03/11/2017 14:30 GMT+7

Khánh Hòa: Du khách không được rời đảo

PHAN SÔNG NGÂN - DUY THANH - CÔNG TRUNG
PHAN SÔNG NGÂN - DUY THANH - CÔNG TRUNG

TTO - Do bão số 12 đang tiến sát vào bờ biển Khánh Hòa - Ninh Thuận, nhiều du khách bị kẹt lại trên các đảo du lịch trong vùng biển Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Du khách không được rời đảo - Ảnh 1.

Ngư dân gấp rút neo đâu lại tàu thuyền tại cảng Hòn Rớ (TP Nha Trang) – Ảnh: THÁI THỊNH

Tính đến trưa 3-11, tại các khu du lịch trên đảo ở vùng biển Khánh Hòa đang còn 4.227 du khách, trong đó có 2.217 du khách người nước ngoài. 

Bắt buộc vào bờ

Hầu hết số du khách này đang ở tại khu du lịch trên đảo Hòn Tre trong vịnh Nha Trang của Công ty CP Vinpearl. 

Chỉ một số ít còn ở tại các khu du lịch đảo Hòn Tằm (Nha Trang) và đảo Bình Ba trong vịnh Cam Ranh.

Đại tá Hồ Thanh Tùng - chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa - cho biết có 330 ngư dân trên 80 tàu thuyền đánh bắt hải sản gần bờ của tỉnh đang trên đường vào bờ.

Khi lệnh cấm biển có hiệu lực, mọi tàu thuyền đều phải cấm cả ra lẫn vào. Còn du khách tại các khu du lịch trên đảo cũng buộc phải ở lại tại chỗ, nhằm đảo bảo an toàn tính mạng của người dân và du khách khi mưa bão đến.

Đại tá Hồ Thanh Tùng - chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa

Tại Khánh Hòa, kể từ 16h chiều 3-11 cho đến khi hết bão, bắt buộc ngư dân, các hộ nuôi trồng thủy sản trên các lồng bè phải vào bờ và thông báo cho Công ty CP Vinpearl ngưng hoạt động cáp treo khi thời tiết xấu. 

Hủy hàng chục chuyến bay

Do ảnh hưởng bão số 12, sáng 3-11 Hãng Vietnam Airlines (VNA) cho biết hủy 10 chuyến bay và Jetstar điều chỉnh lịch bay để đảm bảo an toàn.

Theo đó, các hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác tại các sân bay Cam Ranh và Đà Lạt trong sáng ngày 4-11 như sau:

Các hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay: Cam Ranh, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Đà Lạt, Pleiku, Buôn Ma Thuột trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của các Hãng nhằm chủ động lịch đi lại.

Vietjet lưu ý hành khách theo dõi các thông tin cập nhật từ hãng hàng giờ và chỉ nên mang theo hành lý gọn nhẹ trên chuyến bay.

Vietnam Airlines hủy 08 chuyến bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cam Ranh, gồm VN9556, VN9561, VN1557, VN7554, VN1944, VN1945, VN1344, VN9351; hủy 2 chuyến bay giữa TP.HCM và Đà Lạt, gồm VN1380, VN1381.

Hãng sẽ triển khai kế hoạch bay bù phù hợp trong ngày 5-11.

Đầu giờ chiều 3-11, đại diện Vietjet cho biết để đảm bảo an toàn, hãng ngừng 5 chuyến bay đi và đến các sân bay khu vực miền Trung trong ngày 3-11. Cụ thể: chuyến VJ612 TP.HCM đi Cam Ranh; chuyến VJ611/VJ609/VJ613 từ Cam Ranh - TP.HCM; chuyến VJ778 Cam Ranh - Hà Nội và các chuyến bay quốc tế từ Hàn Quốc, Trung Quốc đi và đến sân bay Cam Ranh.

Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền. Hãng Vietjet đã sẵn sàng kế hoạch bay tăng cường các chuyến bay ngay khi thời tiết cho phép và sẽ thông báo kịp thời tới hành khách.

Đại diện Jetstar cho biết đã chủ động điều chỉnh lịch bay, giờ cất hạ cánh một số chuyến bay theo diễn biến của bão số 12 nhằm bảo đảm an toàn và hạn chế tối đa ảnh hưởng đi lại của hành khách.

Ngoài ra, một số chuyến bay nội địa của hai hãng cũng sẽ bị chậm chuyến do ảnh hưởng dây chuyền.

1 tàu cá Bình Định hỏng máy gần vùng nguy hiểm của bão

Lúc 8h ngày 3-11, tàu cứu nạn SAR 274 đã xuất phát tại cảng Nha Trang, Khánh Hòa để đi cứu nạn một tàu cá Bình Định hỏng máy gần vùng hoạt động của bão số 12.

Trước đó, lúc 22h ngày 2-11, tàu cá của chủ tàu kiêm thuyền trưởng là ông Võ Văn Dũng ở xã Hoài Hương (huyện Hoài Nhơn), chở 13 thuyền viên bị hỏng máy, phải thả trôi tự do.

Theo báo cáo của Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Định, cho tới sáng 3-11, vẫn còn 15 tàu của ngư dân tỉnh này nằm trong vùng nguy hiểm. Các cơ quan chức năng của tỉnh đã liên hệ với chủ tàu và các hệ thống liên lạc kêu gọi những tàu này chạy thoát khỏi vùng nguy hiểm do bão số 12 gây ra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên