12/06/2024 13:17 GMT+7

Khám phá những ngôi nhà kỳ lạ nhất của 'Zillow Gone Wild'

Xuyên suốt chương trình mới về nhà ở, Jack McBrayer đã đi tham quan những ngôi nhà kỳ lạ trên khắp nước Mỹ với nỗ lực tìm kiếm ngôi nhà hoang dã nhất trong số đó.

Ngôi nhà bằng đá ở South Lake Tahoe, California - Ảnh: airbnb.com

Ngôi nhà bằng đá ở South Lake Tahoe, California - Ảnh: airbnb.com

Sự hài hước lạ lùng của nam diễn viên kiêm diễn viên hài Jack McBrayer đã giúp anh có được những vai diễn trong các chương trình và phim như 30 Rock, The Middle, Forgetting Sarah MarshallTalladega Nights: The Ballad of Ricky Bobby.

Tuy nhiên, giờ đây anh đang thực hiện một chương trình HGTV mới, Zillow Gone Wild, dựa trên tài khoản Instagram nổi tiếng cùng tên do Samir Mezrahi tạo ra.

Trong Zillow Gone Wild, Jack McBrayer đi vòng quanh nước Mỹ để khám phá những ngôi nhà độc đáo và kỳ lạ nhất đang được chào bán.

1. Nhà cá voi

Nhà cá voi nằm ở Santa Barbara, California - Ảnh: HGTV

Nhà cá voi nằm ở Santa Barbara, California - Ảnh: HGTV

Nằm ở Santa Barbara, California, ngôi nhà được xây dựng năm 1978 có 3 phòng ngủ, 4 phòng tắm rộng 242m2 được niêm yết 2,99 triệu USD.

Với kiến trúc thể hiện hình dáng giải phẫu một con cá voi, bước vào nhà, bạn sẽ cảm giác như đang bị  nuốt chửng, như khi ở "lỗ thổi" - một lối vào ngoài trời có cầu thang dẫn lên tầng hai và tầng ba, cũng như cửa dẫn lên tầng chính.

Chủ đề cá voi không dừng lại ở đó. Phần nội thất còn lại với thạch cao Venice tượng trưng cho xương cá voi, phòng tắm và vòi hoa sen lát gạch đỏ minh họa trái tim cá voi và các cửa sổ kính màu lượn sóng xuyên suốt tạo hiệu ứng như bạn đang ở dưới nước…

2. Nhà Bạch Tuyết

Ngôi nhà Bạch Tuyết ở Hollywood, California - Ảnh: HGTV

Ngôi nhà Bạch Tuyết ở Hollywood, California - Ảnh: HGTV

Ngôi nhà Bạch Tuyết nằm ở Hollywood, California, được cho là nguồn cảm hứng đời thực cho câu chuyện cổ tích nổi tiếng.

Sau ba tháng có mặt trên thị trường, ngôi nhà hai phòng ngủ, hai phòng tắm, rộng 95m2 đã được bán cho chủ sở hữu hiện tại với giá 1,1 triệu USD - thấp hơn giá chào bán 50.000 USD.

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của cấu trúc bình dị theo trường phái Tân nghệ thuật Pháp là các đặc điểm thu nhỏ của nó. Các cửa sổ cổ kính, lan can, cây cầu và hào nước tạo thêm nét kỳ lạ cho toàn bộ ngôi nhà.

3. Ngôi nhà Sao Hỏa

Ngôi nhà Sao Hỏa nằm ở Vườn quốc gia Joshua Tree, California - Ảnh: HGTV

Ngôi nhà Sao Hỏa nằm ở Vườn quốc gia Joshua Tree, California - Ảnh: HGTV

Ngôi nhà Sao Hỏa nằm ở Vườn quốc gia Joshua Tree, California, chỉ cách nơi diễn ra lễ hội nghệ thuật và âm nhạc Coachella hằng năm vài dặm. Ngôi nhà độc đáo có 5 phòng ngủ, 3 phòng tắm, rộng 124m2 giống như những bàn tay nhô lên khỏi mặt đất, được niêm yết với mức giá 1,29 triệu USD.

"Trông cứ như đang ở trong phim Star Wars vậy", Jack ngạc nhiên nói. 

Ngoài mái vòm chính, ngôi nhà còn có ba mái vòm nhỏ hơn. Đặc biệt, mái vòm ngôi nhà thực sự được thiết kế để có thể sống được trong không gian.

4. Nhà Golden Sax

Ngôi nhà Golden Sax ngoài đời thực - Ảnh: HGTV

Ngôi nhà Golden Sax ngoài đời thực - Ảnh: HGTV

Để theo đuổi những ngôi nhà hoang dã nhất nước Mỹ, Jack đã đến Berkeley, California để xem Golden Sax House ngoài đời thực.

Ngôi nhà hiện đại gần đây được mua với giá 1,75 triệu USD, dưới mức giá chào bán 247.000 USD. Ngôi nhà rộng 379m2 có 4 phòng ngủ và 3 phòng tắm được nghệ sĩ saxophone nhạc jazz Henry Cotton thiết kế giống như nhạc cụ yêu thích của ông.

Được xây dựng năm 1996, nó được trang trí với các màu đen, trắng, nâu vàng và vàng, mang lại cảm giác cổ điển sang trọng.

Điểm nổi bật chính của ngôi nhà là các tầng dưới, giữa và trên cùng đều có không gian ngoài trời với tầm nhìn tuyệt đẹp ra đồi Clairemont.

5. Ngôi nhà đá

Ngôi nhà đá ở South Lake Tahoe, California - Ảnh: HGTV

Ngôi nhà đá ở South Lake Tahoe, California - Ảnh: HGTV

Nằm ở South Lake Tahoe, California trên độ cao 1.900m so với mực nước biển, ngôi nhà đá rộng 308m2 này là nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo với 5 phòng ngủ, 4 phòng tắm và nhiều yếu tố thiết kế đáng kinh ngạc.

Chủ nhà cho biết khi mua được miếng đất, cha mẹ cô đã ngồi trên một trong những tảng đá đó và cố gắng tưởng tượng mình sẽ tạo dựng cơ ngơi thế nào.

Cuối cùng, họ quyết định sử dụng những khối đá khổng lồ để xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình.

Để đảm bảo ngôi nhà an toàn trước các yếu tố thời tiết, họ đã bịt kín các cạnh tảng đá bằng bê tông, tạo ra một rào cản chống lại thế giới bên ngoài.

Hiện ngôi nhà được niêm yết giá 2,29 triệu USD.

6. Nhà "nhà thờ"

Ngôi nhà vốn là nhà thờ Công giáo 100 năm tuổi ở St. Louis - Ảnh: HGTV

Ngôi nhà vốn là nhà thờ Công giáo 100 năm tuổi ở St. Louis - Ảnh: HGTV

Ngôi nhà vốn là nhà thờ Công giáo 100 năm tuổi ở St. Louis thành lập vào năm 1898 và đóng cửa vào năm 2005.

Để cảm nhận hết quy mô rộng lớn của nó, bạn có thể hình dung vào thời kỳ đỉnh cao giáo xứ đã phục vụ 700 gia đình.

Giờ đây, nó là một công ty quảng cáo có không gian căn hộ cho chủ sở hữu sinh sống rộng 1.578m2 với 9 phòng ngủ và 5 phòng tắm.

Được niêm yết với giá 2,5 triệu USD, thiết kế thú vị nhất của nó là những chiếc ghế dài được cắt nhỏ thành chỗ ngồi cho một người.

7. Nhà nữ tu bay

Nhà Flying Nun - Ảnh: HGTV

Nhà Flying Nun - Ảnh: HGTV

Nằm ở Bellevue, Nebraska và được đặt tên theo chương trình Sally Field (The Flying Nun) từ những năm 1960, Flying Nun House là một "viên ngọc hoang dã" được xây dựng từ những năm 1970.

Ngôi nhà với hình dáng độc đáo trông giống một trung tâm cộng đồng hơn là một ngôi nhà với 4 phòng ngủ, 5 phòng tắm rộng 332m2, rộng hơn vẻ ngoài của nó, được bán với giá 320.000 USD (thấp hơn đáng kể so với giá chào bán 695.000 USD).

Nó được thiết kế để trông giống như một ngôi nhà của tương lai.

8. Lâu đài truyện cổ tích

Lâu đài truyện cổ tích ở ở St. Louis - Ảnh: HGTV

Lâu đài truyện cổ tích ở ở St. Louis - Ảnh: HGTV

Giống như trong truyện cổ tích nhưng lâu đài Storybook là công trình kiến trúc có thật nằm trong một khu phố cổ kính ở St. Louis.

Được niêm yết với giá 640.000 USD, lâu đài rộng 283m2 có 4 phòng ngủ và 4 phòng tắm, chưa kể một tháp pháo ở lối vào.

Bên trong có một bức tường có cửa sổ kính màu, những bức tường được sơn trông giống như đá và một bộ áo giáp được đặt tên là Emmett.

Người sở hữu ngôi nhà độc nhất vô nhị nói nó đã thuộc gia đình ông hơn 70 năm. Ngôi nhà được bán lần đầu tiên vào năm 1955, sau khi được xây dựng vào năm 1929.

9. Nhà xe cổ

Xứ sở thần tiên của xe cổ ở Las Vegas - Ảnh: HGTV

Xứ sở thần tiên của xe cổ ở Las Vegas - Ảnh: HGTV

The Motor Lodge, xứ sở thần tiên của xe cổ ở Las Vegas, được niêm yết giá 2,5 triệu USD. Ngôi nhà ba phòng ngủ, ba phòng tắm, rộng 282m2 giống như bối cảnh đời thực của những gì bạn thấy trong bộ phim hoạt hình Cars.

Như thể bên ngoài không đủ ấn tượng với nhiều ô tô được trưng bày, bên trong nhà còn có rất nhiều kỷ vật về động cơ, bao gồm 20 chiếc mô tô sa mạc, những bức tranh vẽ ô tô cổ, biển số xe cổ, ô tô cổ điển, biển hiệu trạm xăng...

"Steve là một con người hấp dẫn. Rõ ràng anh ấy là một nhà sưu tập nhưng cũng là một nghệ sĩ. Mọi thứ đều được thực hiện một cách chu đáo", Jack nói.

10. Nhà trường học

Ngôi nhà trường học ở Riverdale, Nebraska - Ảnh: HGTV

Ngôi nhà trường học ở Riverdale, Nebraska - Ảnh: HGTV

Jack đã đến Riverdale, Nebraska để tận mắt xem Schoolhouse. 

"Không phải một ngôi nhà trông giống một trường học mà đó là một ngôi trường thực sự được làm thành nhà ở", anh nói rõ.

Được mua với giá 327.000 USD, ngôi nhà rộng 1.000m2 được vận hành như một trường học thực sự từ năm 1938 đến năm 2013 với 8 phòng ngủ và 3 phòng tắm.

Nó giống một ngôi trường thật. Và "điên rồ" nhất là tất cả thành viên gia đình người mua đều đã học ở đó.

11. Nhà cầu Troll

Nhà cầu ở Alhambra, California - Ảnh: HGTV

Nhà cầu ở Alhambra, California - Ảnh: HGTV

Ngôi nhà trên cầu nằm ở thượng nguồn Alhambra Wash, một nhánh sông Rio Hondo tại Alhambra, California.

Dwain, chủ sở hữu của không gian rộng 43m2 đã mua nó với giá 180.000 USD so với giá chào bán 240.000 USD.

Điều thu hút Jack đến với "nhà cầu Los Angeles" chính bởi lịch sử của nó và một giáo viên lịch sử nghỉ hưu đã mua lại ngôi nhà.

12. Ngôi nhà cầu vồng

Ngôi nhà cầu vồng ở Vườn quốc gia Joshua Tree, California - Ảnh: HGTV

Ngôi nhà cầu vồng ở Vườn quốc gia Joshua Tree, California - Ảnh: HGTV

Ẩn mình trong Vườn quốc gia Joshua Tree, California, ngôi nhà rộng 95m2 đầy màu sắc được mua với giá 385.000 USD. 

Tọa lạc trên khu đất có diện tích gần gấp sáu lần diện tích của mình, ngôi nhà có hai phòng ngủ và hai phòng tắm. 

Bên trong nhà, sắc màu cầu vồng tươi sáng bao phủ đồ nội thất và tường. Tổng cộng, Jack đếm được 967 họa tiết cầu vồng khắp nhà.

13. Ngôi nhà thôn dã

Ngôi nhà thôn dã mang tên Shabby Chic Creole ở New Orleans - Ảnh: HGTV

Ngôi nhà thôn dã mang tên Shabby Chic Creole ở New Orleans - Ảnh: HGTV

Ngôi nhà thôn dã mang tên Shabby Chic Creole ở New Orleans được xây dựng vào năm 1860. Ẩn mình trong khu phố Tremé - khu phố toàn người da đen đầu tiên ở Mỹ - ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn rộng 393m2 có 5 phòng ngủ và phòng tắm ấn tượng.

Chủ sở hữu hiện tại (một nhà cải tạo lịch sử) đã mua nó với giá 20.000 USD vào năm 2012. Sau ba năm cải tạo và đầu tư 400.000 USD vào việc chuyển đổi, nó đã trở lại thị trường với mức giá ngất ngưởng 1,45 triệu USD.

Ngôi nhà được trang trí và thiết kế để bảo tồn càng nhiều lịch sử càng tốt, vì vậy mặc dù nội thất trông khá cũ kỹ nhưng tất cả đều có chủ ý và tạo thêm nét đặc sắc. Đó cũng là lý do tại sao nơi này được chọn làm nơi tổ chức một số đám cưới.

Bạn có muốn sống trong một ngôi nhà nổi bật thế này?Bạn có muốn sống trong một ngôi nhà nổi bật thế này?

Hãy nghe những chủ nhà này nói gì về việc sống trong những ngôi nhà cực kỳ bắt mắt, và xem bạn có muốn một màu sơn tương tự.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên