Khánh thành Trung tâm tiêm chủng VNVC Thanh Hóa

11/07/2019 18:00 GMT+7

TTO - Ngày 11-7, Công ty CP Văcxin Việt Nam (VNVC) đã đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng thứ 12 tại Thanh Hóa.

Khánh thành Trung tâm tiêm chủng VNVC Thanh Hóa - Ảnh 1.

Trung tâm tiêm chủng VNVC Thanh Hóa hoạt động từ 11- 7- 2019

VNVC cho hay trung tâm tại thành phố Thanh Hóa được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cao cấp với không gian sang trọng, sảnh chờ rộng rãi, thoáng mát, phòng khám, phòng tiêm hiện đại, khu vui chơi dành cho trẻ em sinh động, phòng chờ sau tiêm, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã cho bé… và nhiều tiện ích miễn phí kèm theo như wifi, nước uống sạch, khăn giấy ướt, bỉm tã cho bé, bãi đỗ xe…, giúp khách hàng thoải mái nhất khi đưa con đến tiêm ngừa.

Theo đại diện đơn vị này, đây là địa bàn rộng và phức tạp về địa hình, hiện vẫn còn những "vùng lõm" về tiêm chủng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xuất hiện và bùng phát dịch bệnh, nhất là trong "mùa dịch" như hiện nay.

"Ước tính, mỗi năm Thanh Hóa có hơn 70 nghìn trẻ em được chào đời. Đây là đối tượng đặc biệt cần được tiêm văcxin bởi hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện, dễ dàng mắc các bệnh truyền nhiễm, để lại di chứng nặng nề hoặc ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được tiêm phòng đầy đủ, đúng lịch", đại diện đơn vị này cho biết.

Khánh thành Trung tâm tiêm chủng VNVC Thanh Hóa - Ảnh 2.

Trung tâm tiêm chủng VNVC Thanh Hóa hoạt động từ ngày 11-7-2019

Theo số liệu thống kê từ Hệ thống tiêm chủng VNVC, trong tháng 05 và tháng 06 vừa qua, trung bình mỗi tháng trên 5.000 khách hàng ở Thanh Hóa đến các Trung tâm VNVC tại Hà Nội và thành phố Vinh (Nghệ An) tiêm chủng, nhu cầu nhiều nhất là các văcxin Hexaxim 6 trong 1, Synflorix, Rota, cúm mùa, văcxin phòng viêm não Nhật Bản thế hệ mới… 

Lượng khách hàng từ Thanh Hóa truy cập vào website và fanpage của VNVC cũng không ngừng tăng cao (đứng vị trí thứ 3 cả nước, chỉ sau Hà Nội và TP.HCM) khiến lượt truy cập vào website VNVC tăng đột biến lên 131%. 

Tổng đài VNVC cũng ghi nhận lượng khách hàng từ Thanh Hóa gọi về tăng lên 130% so với đầu năm, với hơn 1.000 cuộc gọi từ Thanh Hóa mỗi ngày.

K.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận