Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Khi nào con được đi học, các anh bộ đội canh gác được về nhà?

22/04/2020 18:07 GMT+7

TTO - Những câu hỏi từ trái tim của một đứa trẻ về dịch bệnh COVID-19: Chừng nào em được đến trường? Chừng nào các bác sĩ, chú bộ đội được về nhà?... Và rồi em tìm ra đáp án mà chẳng cần phép màu hay một vắcxin thần kỳ nào.

Khi nào con được đi học, các anh bộ đội canh gác được về nhà? - Ảnh 1.

Bức tranh “Chuyến tàu Việt Nam đẩy lùi COVID-19” của Đàm Trần Mai Lê, học sinh lớp 6A1 Trường THCS Lâm Độn ( huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) vừa xuất sắc đoạt giải đặc biệt cuộc thi vẽ tranh "Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh COVID -19"

Sau 4 tuần phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề "Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh COVID-19" và 2 tuần triển khai chương trình viết chữ đẹp với thông điệp "Nét chữ từ trái tim", Hội đồng Đội trung ương đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các em học sinh khắp 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Với 91.379 tranh vẽ và 95.126 tác phẩm viết chữ đẹp gửi về, trong đó rất nhiều em đã gửi tác phẩm tham gia ở cả hai cuộc thi và trở thành những tấm gương "vẽ đẹp, viết hay".

Đoạt giải tuần ở cả cuộc thi vẽ và viết, Võ Đặng Thúy An (học sinh Trường THCS Hòa Lợi, Thạch Phú, Bến Tre) mong muốn qua các tác phẩm viết, vẽ sẽ đóng góp một điều gì đó để kêu gọi mọi người chung tay vượt qua đại dịch.

"Con cảm ơn Tổ quốc, cảm ơn mọi người luôn mạnh mẽ, chẳng bao giờ lùi bước trước đại dịch này", Thúy An chia sẻ.

Khi nào con được đi học, các anh bộ đội canh gác được về nhà? - Ảnh 2.

'Chiến sĩ nhí' Phương Trinh miệt mài với những nét vẽ với mong muốn cống hiến một phần sức lực trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19

Cũng là tác giả đọat giải hai cuộc thi vẽ, viết, Lê Trọng Hiếu (học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn, Long Khánh, Đồng Nai) bộc bạch trong quá trình đi tìm ý tưởng, em nhớ đến hình ảnh những "thiên thần áo trắng" đang làm việc ngày đêm để bảo vệ sức khỏe cho người dân, cho các em sớm trở lại trường học.

"Chính nỗi niềm đó thôi thúc em vẽ nên những bức tranh, viết bài văn để gửi gắm lòng biết ơn chân thành tới những thiên thần áo trắng", Hiếu tâm sự.

Dưới đây là những dòng viết xúc động của các em học sinh:

Khi nào con được đi học, các anh bộ đội canh gác được về nhà? - Ảnh 3.

"Có ai nghe tiếng gọi của tình yêu Tổ quốc", nét bút từ trái tim của em Võ Đặng Thúy An, học sinh THCS Hòa Lợi, Thạch Phú, Bến Tre

"Chẳng biết khi nào dịch bệnh mới khỏi hoành hoành, khi nào con được đến trường, những vết mệt nhọc hằn sâu trên gương mặt các bác sĩ mới tan biến, khi nào các anh bộ đội canh gác được về nhà, thăm gia đình, thăm các con, khi nào các ca nhiễm mới ngừng lại, các bệnh nhân khỏi bệnh, khi nào cuộc sống hàng ngày mới quay trở lại, nụ cười hiền sẽ lại nở rộ trên mảnh đất Việt của ta?

Đáp án cho những câu hỏi ấy không nằm ở đâu xa, cũng chẳng cần có phép màu kỳ diệu hay xuất hiện một vắc-xin thần kỳ, nó nằm ở con tim của mỗi chúng ta, chính quả tim đang rung lên nhịp đập - nhịp đập của tình yêu Tổ quốc... "

(VÕ ĐẶNG THÚY AN, Trường THCS Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú, Bến Tre)

Khi nào con được đi học, các anh bộ đội canh gác được về nhà? - Ảnh 4.

Bài dự thi "Thiên thần áo trắng của tôi" của Lê Trọng Hiếu với nét bút đẹp như in

"Hiện nay cả nước đang phải đối mặt với đại dịch do virus Corona gây ra. Cả nước đang đau đầu tìm lời giải cho bài toán này. Tình trạng cách ly diện rộng đã được Thủ tướng yêu cầu khắp cả nước ta. Tuy nhiên, xung quanh ta vẫn có những thiên thần áo trắng đang ngày đêm miệt mài chống dịch…

...Những thiên thần của tôi ơi! Những đêm dài không ngủ, những ca trực đầy áp lực khi có bệnh nhân nghi nhiễm, sự mệt nhọc trên đôi mắt của các thiên thần đang cùng đất nước chống dịch.

Xin thầm cảm ơn các thiên thần đáng quý".

(LÊ TRỌNG HIẾU, học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn, Long Khánh, Đồng Nai)

Trẻ em vẽ tranh, người lớn viết lời cảm ơn trên mái nhà dành cho lính cứu hỏa Trẻ em vẽ tranh, người lớn viết lời cảm ơn trên mái nhà dành cho lính cứu hỏa

TTO - Cùng với việc quyên góp, ủng hộ cho các cơ quan cứu hỏa ở các tiểu bang, nhiều người Úc đã gửi lời cảm ơn đến những người lính cứu hỏa theo những cách rất sáng tạo và siêu dễ thương.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận