Tag: khám sức khỏe định kỳ

Ngộ độc thực phẩm gia tăng toàn vụ lớn, vài trăm người mắc/vụ

5 năm trở lại đây trung bình mỗi năm ghi nhận 100 vụ ngộ độc thực phẩm, trong khi giai đoạn trước đó là 200 vụ/năm. 5 tháng đầu năm 2024 số vụ có giảm nhưng số mắc tăng và đều là những vụ lớn, vài trăm người mắc một vụ.

Từng tiêm vắc xin AstraZeneca, có cần xét nghiệm tìm ‘cục máu đông’?

Ngay sau khi có thông tin AstraZeneca thừa nhận vắc xin COVID-19 của hãng có thể gây tác dụng phụ hiếm gặp là hình thành cục máu đông, có bác sĩ đã khuyến cáo người dân nên đi xét nghiệm để tìm “cục máu đông”. Liệu điều này có cần thiết?

'Shinhan - Sống An Vui': hóa giải nỗi lo, sống an vui mỗi ngày

Guồng quay của cuộc sống hiện đại dễ khiến chúng ta căng thẳng bởi nhiều áp lực và nỗi lo. Tuy nhiên, nếu chủ động lên kế hoạch đối mặt với những mối lo sẽ tạo tâm lý thoải mái và giúp chúng ta có cuộc sống chất lượng hơn.

Đau đầu dữ dội, cẩn thận phình động mạch não dọa vỡ hoặc vỡ

Đau đầu là triệu chứng thường gặp trong các bệnh lý thần kinh và mạch máu não. Đặc biệt, cơn đau đầu dữ dội - “đau đầu sét đánh” cảnh báo tình trạng nguy hiểm khi túi phình mạch não dọa vỡ hoặc vỡ.

Không có chuyện bỏ giấy khám sức khỏe khi thi bằng lái xe

Mới đây Bộ Y tế ban hành quyết định công bố bãi bỏ 12 thủ tục hành chính, trong đó có thủ tục cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe.

Chấn thương ngầm khi chơi thể thao ít được chú ý

Khi thể thao, cần hiểu các nguy cơ cũng như dấu hiệu nhận biết của các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là gân cơ.

Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM buộc sinh viên khám sức khỏe, các trường phản ứng

Trung tâm Quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức khám sức khỏe và lập hồ sơ sức khỏe cho sinh viên nội trú, nhưng có ý kiến cho rằng ký túc xá không có thẩm quyền làm việc này.

Nhiều người trẻ đột quỵ vì những thói quen xấu này

Tình trạng trẻ hóa độ tuổi bị đột quỵ đang gióng lên hồi chuông cảnh báo cho lối sống, cách sinh hoạt mà người trẻ đã và đang áp dụng.

Bộ Công an: Không khám sức khỏe định kỳ với người lái xe máy

Tại dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ mới nhất, Bộ Công an đề xuất chỉ khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô.

Khám sức khỏe định kỳ người lái xe máy: Tránh hình thức và lãng phí

Đó là phản hồi của nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online về quy định người điều khiển xe cơ giới phải khám sức khỏe định kỳ, bao gồm cả người lái mô tô, xe máy tại dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.