Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Nhiều ca biến chứng khi nâng ngực, làm sao tránh?

10/11/2020 19:59 GMT+7

TTO - Đã có rất nhiều người gặp biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực. Khi có nhu cầu, cách tốt nhất là đặt túi độn ngực qua đường mổ nếp vú dưới tại cơ sở y tế uy tín, tuyệt đối không tiêm filler, silicon lỏng... tại các cơ sở thẩm mỹ chui.

Nhiều ca biến chứng khi nâng ngực, làm sao tránh? - Ảnh 1.

Một ca nâng ngực bằng đặt túi độn ngực qua đường mổ theo nếp vú dưới (phía ngoài) tại Bệnh viện quốc tế Minh Anh (TP.HCM) - Ảnh: XUÂN MAI

Đây là chia sẻ của PGS.TS.BS Đỗ Quang Hùng - tổng thư ký Hội Thẩm mỹ TP.HCM, trưởng khoa tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy - tại buổi sinh hoạt khoa học thường kỳ ở Bệnh viện quốc tế Minh Anh.

Cũng tại đây, PGS Hùng và êkip bác sĩ Bệnh viện quốc tế Minh Anh đã phẫu thuật nâng ngực thành công một nữ bệnh nhân 31 tuổi bằng phương pháp đặt túi độn ngực qua đường mổ nếp vú dưới trong vòng 45 phút, sớm hơn dự kiến.

Trước đó, tranh thủ trong thời gian các bác sĩ thực hiện gây mê cho bệnh nhân, PGS Hùng cho biết nhu cầu phẫu thuật nâng ngực tại châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng ngày càng tăng cao. Đây là lý do nhiều spa, thẩm mỹ viện dù không có giấy phép hoạt động vẫn đón khách.

Theo đó, hầu như ngày nào PGS Hùng và đồng nghiệp cũng thực hiện ca phẫu thuật nâng ngực, và tất cả họ đều khát khao "cải tạo" thành công bộ ngực nhỏ, chênh lệch kích thước, hay chảy xệ...

Ông còn xử lý những ca biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực tại các cơ sở thẩm mỹ chui, chưa có giấy phép hoạt động. "Hễ vào spa thì khách hàng được tư vấn chích filler (chất làm đầy), silicon, bơm mỡ nhân tạo. Các phương pháp này rất dễ xảy ra biến chứng" - PGS Hùng nói.

Trong buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật, PGS Hùng cho biết có nhiều phương pháp nâng ngực, trong đó nâng ngực bằng túi độn ngực là phương pháp phổ biến nhất hiện nay bởi vì an toàn, dễ thực hiện, cho kết quả thẩm mỹ cao.

Vậy chọn đường mổ để đặt túi độn ngực tại đâu sẽ cho kết quả thẩm mỹ cao? PGS Hùng cho rằng mỗi đường mổ có một ưu - khuyết điểm riêng, trong đó đường mổ theo nếp vú dưới, phía ngoài là một đường mổ có nhiều ưu điểm vượt trội.

Với đường mổ này, bác sĩ dễ dàng đưa trực tiếp túi ngực đi vào khoang đặt túi, không đi qua các tuyến mồ hôi, tuyến sữa nên tỉ lệ nhiễm trùng và bao sơ co thắt thấp, giấu được sẹo trong tư thế đứng và nằm, phù hợp với phụ nữ Việt Nam.

Theo kết quả nghiên cứu trên 47 bệnh nhân (chủ yếu tại Bệnh viện Chợ Rẫy) nâng ngực bằng phương pháp trên do PGS Hùng thực hiện chính vào năm 2018 cho thấy: có 42 người hài lòng với kết quả (chiếm 89,36%), không có trường hợp nào bị bướu huyết thanh, nhiễm trùng, biến dạng bóng đôi, bung vết mổ...

Nhập viện mổ khẩn vì túi nâng ngực ‘hiện đại nhất của Pháp’ giá 2.500 USD vỡ Nhập viện mổ khẩn vì túi nâng ngực ‘hiện đại nhất của Pháp’ giá 2.500 USD vỡ

TTO - Các bác sĩ phẫu thuật khẩn cấp, tháo túi nâng ngực 'hiện đại nhất của Pháp' giá 2.500 USD cho một phụ nữ sau khi túi ngực bị vỡ...

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận