16/04/2018 17:59 GMT+7

Khen thưởng nữ sinh lớp 12 cứu cháu nhỏ bị rơi xuống giếng

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Em Mạch Thị Nhung (18 tuổi, Trường THPT Nông Cống 4, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) vừa được Huyện đoàn Nông Cống tặng bằng khen vì dũng cảm cứu một cháu nhỏ bị rơi xuống giếng.

Khen thưởng nữ sinh lớp 12 cứu cháu nhỏ bị rơi xuống giếng - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Ngọc Hậu, bí thư Huyện đoàn Nông Cống, Thanh Hóa, trao tặng giấy khen cho em Mạch Thị Nhung sáng 16-4 - Ảnh do Huyện đoàn Nông Cống cung cấp

Chiều 16-4, anh Nguyễn Ngọc Hậu - bí thư Huyện đoàn Nông Cống - cho biết sáng cùng ngày, Ban thường vụ Huyện đoàn Nông Cống đã trao giấy khen cho em Mạch Thị Nhung, đoàn viên chi đoàn lớp 12C5 Trường THPT Nông Cống 4, vì đã có hành động dũng cảm cứu sống em nhỏ bị rơi xuống giếng.

Trong một lần đi học buổi chiều về, Mạch Thị Nhung (trú thôn 5, xã Trường Giang, huyện Nông Cống) nghe tiếng trẻ em kêu thất thanh bên nhà hàng xóm. 

Nhung chạy sang thì thấy cháu Nguyễn Quang Vinh (3 tuổi, trú cùng thôn 5) đang chới với dưới giếng nước, từ mặt nước dưới giếng lên đến miệng giếng gần 2m. 

Nhung bình tĩnh bám vào bờ giếng để trượt xuống cứu bé Vinh. Lúc này, bé Vinh hoảng loạn, chới với tay trên mặt nước giếng, gần như kiệt sức. Khi Nhung túm được người bé Vinh, em trèo theo thành giếng đưa bé lên khỏi miệng giếng an toàn.

Nhung kể lại: "Nhìn xuống dưới giếng thấy cháu Vinh đang chới với trên mặt nước, em chỉ nghĩ trong đầu là cố gắng dùng mọi cách để cứu Vinh lên. Giờ nghĩ lại lúc xuống giếng, em vẫn còn sợ. Nhưng em thật vui và hạnh phúc khi cứu sống được cháu Vinh".

Khen thưởng nữ sinh lớp 12 cứu cháu nhỏ bị rơi xuống giếng - Ảnh 2.

Em Mạch Thị Nhung nhận giấy khen của Huyện đoàn Nông Cống - Ảnh do Huyện đoàn Nông Cống cung cấp

Được biết, giếng nơi bé Vinh bị rơi xuống được đậy bằng một tấm bêtông che nửa miệng giếng, nửa còn lại chỉ che bằng một tấm tôn. Có thể trong khi chơi đùa, bé Vinh đã trèo lên tấm tôn này rồi bị tụt xuống giếng.

Anh Nguyễn Ngọc Hậu cho biết thêm, gia đình em Nhung thuộc diện hộ cận nghèo, ở trường Nhung là học sinh chăm ngoan, lễ phép, kính trọng thầy cô, sống hòa đồng với bạn bè và có thành tích học tập tốt.

Huyện đoàn Nông Cống đang hoàn tất hồ sơ đề nghị Trung ương Đoàn tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Nhung.

Nam thanh niên cứu cô gái tự tử được tặng bằng khen Nam thanh niên cứu cô gái tự tử được tặng bằng khen

TTO - Sáng 4-4, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao tặng bằng khen của Tỉnh đoàn cho anh Lê Xuân Huân, cán bộ kỹ thuật Viễn thông huyện Thiệu Hóa vì có hành động dũng cảm cứu người nhảy xuống sông tự vẫn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên