Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Khám phá tour tết tại TP.HCM

30/12/2019 10:27 GMT+7

TTO - Đi xích lô tham quan kết hợp thưởng thức ẩm thực và tour xe đạp ở Cần Giờ... sẽ là một trong những tour mới trong chương trình năm mới 2020.

Khám phá tour tết tại TP.HCM - Ảnh 1.

Du khách tham quan chùa Bà Thiên Hậu trên đường Nguyễn Trãi, quận 5, TP.HCM - Ảnh: N.C.T.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, các tour trên nằm trong chương trình kích cầu du lịch thành phố năm 2020, đặc biệt được chào bán mạnh trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Bà Phan Yến Ly, trưởng phòng điều hành khối du lịch quốc tế Saigontourist, cho biết tour đặc biệt "Tây ăn tết ta" năm ngoái rất thành công, hút nhiều khách quốc tế đến nhà người dân địa phương để tìm hiểu về tết cổ truyền VN. Tour này chỉ kéo dài trong nửa buổi, khách được đi tham quan hội hoa xuân Tao Đàn, đi một vòng Chợ Lớn, ghé chùa cầu phúc đầu năm rồi đến nhà dân tìm hiểu về phong tục đón tết cổ truyền cũng như ăn bữa cơm đầu năm với gia chủ.

Năm nay, chùm tour tết của TP.HCM sẽ có tên "Tinh hoa tết Việt", cho khách đi bộ khám phá các điểm tham quan ở trung tâm thành phố như Bảo tàng TP.HCM, dinh Độc Lập, nhà thờ Tân Định... và tour khám phá văn hóa người Hoa ở phố đèn lồng quận 5, trải nghiệm tết cổ truyền.

Ông Dương Hồng Phúc, đại diện Công ty Kim Travel, cho biết trong dịp tết năm nay, chùm tour đường sông được xem là nét mới, thêm sự lựa chọn cho người TP.HCM trải nghiệm tết. Dòng sản phẩm này nằm trong chùm tour "Sài Gòn rực rỡ sắc màu hoàng hôn", gồm các chương trình như: chinh phục Landmark 81, dạo phố đi bộ, đi du thuyền hoặc canô trên sông Sài Gòn ngắm hoàng hôn.

Trong mùa tết năm nay, du khách còn có thêm lựa chọn với chùm tour "Việt Nam - câu chuyện chưa kể về Sài Gòn xưa và nay" - gồm 5 tour cho du khách thưởng thức ẩm thực đường phố, trải nghiệm cuộc sống của người Sài Gòn, làm nông dân, trải nghiệm làm đầu bếp, đi Vàm Sát - Cần Giờ trải nghiệm câu và đặt rập cua...

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, đây là những chùm tour nằm trong chương trình kích cầu du lịch của TP.HCM năm 2020 đã được hơn 20 doanh nghiệp lữ hành với 50 đơn vị điểm tham quan, nhà hàng, khách sạn, trung tâm ăn uống và mua sắm.. cam kết sẽ thực hiện trong năm 2020, đặc biệt là cao điểm Tết Nguyên đán năm nay.

Đáng chú ý trong chương trình kích cầu du lịch năm 2020 ở TP.HCM sẽ là chùm tour kích cầu đồng giá 430.000 đồng/khách, thực hiện trong suốt năm. Với chùm tour đồng giá 430.000 đồng, vào 5 ngày đầu của những tháng có ngày lễ lớn như tháng 3, 4, 5, 9 và 12, một số doanh nghiệp sẽ còn giảm thêm 30-45% giá tour.

Hiểu hơn thành phố mình đang sống

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, đầu năm 2019, sở đã phát động chương trình kích cầu du lịch TP với 8 tour khởi hành hằng ngày tới những điểm đến nổi tiếng của TP như: nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP, chiến khu Rừng Sác (Cần Giờ), địa đạo Củ Chi…

Qua một năm, 88.000 lượt khách trong nước và quốc tế tham gia, nhưng có đến 95% là người nước ngoài. "Điều này rất đáng tiếc vì giá các tour này rất tốt, và một trong những mục đích chương trình tạo ra là đem lại cơ hội cho người dân hiểu hơn thành phố mình đang sống", bà Hoa nói.

Người Việt chi Người Việt chi 'mạnh tay' cho tour tết

TTO - Sẵn sàng trả cao từ 30%, thậm chí 50% so với ngày thường, yêu cầu ở khách sạn 4-5 sao, chất lượng bữa ăn cao... người Việt đang cho thấy ngày càng hào phóng với các tour du lịch trong mùa tết năm nay.

NHƯ BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận