22/10/2021 12:17 GMT+7

Khánh Hòa 'nóng ruột' đón khách nước ngoài tới nghỉ đông

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Nhiều công ty du lịch tại Khánh Hòa đang mong chờ được đón khách quốc tế, nhất là ở trong mùa nghỉ đông hiện nay.

Khánh Hòa nóng ruột đón khách nước ngoài tới nghỉ đông - Ảnh 1.

Nhiều công ty du lịch lên phương án để đưa khách quốc tế đến Khánh Hòa ngay khi được Thủ tướng cho phép - Ảnh: MINH CHIẾN

Trong tờ trình gửi Thủ tướng xin được thí điểm đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vắc xin", UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ đón khách theo 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (từ giữa tháng 11 đến hết ngày 31-12), tỉnh sẽ sử dụng các khu nghỉ dưỡng ở Bắc bán đảo Cam Ranh.

Giai đoạn 2 (từ ngày 1-1-2022 đến 31-3-2022) sẽ mở rộng ra khu nghỉ dưỡng của Vinpearl ở đảo Hòn Tre, khu nghỉ dưỡng Merperle Hòn Tằm, Champa Island… và các khu du lịch có tính biệt lập khác.

Nhiều công ty du lịch dịch vụ, lữ hành đã chuẩn bị sẵn sàng đưa du khách quay trở lại.

Ông Nguyễn Đức Tấn - tổng giám đốc Công ty Anex Việt Nam - cho biết đã có sẵn thị trường khách Nga. Nếu được Thủ tướng thông qua, doanh nghiệp sẽ bắt đầu triển khai đưa khách sang Việt Nam ngay thời điểm cuối năm 2021.

"Giai đoạn đầu công ty dự kiến sẽ đón khách ở 3 thành phố chính là Matxcơva, Novosibirsk và Vladivostok của Nga. Sau đó nếu được cho phép, Anex Việt Nam sẽ mở các chuyến bay từng khai thác, như Saint Petersburg, Ekaterinburg…", ông Tấn nói.

Tất cả các chuyến bay theo mô hình đề xuất "Nha Trang 7+" sẽ đáp tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Số lượng khách cam kết cho giai đoạn thử nghiệm từ 6.000 khách/tháng và giai đoạn sau thử nghiệm sẽ tăng lên 12.000 khách/tháng với tần suất 1 tuần/chuyến/thành phố.

Hiện phía công ty cũng đã liên kết, ký hợp đồng "giữ chỗ" hàng nghìn phòng tiêu chuẩn từ 3-5 sao để đón khách quốc tế, như Six Senses Ninh Van Bay, The Anam Resort, Vinpearl Resort…

Ông Lê Văn Nghĩa - giám đốc Công ty CP Du lịch Nhật Minh - cho biết đây là giai đoạn khách Nga có nhu cầu đến Việt Nam và nhất là Khánh Hòa nghỉ đông rất cao. Với lợi thế có nhiều vịnh đảo đẹp, nằm biệt lập cùng khí hậu và các khu lưu trú nghỉ dưỡng dài ngày, hàng nghìn khách Nga đã mua tour để sẵn sàng sang nghỉ dưỡng.

Công ty có kế hoạch đón khách Nga từ đầu tháng 12 và sẽ phối hợp với Hãng hàng không Siberia Airlines tổ chức 6 chuyến/tuần đưa khách Nga từ Novosibirsk, Vladivostok, Irkut đến Khánh Hòa. Đồng thời dự kiến sẽ mở rộng ra 10 thành phố khác của Nga để đưa tương đương 20 chuyến bay/tuần.

Khánh Hòa nóng ruột đón khách nước ngoài tới nghỉ đông - Ảnh 2.

Hàng nghìn du khách Nga đã đặt tour đến Khánh Hòa để nghỉ đông - Ảnh: MINH CHIẾN

Nhiều khu nghỉ dưỡng ở khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (The Anam, Radisson Blu, Movenpick Cam Ranh, Cam Ranh Riviera…) cũng đã mở cửa đón khách trở lại ngay trong tháng 10. Ở Nha Trang, khu du lịch Champa Island đã mở cửa đón khách nội địa sau khi đạt tiêu chí khu du lịch “xanh”.

Đại diện khu du lịch Champa Island cho biết: “Trong thời gian qua, chúng tôi triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, được Sở Du lịch thẩm định và xác nhận đáp ứng đủ 12 tiêu chí đánh giá thích ứng an toàn.

Dự kiến, vào cuối tháng 10 này, chúng tôi sẽ đón những đoàn khách nội địa đầu tiên tại Nha Trang, đây cũng là bước chuẩn bị, đánh giá để đón khách quốc tế quay trở lại ngay khi được Thủ tướng cho phép”.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, trước mắt tỉnh sẽ đón khách nội địa có "thẻ xanh, thẻ vàng COVID-19", từ đó làm bước chuẩn bị để đón khách quốc tế.

Khánh Hòa dự kiến sẽ đón khách quốc tế từ những thị trường đã kiểm soát tốt dịch như: Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… cùng các nước Bắc Âu và Bắc Mỹ.

Khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" đến Khánh Hòa sẽ đi theo các chương trình khép kín, có sự giám sát chặt chẽ của công ty lữ hành cũng như cơ quan quản lý nhà nước.

TP.HCM làm việc với Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định để xúc tiến mở lại các tuyến du lịch

Trong hai ngày 21 và 22-10, UBND TP.HCM đã làm việc với Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định để liên kết du lịch giữa TP.HCM và các địa phương, trong điều kiện an toàn, thích ứng với dịch COVID-19.

UBND tỉnh Khánh Hòa và UBND TP.HCM đã thống nhất từ ngày 1-11, doanh nghiệp du lịch sẽ hợp tác triển khai việc đưa khách từ TP.HCM đến TP Nha Trang - Khánh Hòa (bao gồm cả khách tour và khách lẻ) với tiêu chí bảo đảm an toàn phòng dịch COVID-19.

Với việc Khánh Hòa đồng ý đón khách TP.HCM, doanh nghiệp hai nơi có thể xúc tiến mở tour, nhưng vẫn phải thống nhất nguyên tắc đón khách, các tiêu chí đón khách, xây dựng quy trình xử lý các ca nhiễm F0 cho khách du lịch đến từ TP.HCM.

Thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng Thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng 'hộ chiếu vắc xin' từ 20-11

TTO - Chiều 21-10, chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã ký kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng 'hộ chiếu vắc xin'. Thời gian triển khai thực hiện 6 tháng, sau khi người dân, người lao động ở TP được tiêm đủ liều vắc xin.

MINH CHIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên