Khai trương trung tâm tiêm chủng 5 sao tại Tây Nam Bộ

26/11/2019 16:00 GMT+7

Ngày 26-11, Công ty CP Văcxin Việt Nam (VNVC) đã đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng thứ 14, tại TP Cần Thơ, sau khi triển khai loạt trung tâm từ Phú Thọ đến Bình Dương.

Khai trương trung tâm tiêm chủng 5 sao tại Tây Nam Bộ - Ảnh 1.

Khai trương trung tâm tiêm chủng 5 sao tại Tây Nam Bộ

VNVC về đất Tây Đô

Đại diện đơn vị này cho biết trung tâm có tổng diện tích 4.500m2, hơn 30 phòng khám và phòng tiêm, cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cao cấp với sảnh chờ rộng rãi, phòng khám, phòng tiêm hiện đại, khu vui chơi dành cho trẻ em sinh động, phòng chờ sau tiêm, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã cho bé…, có thể phục vụ trên 1.200 khách hàng mỗi ngày. 

Từ nay, người dân Tây Đô và các vùng lân cận không còn phải đi xa lên tận TP.HCM để tiêm chủng.

Cũng theo vị này, tỉ lệ khách hàng ở Cần Thơ nói riêng và các tỉnh miền Tây Nam Bộ liên hệ với trung tâm thông qua tổng đài điện thoại, website, fanpage tăng đột biến lên tới 300% từ khi có thông tin chính thức về khai trương trung tâm tại Cần Thơ.

"Chúng tôi quyết định mở điểm đặt mua trước vắc xin và đặt mua online để khách hàng Cần Thơ và các tỉnh lân cận có thể nhanh chóng, thuận tiện đăng ký các loại vắc xin, gói vắc xin, đặc biệt là các loại khan hiếm như: Hexaxim 6 trong 1, vắc xin phòng bệnh tiêu chảy cấp do vi rút Rota, vắc xin cúm mùa mới nhất, vắc xin phòng các bệnh do phế cầu khuẩn Synflorix và mới đây là Prevenar 13", vị này cho hay.

Khai trương trung tâm tiêm chủng 5 sao tại Tây Nam Bộ - Ảnh 2.

"Chúng tôi luôn nỗ lực mang tới cho người dân đầy đủ những sản phẩm vắc xin, kể cả những loại thường khan hiếm như: vắc xin 5 trong 1 Pentaxim, vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim, vắc xin phòng cúm mùa mới nhất, vắc xin thế hệ mới Imojev phòng viêm não Nhật Bản, vắc xin phòng các bệnh do phế cầu khuẩn… Chúng tôi cũng cam kết ưu đãi và bình ổn giá vắc xin trong cả thời điểm khan hiếm, mang lại cơ hội tiêm chủng phòng bệnh cho tất cả người dân"

Đây là một trong những đơn vị y tế đầu tiên tại Việt Nam thực hiện chính sách Mua gói vắc xin trả góp không lãi suất trong 6 tháng giúp chia sẻ gánh nặng tài chính để khách hàng không phải chi trả 1 lần mà vẫn hưởng được các ưu đãi khác.

Khai trương trung tâm tiêm chủng 5 sao tại Tây Nam Bộ - Ảnh 3.

VNVC mang đến các loại vắc xin mới

Sau các sự kiện ra mắt vắc xin Hexaxim 6 trong 1, vắc xin phòng viêm não Nhật Bản thế hệ mới IMOJEV, đơn vị này tiếp tục giới thiệu vắc xin phòng các bệnh do phế cầu khuẩn Prevenar 13.

Theo các chuyên gia, Việt Nam thuộc top 10 quốc gia có chỉ số ô nhiễm nhất thế giới, chất lượng không khí vượt ngưỡng báo động đỏ, chỉ số bụi mịn tại nhiều khu vực ở mức cảnh báo, gây nguy hại cho sức khỏe người dân và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp.

Trong thời gian qua, hàng loạt bệnh như sởi, tiêu chảy do vi rút Rota, viêm não Nhật Bản, viêm phổi, viêm tai giữa, viêm màng não… gia tăng. Các bệnh do phế cầu khuẩn gây ra có tỷ lệ tử vong cao và để lại nhiều di chứng nặng nề đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người mắc phải. 

Không chỉ ở trẻ em, bệnh dịch cũng tấn công người trưởng thành, đặc biệt là người có hệ miễn dịch suy giảm hơn bình thường như phụ nữ mang thai, người mắc các bệnh mãn tính, người cao tuổi.

Khai trương trung tâm tiêm chủng 5 sao tại Tây Nam Bộ - Ảnh 4.

Việc triển khai tiêm vắc xin Prevenar 13 tại Việt Nam giúp nhiều trẻ em và người lớn chưa từng tiêm vắc xin phòng các bệnh nguy hiểm do phế cầu khuẩn có cơ hội tiêm vắc xin này, không như trước đây chỉ có trẻ dưới 5 tuổi mới được tiêm. 

Đặc biệt, với nhóm người có nguy cơ mắc các bệnh như viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa...; những người đang mắc các bệnh như tắc nghẽn phổi mãn tính, suy giảm miễn dịch, tim mạch, tiểu đường, huyết áp, người cao tuổi nói chung có thể tiêm phòng bệnh, bởi nhóm này rất dễ mắc và khả năng điều trị bệnh là rất khó khăn.

VNVC triển khai vắc xin mới phòng các bệnh do phế cầu khuẩn VNVC triển khai vắc xin mới phòng các bệnh do phế cầu khuẩn

VNVC triển khai tiêm rộng rãi vắc xin phế cầu 13 phòng bệnh viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa, nhiễm khuẩn huyết… do phế cầu khuẩn cho trẻ em trên 5 tuổi và người lớn.

K.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận