24/02/2020 11:03 GMT+7

Khánh Hòa ngừng đường bay Daegu, kiểm soát nghiêm ngặt khách Hàn Quốc

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - Đường bay đi và đến TP Daegu (Hàn Quốc) đã tạm ngừng kể từ ngày 22-2. Hành khách tới từ các nơi khác của Hàn Quốc đều phải kiểm tra thân nhiệt, điền tờ khai y tế trước khi qua sân bay Cam Ranh.

Khánh Hòa ngừng đường bay Daegu, kiểm soát nghiêm ngặt khách Hàn Quốc - Ảnh 1.

Du khách Hàn Quốc tại sân bay quốc tế Cam Ranh - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 24-2, ông Lê Tấn Phùng, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết đường bay đi và đến TP Daegu (Hàn Quốc) đã tạm ngừng kể từ ngày 22-2. Hành khách tới từ các nơi khác của Hàn Quốc đều phải kiểm tra thân nhiệt, điền tờ khai y tế trước khi qua sân bay Cam Ranh.

"Những người nào đến từ vùng dịch là Daegu và Cheongdo phải cách ly y tế ngay. Còn đến từ những nơi khác, nếu có ho sốt thì cách ly, còn không hành khách sẽ tự cách ly", ông Phùng cho hay.

BS Nguyễn Hoa Hội, giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết hiện nay khách Hàn Quốc đến Khánh Hòa một ngày còn 8 - 10 chuyến bay. Mỗi chuyến bay có từ 30 - 80 người.

"Mỗi ngày chúng tôi sẽ làm khoảng 600 tờ khai y tế cho toàn bộ khách Hàn Quốc. Toàn bộ hành khách xuất và nhập cảnh phải làm tờ khai báo trong 14 ngày qua họ ở đâu, sống ở địa chỉ nào, liên hệ như thế nào, trong những ngày qua, họ có ho sốt, khó thở gì hay không", ông Hội nói.

Sau khi đã kiểm tra y tế, nếu đủ điều kiện xuất - nhập cảnh, kiểm soát viên giữ lại phần khai báo để lưu lại làm hồ sơ theo dõi, giám sát.

Cũng theo ông Hội, hiện nay vẫn còn một số khách Daegu ở tại Khánh Hòa nhưng số lượng không lớn. "Vì khách từ Daegu đi mỗi ngày chỉ có một chuyến thôi. Mà mỗi chuyến chỉ khoảng 30 - 40 người. Những người này hiện đang ở các khách sạn, nhà hàng và đang được giám sát rất kỹ. Những người ở vùng khác cũng được theo dõi sát sao và cách ly tại nơi cư trú", ông Hội cho hay.

Trước đó, trung bình mỗi ngày Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Cam Ranh làm thủ tục xuất, nhập cảnh cho khoảng 30 chuyến bay đi và đến từ Hàn Quốc.

Khánh Hòa ngừng đường bay Daegu, kiểm soát nghiêm ngặt khách Hàn Quốc - Ảnh 2.

Một tài xế xe du lịch đứng đón khách Hàn Quốc để chở về khách sạn tại TP Nha Trang, Khánh Hòa - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Hiện tại, trước tình hình của dịch bệnh tăng nhanh tại thành phố Daegu (Hàn Quốc), một số hãng hàng không đã giảm số lượng chuyến bay giữa Hàn Quốc và Khánh Hòa. Thời điểm đầu tháng 2-2020, trung bình mỗi ngày có khoảng 27 chuyến bay xuất, nhập cảnh với Hàn Quốc. Hiện nay số chuyến đã giảm chỉ còn trên dưới 20 chuyến.

Hàn Quốc hiện là thị trường khách du lịch lớn thứ 3 của Khánh Hòa (sau Trung Quốc và Nga). Các hãng hàng không Việt Nam và Hàn Quốc đang khai thác 3 đường bay gồm Seoul (sân bay Incheon), Busan (sân bay Gimhae), Daegu (sân bay quốc tế Daegu-TAE).

Số liệu từ Sở Du lịch Khánh Hòa cho thấy năm 2019 tỉnh này đã đón gần 305.000 lượt khách Hàn Quốc. Bước sang tháng 1-2020, lượng khách đã đạt 50.100 lượt, tăng 327% so với cùng kỳ năm 2019. 

Tăng đường bay thẳng, Khánh Hòa đón vị khách quốc tế thứ 3,5 triệu Tăng đường bay thẳng, Khánh Hòa đón vị khách quốc tế thứ 3,5 triệu

TTO - Ngoài vị khách quốc tế thứ 3,5 triệu đến Khánh Hòa là chị Jung Yoohee (Quốc tịch Hàn Quốc), ban tổ chức cũng trao quà đến vị khách thứ 10 triệu đến cảng hàng không quốc tế Cam Ranh là anh Phan Duy Khiêm (trú TP.HCM).

ĐÌNH CƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên