29/06/2020 13:52 GMT+7

Khẩu trang cách điệu hút khách tại Indonesia và Malaysia

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Khẩu trang in hình đang là mặt hàng hút khách tại Indonesia, khi các khách hàng yêu cầu thiết kế những chiếc khẩu trang in nét mặt của chính họ hoặc những hình thù vui nhộn khác.

Khẩu trang cách điệu hút khách tại Indonesia và Malaysia - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang có in hình mặt cười tại Tangerang, Indonesia ngày 2/6/2020. Ảnh: telegraph.co.uk

Những chiếc khẩu trang đang nhanh chóng trở thành phụ kiện thời trang sành điệu đối với người dân Indonesia và Malaysia trong thời kỳ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khi rất nhiều người tỏ ra hào hứng với việc biến mặt hàng y tế thiết yếu này trở nên độc đáo và mới lạ hơn.

Khẩu trang in hình đang là mặt hàng hút khách tại Indonesia, khi các khách hàng yêu cầu thiết kế những chiếc khẩu trang in nét mặt của chính họ hoặc những hình thù vui nhộn khác lên trên chất liệu cao su tái sử dụng.

Một khách hàng cho biết khi đeo những chiếc khẩu trang này, trông anh như đang nở nụ cười.

Một cửa hàng in tại thủ đô Jarkarta đã mở thêm dịch vụ in hình lên khẩu trang sau khi doanh thu của cửa hàng sụt giảm nghiêm trọng do dịch COVID-19.

Các khách hàng sẽ thực hiện yêu cầu bằng cách gửi cho cửa hàng hình ảnh họ muốn in lên chiếc khẩu trang của mình. Sẽ cần khoảng 30 phút để hoàn thành đơn đặt hàng. Dịch vụ này đang mang đến nguồn thu lớn cho nhiều cửa hàng tại Indonesia.

Các ý tưởng tương tự cũng xuất hiện tại nhiều quốc gia Đông Nam Á, chẳng hạn như ý tưởng những chiếc khẩu trang mang phong cách kinh dị của một nghệ nhân kỹ xảo tại Philippines.

Còn tại Thái Lan, một bà mẹ đơn thân đã nghĩ ra cách in lên khẩu trang hình ảnh các nhân vật điện ảnh và nhân vật hoạt hình nổi tiếng.

Tại Malaysia, nghệ thuật Batik (nhuộm sáp và in hoa văn thủ công) là loại hình trang trí phổ biến. Mặc dù việc đeo khẩu trang ở nước này không bắt buộc, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn thường xuyên đặt hàng những chiếc khẩu trang theo phong cách nghệ thuật nói trên. Nghệ nhân thiết kế sản phẩm dệt Hafiz Drahman hiện đang may những chiếc khẩu trang mềm có đính kèm các ngăn lọc bụi.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên