Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Khánh Hòa: Khó khăn, nhưng vẫn kiểm soát chặt người Trung Quốc

31/07/2019 15:03 GMT+7

TTO - Thượng tá Phạm Văn Cường - trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa - đã nói như vậy về việc quản lý, xử lý người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp, gây ảnh hưởng an ninh trật tự ở địa phương này.

Thượng tá Phạm Văn Cường - trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa - thông tin về việc quản lý, xử lý đối với người Trung Quốc có vi phạm tại địa phương - VIDEO: DUY THANH

Sáng 31-7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 do UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức, ông Cường đã trả lời Tuổi Trẻ Online về công tác quản lý, xử lý đối với tình trạng ngày càng nhiều người Trung Quốc vi phạm pháp luật như đánh bạc qua mạng, cư trú không khai báo, thuê nhà để kinh doanh bất hợp pháp.

Ông Cường nói rằng vừa qua, lực lượng công an tỉnh đã triệt phá một số vụ đánh bạc bằng nhiều hình thức của người Trung Quốc tại TP Nha Trang, trong đó có các vụ sử dụng thiết bị công nghệ cao để đánh bạc.

Khánh Hòa: Khó khăn, nhưng vẫn kiểm soát chặt người Trung Quốc - Ảnh 2.

Thượng tá Phạm Văn Cường - trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa - trả lời báo chí - Ảnh: DUY THANH

Về việc xử lý, ông Cường nói: "Những trường hợp đối tác, đối thoại thì chúng ta trục xuất, còn những trường hợp vi phạm pháp luật thì xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam thôi".

Về quản lý người Trung Quốc nói riêng và người nước ngoài nói chung trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, ông Cường nói đối với ngành công an thì quản lý rất chặt chẽ, từ đầu vào xuất nhập cảnh đến đầu ra.

Nhưng ông Cường nói quản lý khách du lịch nước ngoài không riêng ngành công an, mà tất cả các ban ngành địa phương cùng vào cuộc mới quản lý được, bởi lẽ ngoài nguồn khách nước ngoài đến qua cảng hàng không quốc tế Cam Ranh thì còn có các nguồn khác đi ôtô từ nơi khác đến Nha Trang tham quan.

"Chúng tôi đã tăng cường cảnh sát khu vực kiểm tra, chính vậy thời gian qua công an chủ động phát hiện một số trường hợp người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp, không khai báo, có biện pháp xử lý ngay theo chức năng. Phải nói tuy khó khăn nhưng vẫn vào cuộc và kiểm soát được khách Trung Quốc" - ông Cường cho hay.

Khánh Hòa: Khó khăn, nhưng vẫn kiểm soát chặt người Trung Quốc - Ảnh 3.

Một vụ nhóm người Trung Quốc tổ chức đánh bạc tại TP Nha Trang bị công an bắt quả tang - Ảnh: K.T.V.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, trên địa bàn TP Nha Trang xuất hiện tình trạng người Trung Quốc đến thuê nhà, sử dụng mạng để tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia.

Tháng 4-2019, Công an TP Nha Trang phát hiện 70 người Trung Quốc nghi sử dụng công nghệ cao trong một khách sạn tại TP Nha Trang để lừa đảo.

Tháng 6-2019, công an phát hiện tại 3 nhà nghỉ ở TP Nha Trang có 24 người, trong đó có 22 người Trung Quốc sử dụng mạng Internet để đánh bạc xuyên quốc gia.

Thời gian qua, cơ quan chức năng ở Khánh Hòa cũng xử lý một số trường hợp người Trung Quốc thuê nhà cư trú bất hợp pháp.

Theo số liệu thống kê, người Trung Quốc hiện đang chiếm vị trí hàng đầu trong lượng khách du lịch đến tỉnh Khánh Hòa thời gian gần đây. Năm 2018 có 1,6 triệu lượt du khách Trung Quốc đến Khánh Hòa, còn 5 tháng đầu năm 2019 có 1,03 triệu lượt khách Trung Quốc đến tỉnh này.

Một nhóm người Trung Quốc thuê khách sạn để tổ chức đánh bạc Một nhóm người Trung Quốc thuê khách sạn để tổ chức đánh bạc

TTO - Công an thành phố Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá nhóm đối tượng người Trung Quốc tổ chức đánh bạc trái phép qua mạng trong một khách sạn tại quận Thanh Khê.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận