30/05/2023 12:56 GMT+7

Khám xét nhiều cơ sở khám chữa bệnh bán giấy chứng nhận nghỉ, hưởng bảo hiểm xã hội

A LỘC
và 1 tác giả khác

Công an đồng loạt khám xét nhiều cơ sở khám chữa bệnh ở TP Biên Hòa, để làm rõ hành vi bán giấy chứng nhận nghỉ bệnh hưởng bảo hiểm xã hội.

Khám xét nhiều cơ sở khám chữa bệnh bán giấy chứng nhận nghỉ, hưởng bảo hiểm xã hội - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng khám xét phòng khám đa khoa Tân Long, quốc lộ 51, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh: A LỘC

Sáng 30-5, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khám xét gần 10 cơ sở y tế tại nhiều phường, xã trên địa bàn.

Công an đồng loạt khám xét nhiều cơ sở khám chữa bệnh ở Biên Hòa

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại phòng khám đa khoa Tân Long, quốc lộ 51, khu phố 1, phường Long Bình Tân, lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân, cảnh sát cơ động phong tỏa bên ngoài phòng khám.

Bên trong, lực lượng công an, viện kiểm sát làm việc với nhân viên phòng khám, niêm phong máy tính, thu giữ một số tài liệu liên quan…

Khám xét nhiều cơ sở khám chữa bệnh bán giấy chứng nhận nghỉ, hưởng bảo hiểm xã hội - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng cũng có mặt tại phòng khám đa khoa Long Bình Tân - Ảnh: A LỘC

Tương tự, tại phòng khám đa khoa Long Bình Tân, khu phố Bình Dương, phường Long Bình Tân, lực lượng dân quân tự vệ cũng được bố trí bảo vệ vòng ngoài.

Lực lượng công an và đơn vị nghiệp vụ làm việc bên trong với nhân viên phòng khám. Đến gần 12h cùng ngày, công an vẫn đang khám xét tại các cơ sở khám bệnh trên.

Khám xét nhiều cơ sở khám chữa bệnh bán giấy chứng nhận nghỉ, hưởng bảo hiểm xã hội - Ảnh 3.

Lực lượng cảnh sát cơ động, dân quân, bảo vệ dân phố, công an trước phòng khám đa khoa Tân Long - Ảnh: A LỘC

Các nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay trước đó công an đã tạm giữ một số nhân viên y tế làm việc tại phòng khám trên địa bàn để làm rõ hành vi trục lợi bảo hiểm xã hội.

Công an Đồng Nai đã lập chuyên án theo dõi các phòng khám chữa bệnh trong nhiều ngày.

Khám xét nhiều cơ sở khám chữa bệnh bán giấy chứng nhận nghỉ, hưởng bảo hiểm xã hội - Ảnh 4.

Việc công an đồng loạt khám xét các cơ sở khám chữa bệnh nằm trong chuyên án của Công an Đồng Nai - Ảnh: A LỘC

Bước đầu, các nguồn tin cho hay tại một số phòng khám này đã xảy ra tình trạng xác nhận khống cho công nhân bị bệnh để hưởng bảo hiểm xã hội.

Cụ thể, công nhân muốn có bệnh, đã đi đến phòng khám "mua" giấy xác nhận bệnh làm cơ sở gửi công ty để được bảo hiểm xã hội chi trả 75% lương (bệnh thông thường).

Khi có giấy xác nhận bệnh, công nhân nộp cho doanh nghiệp. Từ đây, doanh nghiệp lập danh sách công nhân bị bệnh gửi cho bảo hiểm xã hội để được chi trả lương, trục lợi bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra, công an cũng xác định chủ một số phòng khám không chỉ bán giấy khám chữa bệnh khống, mà từ việc khám bệnh khống, họ "phù phép" hồ sơ của bệnh nhân giả để trục lợi cả bảo hiểm y tế.

Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật.

Khám xét trung tâm dạy lái xe lớn ở Đồng NaiKhám xét trung tâm dạy lái xe lớn ở Đồng Nai

Ngày 22-4, các lực lượng công an đã tiến hành khám xét Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn cùng một số văn phòng của trung tâm này ở TP Biên Hòa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên