Tag: Khám sức khỏe định kỳ

'Sống chung' với chứng giảm trí nhớ

TTO - 'Buổi sáng nọ, khi tôi đang quét sân thì có một bác lại gần hỏi tôi có biết bác ấy là ai không và nhà bác ấy ở đâu không, nếu biết thì giúp đưa bác ấy... về nhà'.

Ca mắc mới và tử vong vì ung thư đại trực tràng đứng top 5, cách nào nhận biết và phát hiện sớm?

TTO - Tại Việt Nam, ung thư đại trực tràng đứng trong top 5 về tỉ lệ ca mắc mới và tử vong trong các loại bệnh ung thư. Cách phòng ngừa và làm sao nhận biết dấu hiệu của bệnh là điều rất quan trọng, giúp tăng tỉ lệ được chữa khỏi.

TP.HCM sẽ khám sức khỏe trọn đời cho người dân: Vui, nhưng…

TTO - Đa số bạn đọc đều cảm thấy vui với đề án khám sức khỏe trọn đời cho người dân của Sở Y tế TP.HCM. Tuy nhiên cũng còn không ít người băn khoăn.

Chương trình tư vấn: Những dấu hiệu nhận biết đột quỵ

Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, xảy đến đột ngột và rất nguy hiểm nếu không được xử trí kịp thời. Nếu nhận biết được các dấu hiệu và cấp cứu trong 'thời gian vàng', người bệnh có cơ hội phục hồi.

3,6 triệu người Việt đang loãng xương, diễn biến âm thầm

TTO - Thống kê từ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, mỗi tháng bệnh viện tiếp nhận gần 1.000 người đến để tầm soát loãng xương. Trong số đó có 20-25% kết quả bị loãng xương, chủ yếu tập trung ở độ tuổi từ 50 trở lên.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: ‘Ít nhất mỗi năm khám sức khỏe định kỳ cho công dân một lần’

TTO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nói đây là mục tiêu không dễ nhưng Hà Nội quyết tâm thực hiện chỉ tiêu mỗi năm ít nhất khám sức khỏe định kỳ cho công dân một lần.

Giữa dịch COVID-19, Startup eDoctor được rót vốn triệu đô từ 4 quỹ đầu tư

TTO - Ngày 31-3, Startup cung cấp dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ di động eDoctor vừa chính thức công bố được rót vốn từ 4 quỹ đầu tư lớn là CyberAgent Capital, Genesia Ventures (Nhật Bản), Bon Angels và Nextrans (Hàn Quốc).

Có thể mua gói BHYT bổ sung

TTO - Người tham gia BHYT nếu muốn sẽ được mua thêm các gói BHYT bổ sung. Quyền lợi của người tham gia cũng được điều chỉnh như sẽ được khám sức khỏe định kỳ, chẩn đoán sớm các bệnh mãn tính không lây...

Giải pháp nào cho những rủi ro sức khỏe?

Cuộc sống hiện đại với các nguy cơ tiềm ẩn từ môi trường sống, từ thực phẩm bẩn… đang là mối đe dọa sức khỏe của nhiều người Việt. Vì thế, ngày càng có nhiều người chủ động khám sức khỏe định kỳ, từ đó phát hiện bệnh sớm hơn.

Mở rộng Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp

Sáng ngày 12/5/2019, Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng giai đoạn 2 (lô B).