Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Hai người gốc Việt đầu tiên tử vong vì COVID-19

19/03/2020 08:21 GMT+7

TTO - Tiểu bang Washington vừa có 2 người Mỹ gốc Việt tử vong vì COVID-19. Đây có thể là những người gốc Việt đầu tiên tử vong do virus SARS-CoV-2 trên thế giới.

Hai người gốc Việt đầu tiên tử vong vì COVID-19 - Ảnh 1.

Một bệnh nhân COVID-19 ở viện dưỡng lão Life Care Center (TP Kirkland, Washington) được đưa ra xe cứu thương - Ảnh: REUTERS

Thông tin về hai trường hợp này đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận. 

Bệnh nhân thứ nhất là một phụ nữ sinh năm 1946, tử vong ngày 16-3 theo giờ Mỹ tại thành phố Seattle thuộc bang Washington, nơi hiện đang có tỉ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất ở Mỹ. 

Người này được phát hiện có dấu hiệu nhiễm virus SARS-CoV-2 trong một trại dưỡng lão ngày 9-3, sau đó được đưa vào một trung tâm y tế xét nghiệm và có kết quả dương tính. Bệnh nhân tử vong sau một tuần nhập viện.

Bệnh nhân thứ hai là một người cao tuổi khiếm thị, sống tại một viện dưỡng lão cũng ở tiểu bang Washington. Bệnh nhân có dấu hiệu sốt từ thứ năm tuần trước và sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Mặc dù bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện để chữa trị nhưng qua đời sau đó 24 giờ.

Trước đó tại viện dưỡng lão này cũng đã có người tử vong vì COVID-19, nhưng những người tiếp xúc với bệnh nhân không được thăm khám và xét nghiệm nếu không có triệu chứng.

Mỹ ngừng cấp thị thực ở Việt Nam từ 19-3 do dịch bệnh COVID-19 Mỹ ngừng cấp thị thực ở Việt Nam từ 19-3 do dịch bệnh COVID-19

TTO - Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày 18-3 (giờ Mỹ) ở hầu như mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam (từ 19-3) do dịch bệnh COVID-19, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao nước này công bố.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận