Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Khám nghiệm tử thi nữ bệnh nhân tử vong khi nâng ngực tại Bệnh viện 1A

19/03/2022 09:26 GMT+7

TTO - Công an quận Tân Bình và Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đang phối hợp xác minh nguyên nhân tử vong của bệnh nhân N.T.N.N. (33 tuổi, quê Đồng Tháp) trong quá trình thực hiện phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện 1A.

Khám nghiệm tử thi nữ bệnh nhân tử vong khi nâng ngực tại Bệnh viện 1A - Ảnh 1.

Lực lượng Công an quận Tân Bình làm việc với người nhà và bệnh viện sau sự cố - Ảnh: N.N.

Gia đình chuyển tiền trực tiếp cho bác sĩ phẫu thuật?

Đại diện gia đình bệnh nhân N.T.N.N. cho biết bác sĩ trực tiếp phẫu thuật là người quen. Một tuần trước khi phẫu thuật nâng ngực, chị N. được người thân giới thiệu và hẹn ngày 18-3 đến Bệnh viện 1A phẫu thuật.

"Trước khi phẫu thuật gia đình đã chuyển tiền qua tài khoản của bác sĩ này số tiền 40 triệu đồng chi phí nâng ngực" - đại diện gia đình nói.

Tuổi Trẻ Online đang kết nối với lãnh đạo Bệnh viện 1A để xác minh thông tin này nhưng chưa được phản hồi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 19-3, nguồn tin từ Công an quận Tân Bình - TP.HCM cho hay cơ quan điều tra đang hoàn tất các thủ tục, phối hợp với Viện KSND cùng cấp tiến hành khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân tử vong của nữ bệnh nhân N.T.N.N..

Dự kiến trong sáng nay (19-3) việc khám nghiệm tử thi bệnh nhân sẽ được thực hiện tại Trung tâm Giám định pháp y TP.HCM.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 18-3, chị N. được phẫu thuật nâng ngực theo lịch hẹn tại Bệnh viện 1A. Gần 15h cùng ngày, không thấy chị N., người nhà vào gặng hỏi, được bác sĩ trả lời "bệnh nhân gây mê, chưa tỉnh".

Một lúc sau người nhà tiếp tục vào tìm, được bác sĩ trả lời "bệnh nhân bị tụt huyết áp" và không cho gặp. Lo sợ sự việc chẳng lành, người nhà bệnh nhân "quậy", tìm kiếm từng phòng và tá hỏa phát hiện chị N. đang nằm trên giường và đã tử vong.

"Dù bệnh nhân đã tử vong nhưng bác sĩ phẫu thuật không biết tử vong lúc nào khiến gia đình tôi rất bức xúc" - người nhà nạn nhân nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau khi xảy ra sự cố, ông Ngô Anh Tuấn - phó giám đốc bệnh viện - từ chối bình luận nguyên nhân tử vong của bệnh nhân, yêu cầu chờ kết luận cuối cùng từ phía cơ quan điều tra.

Ngoài ra, ông Tuấn khẳng định bác sĩ trực tiếp phẫu thuật nâng ngực cho bệnh nhân có hợp đồng lao động, có chứng chỉ hành nghề đầy đủ. Bệnh viện đã xuất trình các loại giấy tờ cần thiết cho Công an quận Tân Bình sau khi xảy ra sự cố.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Cơ quan điều tra Công an quận Tân Bình đã ghi lời khai từ gia đình nạn nhân, bác sĩ trực tiếp phẫu thuật, bệnh viện.

Công an điều tra vụ tử vong khi phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện 1A Công an điều tra vụ tử vong khi phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện 1A

TTO - Lực lượng công an đang có mặt tại Bệnh viện 1A (số 542 Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM) để khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân khiến một nữ bệnh nhân tử vong khi phẫu thuật nâng ngực.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận