12/04/2018 15:13 GMT+7

Khánh thành 'Lớp học tình thương' cho học sinh cơ nhỡ

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 12-4, Đoàn Khối Dân chính Đảng tỉnh An Giang phối hợp với UBND P.Mỹ Bình, TP Long Xuyên tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động “Lớp học tình thương”.

Lớp học tình thương được xây dựng trên diện tích 22m2, với kết cấu nền láng xi măng, mái và vách lợp tol, tổng kinh phí trên 81 triệu đồng.

Khánh thành Lớp học tình thương cho học sinh cơ nhỡ - Ảnh 1.

Đoàn khối dân chính đảng và công an tỉnh trao tặng quà cho các em tại buối khánh thành lớp học tình thương - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trước đó, thấy nhiều trẻ em nghèo, lang thang cơ nhở đi bán vé số ở khu vực P.Mỹ Bình không biết chữ nên ông Nguyễn Hữu Thời, 67 tuổi - một giáo viên về hưu - đã đứng ra giảng dạy cho các em biết đọc, biết viết.

Hiện nay, người thay ông Thời truyền đạt tri thức cho hơn chục trẻ nghèo khóm Nguyễn Du là cô Phan Thu Thủy, 54 tuổi, ngụ phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên. Cô giảng dạy cho các em vào các buổi tối trong tuần cả thứ bảy và chủ nhật.

Theo anh Dương Thành Tâm - Phó Bí thư Đoàn P.Mỹ Bình, lớp học hiện có 13 em. Các em này không giấy tờ tùy thân, gia đình nghèo, hàng ngày lớp học từ 7h - 10h. Còn buổi chiều, các em đi bán vé số hay đi làm thuê mướn phụ giúp gia đình.

“Ban đầu lớp do chú Thời giảng dạy các em, nhưng bây giờ chú già yếu, giao lại cô Thủy. Cô cũng là giáo viên về hưu, giảng dạy các em rất nhiệt tình. Việc xây dựng lớp học tình thương này sẽ giúp cô và các em có nơi ăn học ổn định hơn, điều kiện học tập tốt hơn lúc trước nữa” - anh Tâm nói.

Khánh thành Lớp học tình thương cho học sinh cơ nhỡ - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh đoàn An Giang (áo trắng) trao tặng quà cho các em học sinh cơ nhỡ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Lãnh đạo tỉnh Đoàn An Giang cho biết, mục đích chính của việc xây dựng lớp học này để tạo môi trường lớp học tình thương khang trang và tiện nghi hơn, đảm bảo về cơ sở vật chất tốt cho lớp học tình thương, góp phần thu hút và chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ được học tập tốt hơn.

Dịp này, các nhà tài trợ đã trao tặng 16 cặp học sinh, 13 bộ đồng phục, 200 quyển tập cho các em học sinh nghèo và trao tặng nhiều dụng cụ học tập, bàn ghế cho “Lớp học tình thương” hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên