Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Khi ‘Ngày Vệ sinh tay Thế giới’ không còn là câu chuyện của riêng ngành y

11/05/2022 19:00 GMT+7

‘Dù bạn là ai, làm gì cũng hãy duy trì thói quen vệ sinh tay để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng’ là lời kêu gọi mà Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y Tế truyền tải qua Chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới 5-5.

Khi ‘Ngày Vệ sinh tay Thế giới’ không còn là câu chuyện của riêng ngành y - Ảnh 1.

Rửa tay sạch khuẩn không chỉ đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế, mà nó còn là hoạt động thiết yếu trong cuộc sống thường nhật nói chung và cuộc sống có dịch COVID-19 nói riêng.

Những năm về trước, Ngày Vệ sinh tay Thế giới 5-5 chủ yếu được tổ chức nhằm nhắc nhở những người làm trong lĩnh vực y tế duy trì thói quen giữ tay sạch khuẩn để hạn chế nhiễm khuẩn ngược trong bệnh viện, từ đó không chỉ giúp các bệnh nhân được chăm sóc sức khỏe và hồi phục tốt hơn, mà còn bảo vệ cho chính bản thân các y bác sĩ và nhân viên y tế.

Riêng năm nay, trước bối cảnh hầu hết các quốc gia trên thế giới đã và đang bước vào giai đoạn "chung sống an toàn với đại dịch", WHO đã quyết định biến hành động "vệ sinh tay sạch khuẩn" thành câu chuyện "không của riêng ai" và đưa Ngày Vệ sinh tay Thế giới 5-5 tiếp cận sâu rộng hơn đến đông đảo mọi người.

Vì vậy, dù là ai, đang làm công việc gì, sinh sống ở đâu…  cũng hãy ghi nhớ và duy trì thói quen vệ sinh tay để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả những người xung quanh.

Không phải ngẫu nhiên mà trong bất kỳ khuyến cáo phòng dịch nào của Bộ Y tế, thói quen vệ sinh tay luôn là biện pháp quan trọng và được nhấn mạnh phải thực hiện thường xuyên.

Các nghiên cứu cho thấy, bàn tay của một người có thể mang tới 4,6 triệu mầm bệnh. Thông qua quá trình sinh hoạt hằng ngày như đưa tay dụi mắt, miệng, cầm nắm nhưng chưa kịp rửa tay sạch... đã vô tình khiến bàn tay trở thành "cầu nối" giúp những "vị khách không mời" dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Chính vì thế, việc duy trì thói quen vệ sinh tay thường xuyên được xem là "liều vắc xin" miễn phí giúp cắt đứt con đường lây lan của mầm bệnh, từ đó phòng ngừa hiệu quả các bệnh liên quan đến vi khuẩn và vi rút.

Kết quả nghiên cứu của giới y học cho thấy: chỉ một động tác rửa tay sạch đã giúp giảm gần 50% trường hợp mắc tiêu chảy; hơn 25% trường hợp nhiễm khuẩn đường hô hấp; 15% trường hợp suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ dưới 5 tuổi; 35% khả năng lây truyền các vi khuẩn và vi rút gây bệnh truyền nhiễm, trong đó có vi rút SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19.

Đặc biệt, trước bối cảnh nước ta đã trải qua 4 "làn sóng" dịch bệnh, thói quen vệ sinh tay đã dần dần lan tỏa rộng rãi ra khắp cộng đồng, trở thành một hoạt động không thể thiếu giúp mỗi cá nhân bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cả những người xung quanh.

Khi ‘Ngày Vệ sinh tay Thế giới’ không còn là câu chuyện của riêng ngành y - Ảnh 2.

Dù đã sống chung an toàn với đại dịch, chúng ta cũng không được lơ là thói quen vệ sinh tay thường xuyên và đúng cách.

Ngay khi WHO phát động sự kiện Ngày Vệ sinh tay Thế giới 5-5 năm nay, đã có 184 quốc gia, 24.815 cơ sở y tế và hơn 14 triệu nhân viên y tế tiến hành các hoạt động hưởng ứng nồng nhiệt.

Việt Nam chúng ta cũng không phải là một ngoại lệ khi mới đây, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y Tế với sự đồng hành của nhãn hàng Aiken - Chuyên gia kháng khuẩn, đã thực hiện một clip tuyên truyền ngắn gọn, dễ nhớ và dễ hiểu mang tên "Tay sạch khuẩn, bảo vệ cộng đồng".

Clip là một phần nằm trong chuỗi hành động hưởng ứng Ngày vệ sinh tay Thế giới 5-5 của nước ta, qua đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc vệ sinh tay, đồng thời khuyến khích tất cả người dân hãy ghi nhớ và thực hiện thói quen tốt đẹp này, từ đó góp phần xây dựng lối sống sạch khuẩn cho gia đình Việt.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên nhãn hàng Aiken trở thành cầu nối truyền thông, đồng hành cùng Bộ Y tế và các cơ quan ban ngành thực hiện chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới 5-5 nói riêng và các hoạt động tuyên truyền đề cao sự cần thiết của bước rửa tay sạch khuẩn nói chung.

Hình thức clip tuyên truyền mới mẻ còn giúp bạn dễ dàng chia sẻ những nội dung này đến người thân và bạn bè xung quanh, như một cách để nhắc nhở họ tiếp tục giữ vững thói quen vệ sinh tay.

Một hoạt động khác nằm trong khuôn khổ hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới 5-5 của nước ta, đó là thay ảnh đại diện trên trang facebook cá nhân theo frame: https://cutt.ly/tay-sach-khuan. Hãy cùng nhau thực hiện và chia sẻ rộng rãi hơn nữa clip "Tay sạch khuẩn, bảo vệ cộng đồng", từ đó tạo ra sự cộng hưởng và truyền cảm hứng để có thêm nhiều người nhận biết về tầm quan trọng của việc vệ sinh tay và thực hiện nó một cách nghiêm túc, bạn nhé!

Đồng hành cùng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), nhãn hàng Aiken - Chuyên gia kháng khuẩn hân hạnh tiếp tục trở thành cầu nối truyền thông, thực hiện chuỗi hoạt động hưởng ứng "Ngày Vệ sinh tay Thế giới 5-5" giúp lan tỏa thông điệp: "Tay sạch khuẩn, Bảo vệ cộng đồng", nhấn mạnh sự cần thiết của bước rửa tay sạch khuẩn, ngay cả trong bối cảnh sống chung an toàn với COVID-19 hiện nay.

photo-1

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm sạch khuẩn từ Aiken, bạn có thể tham khảo các kênh bán hàng online chính hãng sau:

Shopee: https://shopee.vn/aiken_official_store

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/aiken/

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/aiken-official-store


P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận