22/04/2022 15:41 GMT+7

Khánh Hòa yêu cầu không kinh doanh du lịch tại đảo Bình Ba, Bình Hưng

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - UBND TP Cam Ranh (Khánh Hòa) có văn bản đề nghị các doanh nghiệp du lịch gỡ các bỏ nội dung quảng cáo tour tham quan hai đảo Bình Ba, Bình Hưng trên website, không tổ chức các hoạt động du lịch tại đây.

Khánh Hòa yêu cầu không kinh doanh du lịch tại đảo Bình Ba, Bình Hưng - Ảnh 1.

Du khách tắm biển ở đảo Bình Ba - Ảnh: XUÂN HƯỚNG

Chiều 22-4, lãnh đạo UBND TP Cam Ranh cho biết vừa có văn bản gửi Sở Du lịch, Sở Thông tin và truyền thông, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Khánh Hòa về việc phối hợp thông báo không tổ chức, tiến hành hoạt động du lịch tại 2 đảo Bình Ba và Bình Hưng (xã Cam Bình).

Theo UBND TP Cam Ranh, quyết định số 44/2015 của Thủ tướng về quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh, tại khoản 4, điều 37 có quy định khu vực Mũi Hời, đảo Bình Ba, Hòn Chút (thuộc đảo Bình Hưng) không được tiến hành, phát triển các loại hình du lịch.

Do đó UBND TP Cam Ranh đề nghị Sở Du lịch phối hợp, thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan, doanh nghiệp du lịch không tổ chức các chương trình lữ hành, quảng cáo các sản phẩm du lịch tham quan đảo Bình Ba, Hòn Chút.

UBND TP Cam Ranh cũng đề nghị Sở Thông tin và truyền thông Khánh Hòa thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan, doanh nghiệp du lịch gỡ bỏ thông tin trên các trang web liên quan đến việc quảng cáo, bán các chương trình tham quan du lịch tại đảo Bình Ba, Hòn Chút.

Khánh Hòa yêu cầu không kinh doanh du lịch tại đảo Bình Ba, Bình Hưng - Ảnh 2.

Vị trí đảo Bình Ba trên vịnh Cam Ranh - Ảnh: Google Maps

Trước đây, ngày 22-9-2015, Thủ tướng ban hành Quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh. Cụ thể từ ngày 6-11-2015, khu vực mũi Hời, đảo Bình Ba, Hòn Chút không được tiến hành, phát triển các loại hình du lịch.

Các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận liên quan đến khu vực căn cứ quân sự Cam Ranh (bao gồm trên bán đảo và vịnh Cam Ranh) phải có ý kiến của Bộ Quốc phòng trước khi trình Chính phủ hoặc Thủ tướng phê duyệt.

Tháng 10-2019, Sở Kế hoạch và đầu tư Khánh Hòa cũng ban hành quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư 2 dự án, gồm: khu biệt thự nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái Mũi Hời và khu du lịch sinh thái Mũi Hời - Ngọc Sương (ở Mũi Hời, xã Cam Lập, TP Cam Ranh).

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, giám đốc Sở Du lịch, cho biết hiện nay các tour du lịch tại khu vực đảo Bình Ba và Bình Hưng vẫn được rao bán, giới thiệu trên mạng xã hội. Các đảo này cũng xuất hiện các tour nhỏ lẻ do một số cá nhân, tổ chức cho du khách trong và ngoài tỉnh.

"Sở cũng đã nhận văn bản từ UBND TP Cam Ranh, đồng thời trước đó đã có văn bản yêu cầu địa phương kiểm tra, xử lý khi phát hiện các công ty hoặc tour du lịch đưa khách lên đảo".

Đi chơi đảo Bình Ba từ Sài Gòn chỉ với 2 triệu đồng Đi chơi đảo Bình Ba từ Sài Gòn chỉ với 2 triệu đồng

TTO - Từ TP.HCM, chỉ cần đem theo 2 triệu đồng, bạn có thể khám phá được tất tần tật vẻ đẹp của Bình Ba trong hai ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên