Tag: biến chứng

Biến chứng do căng chỉ rất khủng khiếp, là một 'báo động đỏ'

Bệnh viện Da liễu TP.HCM vừa tiếp nhận 2 trường hợp bị áp xe vùng mặt sau căng chỉ trên da mặt để trẻ hóa da.

Nam thanh niên tiêm filler vào trán khiến mi mắt sụp, lác mắt

Một bệnh nhân nam ở Đắk Lắk có nguy cơ mất thị lực sau khi gặp phải biến chứng do tiêm filler thẩm mỹ.

Biến chứng nặng nề sau khi uống nhầm chất tẩy rửa

Ngày 29-3, Bệnh viện Trường đại học Y Dược Cần Thơ cho biết đã phẫu thuật nội soi tạo hình thực quản bằng đại tràng cho nam bệnh nhân bị biến chứng sau khi uống nhầm hóa chất tẩy rửa.

COVID 2023: đoán xem biến thể mới là gì

TTCT - 2020 là năm của phong tỏa, 2021 năm của vắc xin, và 2022 là năm gần như cả thế giới mở cửa trở lại. Còn năm 2023 sẽ là năm của "game show" đoán xem biến thể COVID mới sẽ là gì.

5 biến chứng nguy hiểm của cúm

Trẻ em dưới 5 tuổi, người trên 65 tuổi, người bị suy giảm miễn dịch và phụ nữ mang thai là nhóm dễ bị biến chứng nguy hiểm của cúm, như viêm phổi, đau tim, nhiễm trùng huyết...

Hành trình Sống khỏe mỗi ngày - 'Tiền đái tháo đường - Béo phì: Phát hiện và phòng ngừa'

Vừa qua, BV ĐHYD TP.HCM phối hợp cùng Becton Dickinson Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân và TTTM Aeon Bình Tân tổ chức chương trình Hành trình Sống khỏe mỗi ngày với chủ đề 'Tiền đái tháo đường - Béo phì: Phát hiện và phòng ngừa'.

Can thiệp cầm máu cho bệnh nhân sốt xuất huyết biến chứng hiếm gặp

TTO - Ngày 5-10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho biết ê kíp vừa can thiệp nút mạch thành công, cứu bệnh nhân 33 tuổi bị sốt xuất huyết, hai lần xuất huyết động mạch tự phát rất hiếm gặp.

Tin COVID-19 chiều 14-9: Ca mắc mới vẫn ở mức cao nhưng không ghi nhận ca tử vong

TTO - Bản tin COVID-19 của Bộ Y tế chiều 14-9 cho biết số ca mắc mới tiếp tục ghi nhận ở mức cao, với trên 3.100 ca được báo cáo, nhưng không ghi nhận thêm ca tử vong.

Tin COVID-19 chiều 13-7: Cả nước 1.001 ca mắc mới, số mắc cao nhất trong 1 tháng

TTO - Bản tin COVID-19 chiều 13-7 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 1.001 ca mắc mới. Đây là số mắc cao nhất trong hơn 1 tháng qua, tương ứng với thời gian chủng virus biến chủng BA.5 xuất hiện trong cộng đồng ở Việt Nam.

TP.HCM yêu cầu 10 quận huyện chuẩn bị kích hoạt cơ sở điều trị COVID-19

TTO - Dự báo Bình Tân, Bình Chánh, Bình Thạnh, quận 12, Tân Phú, Nhà Bè, Gò Vấp, quận 4, TP Thủ Đức, quận 6 là các địa phương có số ca nhiễm tăng cao nếu biến chủng BA.5 xuất hiện, TP.HCM yêu cầu chuẩn bị kích hoạt lại các cơ sở điều trị.