Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Khen thưởng người băng ra giữa lũ cứu 3 bà cháu bị lật thuyền trên sông

29/10/2020 14:49 GMT+7

TTO - Đang chèo thuyền đi thả lưới bắt cá trên sông Lam, 3 bà cháu ở huyện Anh Sơn, Nghệ An bị lật thuyền. Họ may mắn được một người đàn ông đi ngang qua cứu sống.

Khen thưởng người băng ra giữa lũ cứu 3 bà cháu bị lật thuyền trên sông - Ảnh 1.

Đại diện UBND xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An trao giấy khen cho anh Tuấn - Ảnh: QUÝ NGỌC

Chiều 29-10, ông Hoàng Mạnh Hùng - chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An - cho biết đại diện xã đã tới thăm hỏi, trao giấy khen cho anh Nguyễn Kim Tuấn (33 tuổi, ngụ thôn Cẩm Thắng, xã Cẩm Sơn) vì hành động dũng cảm cứu người đuối nước trên sông Lam.

Khoảng 9h sáng 25-10, bà Nguyễn Thị Thùy (66 tuổi, ngụ xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn) cùng con dâu là chị Võ Thị Hoa (25 tuổi) và cháu nội dùng chiếc thuyền vỏ sắt đi thả lưới bắt cá trên sông Lam.

Khi chạy thuyền đến địa phận thuộc thôn xã Cẩm Sơn, do nước những ngày qua mưa lũ dâng cao và chảy xiết, thuyền của bà Thùy bị lật.

Nghe tiếng kêu cứu thất thanh, anh Tuấn đang làm phụ hồ xây dựng ở gần đó bất chấp nguy hiểm trước dòng nước lũ chảy xiết, đã bơi ra để cứu 3 mẹ con, bà cháu đưa vào bờ an toàn.

"Nếu lúc đó không có chú Tuấn bơi ra cứu, chắc 3 bà con tôi bị nước cuốn trôi. Gia đình tôi cảm ơn vì lòng dũng cảm đáng quý của anh", bà Thùy bày tỏ.

Trước đó, UBND huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) cũng đã tặng giấy khen cho anh Lê Văn Thành - 38 tuổi, ngụ thôn Trần Phú, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên - vì có hành động cứu người trong mưa lũ.

Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, anh Thành cùng 3 người khác trong thôn đã dũng cảm lái thuyền cứu sống hơn 300 người dân thoát khỏi cơn nước dữ. Trong lúc cứu người, thuyền của anh Thành bị lật úp, toàn bộ lưới đánh cá, máy móc bị nước lũ cuốn trôi.

Một công ty đã trao 5 triệu đồng hỗ trợ anh Thành mua sắm máy móc, ngư cụ để anh tiếp tục mưu sinh.

Bỏ mặc nhà ngập sâu, hai cha con chèo đò đi cứu người Bỏ mặc nhà ngập sâu, hai cha con chèo đò đi cứu người

TTO - "Ông cụ già và cô con dâu nớ tối qua cứu được 2 mạng người", một anh dân quân chỉ tay về hai người đang lấy mì tôm bỏ lên đò chuẩn bị vượt lũ tiến vào thị trấn Phong Nha.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận