 tỉ USD để chôn khí nhà kính xuống lòng đất, có an toàn?

Chính quyền Tổng thống Biden đang cung cấp 12 tỉ USD trợ cấp cho công nghệ lưu trữ khí nhà kính dưới lòng đất bang Louisiana.