Khi nào bệnh nhân COVID-19 được chuyển viện?

19/03/2020 09:32 GMT+7

TTO - Bộ Y tế cho biết những trường hợp mắc COVID-19 có nhu cầu chuyển tuyến và được bệnh viện tuyến trên sắp xếp, tiếp nhận thì sẽ được chuyển viện.

Khi nào bệnh nhân COVID-19 được chuyển viện? - Ảnh 1.

Xe cứu thương đưa 1 người dân từ trạm xá xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận (nơi sinh sống của của bệnh nhân số 61) đến khu cách ly - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Theo quy định hiện hành của Bộ Y tế về thực hiện phương án "4 tại chỗ", bệnh nhân được ghi nhận ở đâu sẽ điều trị tại đó. 

Ví dụ như bệnh nhân T. quê ở Thái Bình nhưng sau khi từ Hàn Quốc về, cách ly tại Ninh Bình thì điều trị tại Ninh Bình, hay bệnh nhân Vĩnh Phúc được điều trị chủ yếu tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Do đó đã có nhiều người tỏ ra bất ngờ khi ngày 17-3, có một bệnh nhân là (bệnh nhân 62) du học sinh ở Anh về phát hiện bệnh tại Quảng Ninh lại được chuyển về Hà Nội điều trị.

Về thắc mắc này, Bộ Y tế cho biết những trường hợp mắc COVID-19 được chuyển viện bao gồm người bệnh nặng, người bệnh có nhu cầu chuyển tuyến và được bệnh viện tuyến trên sắp xếp, tiếp nhận. 

Như gần đây đã có hai người Anh được phát hiện mắc bệnh tại Lào Cai nhưng sau đó được chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương điều trị. 

Bệnh nhân 62 xin chuyển về Hà Nội điều trị Bệnh nhân 62 xin chuyển về Hà Nội điều trị

TTO - Bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 thứ 62 đã được chuyển về Hà Nội để điều trị theo nguyện vọng của gia đình, ngay trong ngày Bộ Y tế công bố thêm 5 ca mắc bệnh mới.

TH.HÀ - L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận