17/03/2022 16:25 GMT+7

Khánh thành Trường SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Đồng Nai

A LỘC
A LỘC

TTO - Trường Marianapolis Preparatory School danh tiếng của Mỹ vừa tổ chức khánh thành phân hiệu đầu tiên tại TP Biên Hòa, Đồng Nai. Đây là ngôi trường chuẩn quốc tế đầu tiên tại địa phương này.

Khánh thành Trường SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus sáng 17-1. Ảnh: A LỘC

Ngày 17-3, Trường Marianapolis Preparatory School (MPrep) của Mỹ chính thức khánh thành phân hiệu đầu tiên tại Đồng Nai mang tên Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus (phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa).

Marianapolis Preparatory School (MPrep) là trường trung học nội trú tư thục hàng đầu tại bang Connecticut (Mỹ) với truyền thống gần 100 năm giảng dạy. Đặc biệt, 100% học sinh tốt nghiệp Marianapolis đều theo học tại các trường đại học danh giá khắp nước Mỹ và trên toàn thế giới.

Với triết lý "Ngôi trường dành cho nhà lãnh đạo tương lai", SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus sẵn sàng tạo nên các thay đổi toàn diện cho giáo dục thế hệ trẻ, nuôi dưỡng thế hệ lãnh đạo xuất sắc tiếp theo tại Đồng Nai nói riêng và Việt Nam nói chung.

Khánh thành Trường SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Đồng Nai - Ảnh 2.

Hiệu trưởng Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus Joseph Hanrahan phát biểu tại buổi lễ khánh thành - Ảnh: A LỘC

Đại diện Marianapolis Preparatory School, ông Joseph Hanrahan - hiệu trưởng nhà trường - cho biết: "Tôi mong mọi người hiểu rằng Trường Marianapolis Hoa Kỳ và Trường quốc tế SNA Marianapolis là một. Chúng tôi có cùng một triết lý giảng dạy, cùng sứ mệnh giáo dục. Trường của chúng tôi ở Hoa Kỳ được sáng lập vào năm 1926 và sứ mệnh của chúng tôi đã vượt qua được những thách thức của thời gian".

"Ngay bây giờ đây, với hơn 300 em học sinh trong năm học đầu tiên của Trường quốc tế SNA Marianapolis tại Biên Hòa, ngôi trường đã kế thừa sứ mệnh của Trường Marianapolis Hoa Kỳ và điều đó đã trở thành một phần rực rỡ nhất trong cuộc sống học tập và sinh hoạt tại nơi đây" - ông Joseph Hanrahan chia sẻ.

Ông Joseph Hanrahan cam kết với tư cách là ngôi trường dự bị đại học hàng đầu, sẽ luôn tiếp nối truyền thống giáo dục xuất sắc và lâu đời của mình. Không chỉ được chuẩn bị mỗi về mặt học tập, nhà trường muốn có một chương trình học mạnh về mặt học thuật, có tính thách thức cao, đủ chắc chắn và hấp dẫn. Qua đó, các em học sinh có thể sống một cuộc sống đầy lòng trắc ẩn, chính trực, sở hữu các giá trị đạo đức mạnh mẽ, sẵn sàng bước về phía trước.

Khánh thành Trường SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Đồng Nai - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tham quan cơ sở vật chất tại Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus - Ảnh: B.A.

SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus sở hữu kiến trúc hình khối chuyển động thể hiện khát vọng vươn cao đến bầu trời tri thức, đồng thời là sự kết hợp hoàn hảo giữa việc ứng dụng không gian xanh và không gian học tập mở.

Ngoài ra, trường mang đến trải nghiệm học tập hiệu quả, tiêu chuẩn quốc tế thông qua cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu rèn luyện và học tập như: phòng hội trường được bố trí kiểu nhà hát có sức chứa 680 ghế ngồi; khu thư viện 2 tầng; phòng thí nghiệm, phòng chức năng với các trang thiết bị hiện đại; hồ bơi chuẩn Olympic có hệ thống mái che; sân bóng mini chuẩn FIFA 7 người; khu nội trú 9 tầng với tổng số 96 phòng phân chia khu vực nam, nữ riêng biệt…

Cũng tại buổi lễ khánh thành, ông Cao Tiến Dũng, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể nhà trường, nhà đầu tư và các em học sinh.

Khánh thành Trường SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Đồng Nai - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đánh giá với sự xuất hiện của Trường SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus sẽ đáp ứng nhu cầu đa dạng hóa mô hình, các loại hình giáo dục trên địa bàn - Ảnh: A LỘC

Ông Dũng khẳng định đã chọn lựa được nhà đầu tư có năng lực, có tiềm năng, thực hiện đầu tư ngôi trường quốc tế với quy mô hiện đại, sang trọng và đảm bảo cơ sở vật chất để đào tạo các cháu học sinh phát triển tốt trong tương lai. Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus với chương trình hoàn toàn của Mỹ được khánh thành đã đáp ứng nhu cầu đa dạng hóa mô hình, các loại hình giáo dục trên địa bàn Đồng Nai, giúp cho điều kiện phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Đồng được trọn vẹn hơn.

Bên cạnh đó, ông Dũng mong muốn ban giám hiệu nhà trường phát huy tốt nhất các kết quả, thành quả đạt được ở những nơi khác áp dụng vào trường tại Biên Hòa. Qua đó, giữ được truyền thống và phát huy được chương trình tốt nhất, đào tạo con em Đồng Nai cũng như con em của các quốc gia khác có cha mẹ, nhà đầu tư ở Đồng Nai.

DSC_2962

Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD-ĐT phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: A LỘC

Phát biểu tại lễ khánh thành, PGS.TS Phạm Quang Hưng - cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD-ĐT) - cho biết trong bối cảnh hội nhập sâu rộng với thế giới, doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam ngày một nhiều, dẫn đến việc gia tăng nhu cầu học tập của con em người nước ngoài tại Việt Nam.

Các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài, giảng dạy chương trình giáo dục nước ngoài được thành lập đã góp phần to lớn trong việc tạo nên điều kiện học tập chất lượng, mang lại sự yên tâm cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cũng như cung cấp sự lựa chọn cho một bộ phận học sinh Việt Nam có nhu cầu học chương trình giáo dục quốc tế ngay trong nước.

Học sinh SNA sẽ tốt nghiệp chương trình Tú tài Quốc tế IB Học sinh SNA sẽ tốt nghiệp chương trình Tú tài Quốc tế IB

Từ năm học 2020-2021, học sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) sẽ theo học chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate Diploma Programme - IBDP), dự kiến tốt nghiệp khóa đầu tiên vào tháng 6-2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên