Công ty VP Vacxin Việt Nam vừa đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Thanh Hóa, nâng tổng số trung tâm VNVC của đơn vị này lên 12 trên toàn quốc.

Công ty VP Vacxin Việt Nam vừa đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Thanh Hóa, nâng tổng số trung tâm VNVC của đơn vị này lên 12 trên toàn quốc.

Tiêm chủng VNVC tới Thanh Hóa - Ảnh 1.

Theo Thạc sỹ - Bác sỹ Nguyễn Hoàng Tùng, Phó Viện trưởng Viện kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế, tiêm chủng vắc xin là một bước tiến lớn của ngành y trong việc tạo ra những điều kiện dự phòng tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho toàn dân.

Tiêm chủng VNVC tới Thanh Hóa - Ảnh 2.

Với diện tích 4.000m2, gồm 5 tầng, 60 phòng khám và tiêm, VNVC Thanh Hóa là cơ sở tiêm chủng quy mô nhất miền Bắc, phục vụ hơn 4.000 lượt khách mỗi ngày

Việt Nam là nước đạt được nhiều thành tựu trong công tác y tế dự phòng trong những năm qua. Tiêm chủng vắc xin và tiêm chủng mở rộng là chương trình quốc gia đã mang lại những lợi ích to lớn cho toàn thể nhân dân nói chung và trẻ em nói riêng. Hàng triệu trẻ em đã được bảo vệ trước những dịch bệnh vốn được coi là thảm họa trên toàn cầu.

Cùng với việc phát triển của đời sống kinh tế - chính trị - xã hội nói chung, nhu cầu tiêm chủng vắc xin của toàn dân ngày càng tăng cao về chủng loại và chất lượng của vắc xin. Chính vì vậy, bên cạnh hệ thống tiêm chủng quốc gia trên khắp cả nước thì hệ thống tiêm chủng dịch vụ cũng ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu của người dân.

"Sự ra đời và phát triển vững chắc của Hệ thống tiêm chủng vắc xin VNVC từ tháng 6-2017 đến nay là một dấu ấn quan trọng, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ về chất và lượng trong công tác tiêm chủng của Việt Nam"

Thạc sỹ - Bác sỹ Nguyễn Hoàng Tùng cho biết

Theo đại diện đơn vị này, trong 2 tháng qua, trung bình mỗi tháng trên 5.000 khách hàng ở Thanh Hóa đến các Trung tâm VNVC tại Hà Nội và Thành phố Vinh tiêm chủng.

"Lượng khách hàng từ Thanh Hóa truy cập vào website và fanpage của chúng tôi không ngừng tăng cao (đứng vị trí thứ 3 cả nước). Tổng đài cũng ghi nhận lượng khách từ Thanh Hóa gọi về tăng lên 130% so với đầu năm, với hơn 1.000 cuộc gọi từ Thanh Hoá mỗi ngày, quan tâm nhiều đến các loại vắc xin, giá vắc xin và các tiện ích dịch vụ tiêm chủng vắc xin cao cấp", vị này cho hay.

Để giải quyết kịp thời tình trạng "khát vắc xin khan hiếm" và tránh để khách hàng phải mua vắc xin bị đội giá, ngày 27-06 vừa qua, đơn vị này cho biết đã mở địa điểm đặt mua trước vắc xin ở Thanh Hóa cũng như đặt mua online để người dân có thể đăng ký đặt giữ vắc xin theo yêu cầu, đặc biệt là những loại vắc xin khan hiếm như: Hexaxim 6 trong 1, Synflorix, vắc xin phòng bệnh tiêu chảy cấp do Rota Virus, vắc xin cúm mùa mới nhất…

"Trung bình mỗi ngày có hàng trăm khách hàng địa phương đến đăng ký đặt mua trước vắc xin và đăng ký chuyển từ đơn vị khác về VNVC Thanh Hóa tiêm chủng cho con em mình’, vị này thông tin thêm.

Tiêm chủng VNVC tới Thanh Hóa - Ảnh 5.

Theo bà Nguyễn Thị Đào, trung tâm này ra đời hướng đến việc mang lại cho người dân tỉnh nhà và vùng lân cận dịch vụ tiêm chủng vắc xin an toàn với nguồn vắc xin dồi dào, giá thành hợp lý, bình ổn cùng những tiện ích cao cấp kèm theo, mang đến cơ hội bình đẳng về vắc xin và tiêm chủng cho người dân địa phương với Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và nhiều địa phương khác trên toàn quốc, cũng như đóng góp thêm sức mạnh vào Ngành Y tế dự phòng địa phương.

Tọa lạc tại trung tâm TP. Thanh Hóa, đây là đơn vị có quy mô lớn nhất khu vực miền Bắc Việt Nam với tổng diện tích hơn 4.000 m2, hơn 60 phòng khám và tiêm, có thể phục vụ 4.000 lượt khách mỗi ngày. "Chúng tôi luôn cung cấp đầy đủ các loại vắc xin, kể cả những vắc xin thường xuyên rơi vào tình trạng khan hiếm Hexaxim 6 trong 1, Synflorix, vắc xin phòng bệnh tiêu chảy cấp do Rota Virus, vắc xin cúm mùa mới nhất…", bà Đào cho biết.

Giống như các trung tâm tiêm chủng trên toàn hệ thống, VNVC Thanh Hóa được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cao cấp, với sảnh chờ rộng rãi, thoáng mát, phòng khám, phòng tiêm trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại đạt chuẩn, khu vui chơi dành cho trẻ em, phòng chờ sau tiêm, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã cho bé… cùng nhiều tiện ích miễn phí kèm theo như wifi, nước uống sạch, khăn giấy ướt, bỉm tã cho bé…

Trung tâm cũng hướng tới sự thuận tiện, tiết kiệm cho khách hàng khi hỗ trợ đăng ký tiêm chủng qua tổng đài, website, fanpage… với mã số định danh riêng. "Khách hàng sẽ dễ dàng đăng ký tiêm chủng, tra cứu lịch sử tiêm chủng trực tuyến, tiết kiệm thời gian và công sức. Hệ thống phần mềm hiện đại sẽ nhắc lịch tiêm tự động, thông báo tình hình dịch bệnh... cho khách hàng kịp thời", bà Đào thông tin thêm.

Theo Thạc sỹ - Bác sỹ Nguyễn Hoàng Tùng, Bộ Y tế qui định từ ngày 01-07, tất cả các cơ sở tiêm chủng tư nhân và nhà nước đều phải thực hiện đầy đủ việc đáp ứng các tiêu chuẩn GSP về bảo quản vắc xin. Đây là điều kiện quan trọng giúp vắc xin đảm bảo chất lượng, mang lại hiệu quả và sự an toàn cho người sử dụng. "Theo ghi nhận của chúng tôi, đây là hệ thống tung tâm tiêm chủng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có hệ thống dây chuyền lạnh bảo quản vắc xin đạt chuẩn GSP theo quy định của Bộ Y tế. Đây là một minh chứng rõ ràng cho sự đầu tư nghiêm túc và bài bản của hệ thống tiêm chủng này".

Tiêm chủng VNVC tới Thanh Hóa - Ảnh 7.

Ông Trịnh Hữu Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cùng các vị lãnh đạo tham quan kho vắc xin của trung tâm tiêm chủng VNVC Thanh Hóa

"Chúng tôi cũng ghi nhận sự chuyên nghiệp, hiện đại và cao cấp trong dịch vụ, phục vụ và chất lượng vắc xin của VNVC. Thay vì phải đi tận nước ngoài hoặc ra Hà Nội, Nghệ An tốn thời gian, tiền bạc và công sức mới có loại vắc xin mà mình mong muốn với dịch vụ tiêm chủng cao cấp, thì bây giờ, các gia đình ở Thanh Hóa và các địa phương lân cận như Ninh Bình, Hòa Bình… đã có thể sử dụng dịch vụ tiêm chủng cao cấp với đầy đủ các loại vắc xin, kể cả những vắc xin khan hiếm với giá thành hợp lý, bình ổn mà không phải di chuyển xa. Đây là thành quả rất đáng trân trọng của những người đi tiên phong trong dịch vụ y tế cao cấp nói chung và dịch vụ tiêm chủng vắc xin nói riêng", ông Tùng phân tích thêm.

Bên cạnh việc đầu tư bài bản, quy mô cho cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo chính quy, chuyên nghiệp, đơn vị này cho biết quy trình xử trí các phản ứng sau tiêm cũng được đầu tư theo đúng quy định của Bộ Y Tế.

"Chúng tôi đầu tư hệ thống dây chuyền lạnh Cold Chain hiện đại, bao gồm kho bảo quản vắc xin, thiết bị vận chuyển chuyên dụng, tủ bảo quản vắc xin chuyên dụng tại phòng tiêm… giúp vắc xin luôn được giữ ở nhiệt độ tiêu chuẩn 2-8 độ C, đảm bảo chất lượng vắc xin, an toàn, hiệu quả cho người sử dụng".

"100% bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên được đào tạo về kỹ năng phát hiện, xử trí phản ứng sau tiêm. Chúng tôi cũng thường xuyên mời các chuyên gia hàng đầu từ các Bệnh viện Trung ương (Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Bạch Mai, các bệnh viện lớn tại các tỉnh) tổ chức các khóa đào tạo cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng về xử trí phản ứng sau tiêm, kỹ năng an toàn tiêm chủng…", đại diện đơn vị này chia sẻ.


Nhân dịp khai trương, đơn vị này cho biết mang đến nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng, áp dụng từ ngày 11-25-07 khi khách hàng đăng ký tiêm vắc xin tại đây. Khách hàng mới mua Gói vắc xin dành cho trẻ em sẽ được tặng 01 túi bỉm sữa trị giá 500.000 đồng; Khách hàng mua gói mới người trưởng thành và Phụ nữ chuẩn bị mang thai sẽ được tặng 01 túi giữ nhiệt cỡ nhỏ trị giá 150.000 đồng; Khách hàng tiêm lẻ/mua đặt trước giữ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày ≥ 1.500.000 đồng sẽ được tặng 01 balo/túi giữ nhiệt nhỏ.

Đặc biệt, đơn vị này cũng triển khai chương trình trả góp lãi suất 0% trong vòng 6 tháng bằng thẻ tín dụng đối với các khách hàng cá nhân đăng ký mua gói vắc xin từ 3 triệu đồng trở lên và áp dụng cho các ngân hàng đối tác trả góp của VNVC.


KHOA HUỲNH
ĐÌNH CHIẾN
C.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận