Tag: công trình kiến trúc

Trung tâm dữ liệu ở Đức trở thành tòa nhà in 3D lớn nhất châu Âu

Dự án trung tâm dữ liệu nằm ở thành phố Heidelberg, Đức được ca ngợi là tòa nhà in 3D lớn nhất châu Âu.

Điểm danh tòa nhà còn giữ nguyên tên tiếng Pháp tại Hà Nội

Lang thang qua các con phố Hà Nội, khi nhìn lên, ta vẫn thấy dấu tích của tên tiếng Pháp ghi trên số ít tòa nhà. Đặc biệt, những công trình kiến trúc này còn giữ cả chức năng khai sinh của nó.

Trung Quốc muốn 'phong sát' các tòa nhà kỳ dị nhưng không được

Thời các tòa nhà ở Trung Quốc say mê hướng ngoại, tìm "cái mới" trong xây dựng đã qua khi chính phủ nước này bắt đầu "khai tử" những công trình có thiết kế kỳ dị.

Người dân muốn tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM cần làm gì?

Dự kiến sẽ có 48 đợt tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM được tổ chức trong hai ngày 29 và 30-4, mỗi đoàn tối đa 30 khách và không thu phí. Người dân có thể đăng ký tham gia như thế nào?

Cận cảnh trụ sở HĐND và UBND TP.HCM vừa được mở cửa đón khách tham quan

Trụ sở HĐND và UBND TP.HCM mở cửa đón du khách dịp 30-4. Hẳn sẽ rất nhiều người muốn biết bên trong kiến trúc này ra sao?

Lần đầu tiên trụ sở UBND TP.HCM đón khách tham quan dịp 30-4 và 1-5

Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia có hơn 110 năm tuổi là trụ sở UBND TP.HCM sẽ đón khách du lịch vào dịp 30-4 và 1-5 tới đây.

Tại sao gỗ là 'ngôi sao kiến ​​trúc' đột phá trong thế kỷ 21?

Bất ngờ với các tòa nhà chọc trời và công trình bằng gỗ mọc lên khắp thế giới, Hãng tin Bloomberg có loạt bài tìm hiểu các phương pháp sáng tạo mới trong việc sử dụng vật liệu lâu đời này để xây dựng các tòa cao ốc hiện tại.

Trải nghiệm đặt chân tại vị trí đăng quang của các quân vương Anh

Sau lễ đăng quang của Vua Charles III tại Tu viện Westminster, du khách sẽ được trải nghiệm đặt chân lên đúng vị trí mà Nhà Vua đứng để thực hiện lễ đăng quang, với điều kiện phải đi tất.

Sẽ có Bảo tàng Điêu khắc Chăm cơ sở 2 tại di tích Phong Lệ

Di tích Phong Lệ sẽ là cơ sở 2 của Bảo tàng Điêu khắc Chăm với tổng mức đầu tư hơn 140 tỉ đồng. Ngày 24-3, HĐND TP Đà Nẵng đã chính thức thông qua tờ trình về dự án Bảo tàng Điêu khắc Chăm cơ sở 2.

Đài tưởng niệm Washington: Từ nỗi xấu hổ đến báu vật quốc gia Mỹ

Bị đình trệ do thiếu vốn và có thời điểm bị một nhóm chính trị gia chiếm giữ, mất gần 40 năm Đài tưởng niệm Washington - vị tổng thống đầu tiên của Mỹ - mới thành hình.