Tag: khám phá mặt trăng

Robot bí mật theo tàu Hằng Nga 6 lên Mặt trăng

Một robot nhỏ được phát hiện gắn trên thân tàu Hằng Nga 6 của Trung Quốc khi con tàu đang hướng tới Mặt trăng. Robot này chưa từng được biết đến trước đây.

Tàu Odysseus 'ngủ yên vĩnh viễn' trên Mặt trăng sau cuộc đổ bộ lịch sử

Cuộc đổ bộ của tàu Odysseus đánh dấu lần đầu tiên một tàu vũ trụ của Mỹ đáp xuống Mặt trăng kể từ sứ mệnh Apollo 17 (có người lái) vào năm 1972.

Sẽ có khám phá đột phá về Mặt trăng năm Giáp Thìn này?

Giáp Thìn 2024 là năm bước ngoặt trong sứ mệnh Artemis của Mỹ nhằm đưa con người trở lại Mặt trăng.

Xe tự hành Ấn Độ xác nhận sự hiện diện của lưu huỳnh trên bề mặt Mặt trăng

Tổ chức Nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ cho biết các phép đo tại chỗ đầu tiên đã xác nhận có lưu huỳnh trên bề mặt gần cực Nam Mặt trăng.

Hyundai Motor phát triển xe tự hành khám phá Mặt trăng

Theo Hãng thông tấn Yonhap, ngày 20-4, Công ty Hyundai Motor Co. của Hàn Quốc công bố kế hoạch phát triển xe tự hành "Rover" khám phá Mặt trăng, trong bối cảnh công ty này đang định hướng trở thành nhà cung cấp giải pháp di động cho tương lai.

6 quốc gia và một số công ty cùng chạy đua lên Mặt trăng năm 2022

TTO - Trong năm 2022, Mặt trăng sẽ là điểm đến của 6 quốc gia, bao gồm Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ấn Độ, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất cùng một số công ty.

NASA thử nghiệm siêu tên lửa, chuẩn bị trở lại Mặt trăng

TTO - Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) sáng 18-3 bắt đầu di chuyển một tên lửa đẩy mới đến bệ phóng trước khi tiến hành một loạt thử nghiệm để phóng lên Mặt trăng trong loạt sứ mệnh Artemis - biểu tượng cho tham vọng vũ trụ mới của Mỹ.

Ngắm trăng mà ngỡ thấy người

TTCT - Ngắm nhìn Mặt trăng có lẽ là chuyện con người đã làm từ thuở hồng hoang. Sau nhiều thế kỷ phát triển của nhân loại, khi khoa học không ngừng tìm hiểu, lý giải và khám phá thực thể xa xôi đó, Mặt trăng trở thành chiếc gương phản chiếu văn hóa và đức tin của con người. Qua chiếc gương ấy, người ta thấy nó “hóa thân” trong muôn hình vạn trạng.

Cơ quan vũ trụ châu Âu chốt kế hoạch 'khám phá mặt trăng thật đầy đủ'

TTO - Cơ quan vũ trụ châu Âu trong tuần tới sẽ công bố các kế hoạch chi tiết cho một loạt sứ mệnh đầy tham vọng nhằm đưa con người trở lại mặt trăng trong vài năm tới.

Ấn Độ sẽ mua tên lửa Nga để tiếp tục chinh phục vũ trụ

Ngay sau khi phóng thành công tàu vũ trụ thám hiểm Mặt Trăng, Ấn Độ cho biết nước này có kế hoạch mua các động cơ tên lửa của Nga để phát triển chương trình khám phá vũ trụ của họ.