10/04/2023 19:22 GMT+7

Hình ảnh công an khám xét trụ sở Công ty Tân Hiệp Phát

Sau khi tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với ba cha con ông Trần Quí Thanh, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an với sự hỗ trợ của Công an tỉnh Bình Dương đã khám xét trụ sở Công ty Tân Hiệp Phát suốt nhiều giờ.

Hình ảnh công an khám xét trụ sở Công ty Tân Hiệp Phát - Ảnh 1.

Việc khám xét trụ sở Công ty Tân Hiệp Phát trên quốc lộ 13, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương diễn ra nhiều giờ chiều tối 10-4 - Ảnh: BÁ SƠN

Tới 18h30 ngày 10-4, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều lực lượng của Bộ Công an và Công an tỉnh Bình Dương vẫn tiếp tục làm việc tại trụ sở Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát nằm trên quốc lộ 13, thuộc phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Đây là công ty sản xuất đồ uống, nước giải khát của gia đình ông Trần Quí Thanh (Dr Thanh).

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) là đơn vị chủ trì điều tra, đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc tại 9 địa điểm của ba cha con ông Thanh.

Trong đó trụ sở trên quốc lộ 13, tỉnh Bình Dương là trụ sở chính của Công ty Tân Hiệp Phát. Đây là công ty tư nhân thuộc sở hữu của gia đình ông Trần Quí Thanh.

Theo ghi nhận, từ chiều cùng ngày, rất nhiều xe biển xanh của Bộ Công an (gồm cảnh sát cơ động, cán bộ điều tra…) cùng sự hỗ trợ của cảnh sát giao thông, cơ động, lực lượng hỗ trợ địa phương đã có mặt tại trụ sở Công ty Tân Hiệp Phát.

Hình ảnh công an khám xét trụ sở Công ty Tân Hiệp Phát - Ảnh 2.

Nhiều phương tiện của Bộ Công an và Công an tỉnh Bình Dương hỗ trợ việc khám xét - Ảnh: BÁ SƠN

Việc khám xét diễn ra nhiều giờ. Theo ghi nhận, bên cạnh việc bảo vệ nghiêm ngặt khu vực khám xét thì các công nhân của Công ty Tân Hiệp Phát vẫn được đi qua cổng công ty.

Trước đó, các quyết định khởi tố đã được tống đạt cho các bị can. Các bị can cũng được đưa về trụ sở công ty để phục vụ khám xét nơi làm việc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện truyền thông của Công ty Tân Hiệp Phát cho biết đang có mặt tại trụ sở công ty nhưng hiện chưa cung cấp thông tin, phản hồi gì về sự việc trên.

Theo công bố của Bộ Công an, các quyết định khởi tố bị can đối với ba cha con ông Thanh đã được Cơ quan cảnh sát điều tra ban hành từ ngày 8-4. Tới hôm nay 10-4 thì thực hiện lệnh bắt tạm giam với ông Thanh, bà Phương và khám xét chỗ ở, nơi làm việc của cả ba bị can.

Hình ảnh công an khám xét trụ sở Công ty Tân Hiệp Phát - Ảnh 3.

Do trụ sở Công ty Tân Hiệp Phát nằm trên tuyến đường huyết mạch quốc lộ 13 nối Bình Dương - TP.HCM nên cảnh sát địa phương hỗ trợ phân luồng giao thông, nhất là thời điểm khám xét trùng với giờ tan tầm - Ảnh: BÁ SƠN

Hình ảnh công an khám xét trụ sở Công ty Tân Hiệp Phát - Ảnh 4.

Nhiều xe thùng, xe tải của lực lượng chức năng đậu chờ sẵn gần khu vực khám xét - Ảnh: BÁ SƠN

Hình ảnh công an khám xét trụ sở Công ty Tân Hiệp Phát - Ảnh 5.

Việc khám xét có kế hoạch từ trước và nhận được sự phối hợp của công an địa phương - Ảnh: BÁ SƠN

Hình ảnh công an khám xét trụ sở Công ty Tân Hiệp Phát - Ảnh 6.

Do có sự phối hợp của nhiều lực lượng nên khu vực khám xét tình hình khá ổn định, dù sự việc thu hút sự quan tâm của nhiều người hiếu kỳ - Ảnh: BÁ SƠN

Hình ảnh công an khám xét trụ sở Công ty Tân Hiệp Phát - Ảnh 7.

Trong khi lực lượng chức năng khám xét, công nhân mặc đồng phục của Công ty Tân Hiệp Phát vẫn được đi qua cổng công ty - Ảnh: BÁ SƠN

Các bị can khi bị khởi tố (từ trái qua): Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích - Ảnh: Bộ Công an

Các bị can khi bị khởi tố (từ trái qua): Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích - Ảnh: Bộ Công an

Điều tra từ đơn tố cáo

Việc khởi tố bị can là kết quả khi Bộ Công an giao Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) tiến hành điều tra, xác minh, giải quyết nội dung đơn của một số công dân tố cáo ông Trần Quí Thanh cùng các con gái Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích và một số cá nhân khác liên quan các dự án, bất động sản có giá trị đặc biệt lớn tại tỉnh Đồng Nai và TP.HCM.

Quá trình điều tra đến nay có đủ căn cứ xác định hành vi của ông Trần Quí Thanh cùng các con gái Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích đủ yếu tố cấu thành tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", quy định tại khoản 4 điều 175 Bộ luật hình sự.

NÓNG: Khởi tố vụ án liên quan tố cáo gia đình ông Trần Quí ThanhNÓNG: Khởi tố vụ án liên quan tố cáo gia đình ông Trần Quí Thanh

TTO - Liên quan vụ 'lùm xùm' tố cáo gia đình 'đại gia' Trần Quí Thanh, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án để làm rõ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên