Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Tự giới thiệu

Quy tắc ứng xử phòng dịch COVID-19 trên các phương tiện công cộng

26/06/2020 08:00 GMT+7

Đây là khuyến cáo từ Bộ Y tế dành cho người tham gia các phương tiện giao thông công cộng trong nỗ lực hạn chế sự lây lan dịch bệnh thời kỳ hậu COVID-19

Quy tắc ứng xử phòng dịch COVID-19 trên các phương tiện công cộng - Ảnh 1.

Các phương tiện giao thông công cộng nên được trang bị Gel rửa tay khô để hành khách thuận tiện kháng khuẩn cho tay, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh mọi lúc, mọi nơi

Bộ quy tắc ứng xử phòng dịch COVID-19 khi tham gia phương tiện công cộng từ Bộ Y tế

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt, mọi người cũng bắt đầu sử dụng lại các phương tiện công cộng để đi học, đi làm. Lúc này, để hạn chế rủi ro lây lan dịch bệnh, các phương tiện công cộng như xe buýt, xe khách, taxi… đều được khuyến cáo áp dụng triệt để các quy tắc khuyến cáo phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Song song với việc hành khách và tài xế đều mang khẩu trang, các phương tiện này cũng nên được trang bị đầy đủ các loại nước rửa tay khô để khách hàng thuận tiện rửa tay thường xuyên mọi lúc, mọi nơi. 

Thêm vào đó, dù lệnh giãn cách đã được gỡ bỏ, người sử dụng các phương tiện công cộng vẫn nên giữ ý thức chủ động tránh tiếp xúc quá gần với người xung quanh theo khuyến cáo từ Bộ Y tế.

Video clip Bộ quy tắc ứng xử khi tham gia phương tiện giao thông công cộng dễ hiểu, trực quan và mang lại hiệu quả cao

Rửa tay vẫn là quy tắc không thể thiếu trong bất kỳ cẩm nang phòng dịch nào

Từ các quy tắc được khuyến cáo của Bộ Y tế, chúng ta dễ dàng nhận ra rằng, rửa tay thường xuyên luôn là biện pháp phòng dịch hiệu quả được nhấn mạnh trong bất cứ cẩm nang nào. 

Các nghiên cứu cho thấy, bàn tay của một người có thể mang tới 4,6 triệu mầm bệnh. Thông qua quá trình sinh hoạt hằng ngày đã vô tình làm "cầu nối" giúp những "vị khách không mời" dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Chính vì thế, việc duy trì thói quen vệ sinh tay thường xuyên với xà phòng hoặc các dung dịch rửa tay khô là biện pháp ít tốn kém, đơn giản và hiệu quả nhất để phòng ngừa các bệnh liên quan đến vi khuẩn và vi-rút, trong đó có cả vi-rút Corona (COVID -19).

Trang bị các loại dung dịch rửa tay khô là biện pháp bảo vệ hiệu quả và tức thời khi tham gia các phương tiện công cộng

Không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện để rửa tay ở bồn rửa theo đúng khuyến cáo từ Bộ Y tế, đặc biệt là trong quá trình tham gia phương tiện công cộng. Lúc này, những loại dung dịch rửa tay khô sẽ là biện pháp thay thế tuyệt vời dành cho bạn.

Với mong muốn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, các nhãn hàng uy tín về chăm sóc sức khỏe trên thị trường đều đã ra mắt Gel rửa tay khô, thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí của một sản phẩm nước rửa tay khô đạt chuẩn.

Không chỉ có tác dụng diệt khuẩn tốt nhờ chứa cồn trên 60 độ, gel rửa tay khô hiện nay còn giúp bảo vệ da tay của bạn không bị khô và bong tróc nhờ vào thành phần dưỡng ẩm từ thiên nhiên Glycerin. Đặc biệt, các sản phẩm còn thấm nhanh và không gây nhờn rít nhờ chất gel lỏng, cùng mùi hương nhẹ nhàng, không hề sộc mùi cồn.

Quy tắc ứng xử phòng dịch COVID-19 trên các phương tiện công cộng - Ảnh 3.

Gel rửa tay khô từ các nhãn hàng uy tín hiện nay thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí của một dung dịch rửa tay khô đúng chuẩn, sẵn sàng đồng hành cùng bạn đẩy lùi dịch COVID-19

Việc thực hiện nghiêm túc theo bộ quy tắc ứng xử của Bộ Y tế khi tham gia phương tiện công cộng là rất quan trọng và cần thiết để chủ động bảo vệ bản thân thời hậu COVID-19.

Aiken hân hạnh là nhãn hiệu đồng hành cùng Chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về tuyên truyền vận động bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân xây dựng các thông tin khuyến cáo, bảo vệ sức khỏe cho người dân qua các clip ngắn, tranh cổ động hấp dẫn, sinh động theo 4 chủ đề:

- An toàn phòng bệnh tại trường học

- An toàn phòng bệnh nơi công sở

- An toàn phòng bệnh trên đường/khi tham gia giao thông

- An toàn phòng bệnh nơi công cộng/khu dịch vụ - du lịch để truyền thông phòng chống hậu COVID-19.

Là thương hiệu chuyên về các sản phẩm kháng khuẩn và diệt khuẩn, Aiken với nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự bảo vệ vượt trội khỏi mối đe dọa của các nguy cơ gây bệnh.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận