09/07/2021 09:14 GMT+7

Vụ chở thi thể cô gái nâng ngực đến trại hòm nhờ mai táng: Bàn giao 2 nghi phạm cho công an

H.THƯƠNG - N.KHẢI
H.THƯƠNG - N.KHẢI

TTO - Đại tá Vũ Hoài Bắc - giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh - cho biết cơ quan điều tra đã bàn giao 2 nghi phạm cho Công an quận Bình Tân (TP.HCM) để tiếp tục điều tra nguyên nhân tử vong của cô gái 30 tuổi khi đi phẫu thuật nâng ngực.

Vụ chở thi thể cô gái nâng ngực đến trại hòm nhờ mai táng: Bàn giao 2 nghi phạm cho công an  - Ảnh 1.

Căn nhà nơi xảy ra vụ giải phẫu nâng ngực chết người - Ảnh: NGỌC KHẢI

Đại tá Vũ Hoài Bắc - giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh - cho biết cơ quan điều tra đã bàn giao 2 nghi phạm cho Công an quận Bình Tân (TP.HCM) để tiếp tục điều tra nguyên nhân tử vong của cô gái 30 tuổi khi đi phẫu thuật nâng ngực ở một phòng khám tại TP.HCM.

"Do vụ án xảy ra ở TP.HCM nên cơ quan điều tra đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an TP.HCM để xử lý theo thẩm quyền" - đại tá Bắc nói.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 22h30 ngày 4-7, Công an tỉnh Trà Vinh nhận tin báo của người dân về việc hai người từ TP.HCM lái ôtô chở thi thể một cô gái đến một trại hòm ở xã Hòa Ân (huyện Cầu Kè) nhờ chủ trại hòm khâm liệm và mai táng giúp. 

Công an xác định hai người đi ôtô là Phan Đức Hồng (59 tuổi) và con gái (17 tuổi), ở P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.HCM.

Theo lời khai ban đầu của ông Hồng, sáng 3-7 chị Nguyễn Thị Thu (30 tuổi, ngụ ở P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM) đến phòng khám tên Hồng nằm trên đường Mã Lò (Q.Bình Tân) của ông Hồng để phẫu thuật nâng ngực. Trong quá trình phẫu thuật, cô gái này tím tái, khó thở rồi tử vong.

Sau đó, chủ phòng khám đưa thi thể nạn nhân lên ôtô rồi cùng con gái chở đến huyện Cầu Kè (Trà Vinh). Người ở trại hòm nhận thấy dấu hiệu bất thường nên báo công an.

Cũng theo đại tá Vũ Hoài Bắc, chị Thu có quê gốc ở huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh) nên ông Hồng có ý định chở thi thể cô gái xấu số này về quê để bàn giao cho gia đình. 

Tuy nhiên trong quá trình chở thi thể cô gái này về quê, ông Hồng không tìm được trại hòm nào chịu để nạn nhân mai táng tại chỗ nên đã chở thi thể cô gái này đến trại hòm ở xã Hòa Ân (huyện Cầu Kè) nhờ khâm liệm và mai táng.

"Ông chủ trại hòm thấy có dấu hiệu bất thường là nhờ luôn ông ấy thực hiện việc khâm liệm cô gái, bỏ vào hòm rồi đưa lên xe chở đi nên báo công an" - đại tá Bắc cho biết thêm.

Liên quan vụ việc, ngày 8-7 nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Công an quận Bình Tân đã phối hợp các đơn vị chức năng liên quan điều tra nguyên nhân tử vong của nạn nhân. Công an quận Bình Tân đã làm việc, lấy lời khai với ông Hồng để xử lý. 

Công an cũng đang làm rõ liệu phòng khám của ông Hồng có được cấp phép giải phẫu thẩm mỹ cũng như cá nhân ông Hồng có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ hay không.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ vào ngày 8-7, nơi xảy ra vụ việc là căn nhà hai tầng trong hẻm đường Mã Lò (P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân), phía bên ngoài căn nhà trên không thấy có gắn bảng hiệu. Một người dân cho biết căn nhà trên do ông Hồng thuê khoảng hơn một năm nay. 

"Trước đây tôi thấy phía trước căn nhà này có gắn một bảng nhỏ, nhưng nay không còn thấy nữa. Mấy hôm trước, khi nơi đây xảy ra vụ việc chết người, công an đã đến đây để khám nghiệm hiện trường" - người dân cho hay.

Khen thưởng ông chủ trại hòm

Đại tá Vũ Hoài Bắc - giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh - cho biết Công an tỉnh đang hoàn tất các thủ tục đề xuất với tỉnh Trà Vinh khen thưởng, tuyên dương người chủ trại hòm vì có thành tích tốt trong việc phòng chống tội phạm.

Chủ phòng khám ở TP.HCM chở thi thể cô gái nâng ngực đến trại hòm ở Trà Vinh nhờ mai táng Chủ phòng khám ở TP.HCM chở thi thể cô gái nâng ngực đến trại hòm ở Trà Vinh nhờ mai táng

TTO - Chủ phòng khám ở TP.HCM cùng con chở thi thể cô gái đến một trại hòm ở Trà Vinh nhờ trại hòm khâm liệm. Theo lời khai những người liên quan, nạn nhân tử vong khi phẫu thuật nâng ngực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên