Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Khai trương trung tâm phân phối thuốc hiện đại tại Đà Nẵng

08/06/2021 16:29 GMT+7

Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng vừa được khai trương, tích hợp các phần mềm để giao dịch online và kết nối trực tiếp với bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, mang tận tay khách hàng trên 1.500 thuốc do công ty sản xuất, mua và nhập khẩu.

Khai trương trung tâm phân phối thuốc hiện đại tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Mô hình trung tâm phân phối thuốc tại Đà Nẵng - Ảnh: VMDM

Đây là một trong những trung tâm phân phối dược phẩm hiện đại đầu tiên tại Đà Nẵng và là mốc quan trọng ở năm thứ 38 thành lập Vimedimex, là một đại sứ đưa thương hiệu Vimedimex gần hơn với khách hàng, đẹp hơn với cộng đồng.

Xây dựng trung tâm phân phối thuốc ở tất cả các tỉnh thành

Trao đổi với báo chí sau khi khai trương trung tâm, lãnh đạo Vimedimex cho biết các mục tiêu trọng điểm sắp tới của công ty như sau:

Thứ nhất: Xây dựng danh mục thuốc và phát triển hệ thống Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex tại 63 tỉnh thành trên cả nước

Hệ thống Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex (TTPP thuốc) lựa chọn danh mục thuốc theo nguyên tắc đảm bảo phù hợp với mô hình bệnh tật của 26 nhóm bệnh, tương đương với 26 nhóm thuốc theo tác dụng dược lý và chi phí về thuốc dùng điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh;

Phù hợp về phân tuyến chuyên môn kỹ thuật; phù hợp với phác đồ điều trị, đáp ứng với các phương pháp mới, kỹ thuật mới trong điều trị và phù hợp với danh mục thuốc thiết yếu, danh mục thuốc đấu thầu của Bộ Y tế.

Hơn thế, các thuốc này có đủ bằng chứng tin cậy về hiệu quả điều trị, tính an toàn thông qua kết quả thử nghiệm lâm sàng. 

Thuốc sẵn có ở dạng bào chế thích hợp bảo đảm sinh khả dụng, ổn định về chất lượng trong những điều kiện bảo quản và sử dụng theo quy định. Khi có từ hai thuốc trở lên tương đương nhau thì phải lựa chọn trên cơ sở đánh giá kỹ các yếu tố về hiệu quả điều trị, tính an toàn, chất lượng, giá và khả năng cung ứng.

Khai trương trung tâm phân phối thuốc hiện đại tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ký kết hợp đồng cung ứng thuốc với các bệnh viện nhân lễ khai trương - Ảnh: VMDM

Đây là mô hình duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam, kết hợp hài hòa các hoạt động khám bệnh, kê đơn, tư vấn, chăm sóc, hướng dẫn đối với người bệnh. Vimedimex mong muốn được chia sẻ một phần khó khăn, vất vả của những người đang bị bệnh tật giày vò, cũng như gia đình của người bệnh.

Do vậy, mỗi khách hàng/người bệnh đến với Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex tại 63 tỉnh thành sẽ được chăm sóc tận tình, đầy đủ bởi đội ngũ dược sĩ, bác sĩ được đào tạo bài bản, có bằng cấp chuyên môn và có đạo đức của người thầy thuốc.

Đặc biệt, phát triển kênh phân phối dược phẩm Vimedimex với chức năng bán lẻ online trên nền tảng áp dụng phần mềm Oracle netsuite - Mobile App kết nối trực tiếp với bác sĩ kê đơn và chức năng bán buôn online cho các bệnh viện, nhà thuốc, phòng khám trên nền tảng ứng dụng phần mềm Oracle netsuite - MobiWork DMS tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Cùng với hệ thống số hóa, Internet, website thương mại điện tử vietpharm.com.vn đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, giúp khách hàng theo dõi chi tiết, có hệ thống toàn bộ thông tin về thuốc, tư vấn, lịch sử sử dụng thuốc, cũng như thông tin chuyên môn khác mang tính cá biệt hóa đối với từng cá nhân.

"Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex ra đời sau khi chúng tôi nghiêm túc nghiên cứu, phát hiện các điểm bất cập trong thói quen mua bán dược phẩm trên thị trường, thấu hiểu những khó khăn trong việc tiếp cận và sử dụng thuốc từ phía người tiêu dùng, những mong muốn được trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm có giá trị, chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ là nhu cầu tất yếu cho mọi người dân trên cả nước" - lãnh đạo Vimedimex cho biết.

Hệ thống Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex không chỉ tập trung tại một địa điểm, không chỉ hướng tới một nhóm khách hàng và không quan tâm đến duy nhất lợi nhuận, không chỉ là một điểm bán lẻ thuốc như các quầy thuốc, nhà thuốc, hệ thống Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex có định hướng trở thành nơi chuẩn hóa về chuyên môn, cung ứng trọn vẹn sự chăm sóc sức khỏe toàn diện cho từng người dân.

Vimedimex cũng cho biết công ty có tuyên bố "Ngày Mới". Đây là cam kết mạnh mẽ về sự tái tạo, về sự chuyển mình cho một sứ mạng mới, là một thử thách lớn, phải là một khát vọng lớn, mới có thể giúp Vimedimex có đủ năng lượng để thực hiện được sự chuyển đổi này.

Khai trương trung tâm phân phối thuốc hiện đại tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Quảng - bí thư Thành uỷ Đà Nẵng; ông Hồ Kỳ Minh - phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo các Sở, ban ngành và bệnh viện thăm các gian hàng tại Trung tâm Phân phối dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng

Chọn xây dựng trung tâm ở Đà Nẵng - trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á

Theo số liệu công bố của Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng, năm 2020, quy mô toàn nền kinh tế ước đạt 100.000 tỉ đồng, thu hẹp hơn 10.000 tỉ đồng so với năm 2019, GRDP bình quân đầu người 85,5 triệu đồng/người. Trong số 5 thành phố trực thuộc trung ương năm 2020, quy mô kinh tế và bình quân đầu người GRDP ổn định ở vị trí thứ 4 trong khối, là một trong những điểm sáng góp phần kiềm chế sự sụt giảm kinh tế năm 2020.

Năm 2020, thành phố đã ghi nhận sự nỗ lực của hoạt động xuất khẩu trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới chịu tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19 và sự đứt gãy thương mại toàn cầu, mức xuất siêu cao nhất trong vòng 9 năm qua kể từ năm 2012 là 326 triệu USD. Hoạt động thông tin truyền thông là một trong số ít các ngành duy trì được đà tăng trưởng, giá trị tăng thêm toàn ngành ước tăng 5,24%;

Tài chính - ngân hàng và bảo hiểm tăng 7,35%; y tế và trợ giúp xã hội tăng 18,33%; khu vực công nghiệp có ngành sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu tăng 44,57%; sản xuất phương tiện vận tải khác (trừ ôtô và xe có động cơ) tăng 17,64%... Chỉ số tiêu dùng bình quân cả năm ở mức dưới 4%, đạt mục tiêu Quốc hội đã đề ra.

Đặc biệt hơn, Đà Nẵng là "vương quốc lòng tốt", vô tình gặp sự cố trên đường, chẳng cần tới vài ba phút, vài giây thôi du khách sẽ được vô số lời ngỏ ý giúp đỡ hay giữa cuộc sống thường nhật, người ta sẽ í ới nhắc nhau về gạt chân chống, giúp người bán hàng đẩy xe lên cầu, hay cả câu chuyện động lòng người khi những chiếc xe ôtô đi chậm lại để chắn gió cho những chiếc xe máy.

Đợt dịch COVID-19 thứ 2, mà Đà Nẵng lại là tâm dịch, trong cái khó, cái tình người mặn nồng lại càng hiện lên rõ nét hơn: chủ nhà trọ đã miễn tiền điện nước, tiền thuê nhà cho người lao động, sinh viên thất nghiệp.

"Cái hay của Đà Nẵng đã làm cho nhiều du khách phải thắc mắc tại sao một thành phố hiện đại lại có bầu không khí trong lành đến thế, dù là ngay trung tâm thành phố hay vùng ngoại ô, một màu xanh, rất xanh vẫn luôn bao trùm Đà Nẵng. 

Một Đà Nẵng với biển Mỹ Khê, một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh, một Đà Nẵng với bán đảo Sơn Trà - lá phổi xanh của thành phố, một Đà Nẵng với Bà Nà Hills - thành phố Paris thu nhỏ, là cái nôi để con người Đà Nẵng xa quê hương nhớ đến và tự hào. Chúng tôi phát triển trung tâm ở Đà Nẵng vì yêu mến mảnh đất này" - đại diện Vimedimex cho biết.

Khai trương Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng

"Ngày hôm nay, Vimedimex thật tự hào và xúc động được chính thức thực hiện sứ mệnh phục vụ sức khỏe toàn diện đối với người dân Đà Nẵng. 

Việc thành lập và hoạt động Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng tại "thành phố đáng sống" xinh đẹp bên bờ sông Hàn là kết quả nghiên cứu nghiêm túc các yếu tố kinh tế, xã hội, dân cư của Đà Nẵng, đảm bảo các hoạt động của Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex phục vụ chu đáo, đáp ứng toàn vẹn, đầy đủ các nhu cầu, đặc trưng riêng có của thành phố" - lãnh đạo Vimedimex phát biểu tại lễ khai trương.

Với sự ra đời của Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng, Vimedimex cho biết sẽ đáp ứng đầy đủ toàn bộ yêu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện theo phong cách hiện đại, tiên tiến, trong bất kỳ hoàn cảnh, khoảng cách không gian, không yêu cầu phải di chuyển.

"Vimedimex có thể tự tin khẳng định rằng người dân Đà Nẵng chưa từng thực hiện mua bất kỳ sản phẩm y tế, dược phẩm, chăm sóc sức khỏe nào chỉ tại một địa điểm, quan trọng hơn, là còn được cung cấp thông tin chi tiết và chính xác về nguồn gốc xuất xứ, tình trạng chất lượng, con đường đi của sản phẩm, xuất hóa đơn điện tử đến tận tay khách hàng như ở trung tâm này" - vị này nói thêm.

Khi sử dụng các tiện ích của Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng, việc mua bán dược phẩm tốt sẽ trở nên đơn giản bởi sự tích hợp hoàn thiện hệ thống Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng online, trên nền tảng áp dụng phần mềm Oracle Netsuite của Mỹ, được cài đặt trên website thương mại điện tử vietpharm.com.vn.

Đây là cổng giao tiếp chính và duy nhất cho phép khách hàng, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên chăm sóc khách hàng thực hiện truy cập để giao dịch online, thông qua các hình thức bán lẻ online, ứng dụng phần mềm VimeMobileApp kết nối trực tiếp đến bác sĩ kê đơn thuốc điện tử cho người bệnh và bán buôn online ứng dụng phần mềm VimeMobileWork kết nối trực tiếp đến các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc.

Trung tâm này cung cấp với 41 sản phẩm thuốc được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và được sản xuất tại Nhà máy Vimedimex 2 và 1.471 thuốc nhập khẩu, thuốc nhập trong nước của các hãng dược phẩm uy tín nước ngoài và các hãng dược phẩm nước ngoài sản xuất tại Việt Nam, các công ty dược sản xuất trong nước đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, GMP-EU.

Cùng với 379 thực phẩm chức năng, thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, hàng tiêu dùng của mẹ và bé đến từ các nước phát triển châu Âu, được bảo quản, quản lý, phân phối đạt tiêu chuẩn GSP, GPP, GDP và thực hiện xuất hóa đơn điện tử trực tiếp cho khách hàng.

Vimedimex kỳ vọng được đồng hành, từng bước cùng xây dựng và phát triển ngành y tế Đà Nẵng thành trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cao cấp, phục vụ cho khách quốc tế trong lĩnh vực du lịch chữa bệnh, đầu tư, phát triển kỹ thuật y tế theo hướng đa khoa rộng, chuyên khoa sâu nhằm tạo điều kiện cho người dân Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên được khám chữa bệnh chất lượng cao, ngang tầm các nước trong khu vực.

Tại lễ khai trương TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng - ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cùng với các giám đốc bệnh viện, lãnh đạo các sở ban ngành thành phố đến tham quan các gian hàng tại TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng.

Trung tâm cũng đã ký hợp đồng cung ứng thuốc cho các nhà thuốc bệnh viện, gồm Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng quy mô 2.000 giường, Bệnh viện C thành phố Đà Nẵng, quy mô 750 giường, Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng quy mô 1.200 giường, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, quy mô 350 giường...

Mỹ phê duyệt thuốc trị bệnh Alzheimer đầu tiên sau 20 năm Mỹ phê duyệt thuốc trị bệnh Alzheimer đầu tiên sau 20 năm

TTO - Cơ quan chức năng của Mỹ ngày 7-6 đã phê duyệt thuốc aducanumab, bán với tên Aduhelm. Đây là loại thuốc đầu tiên giải quyết tình trạng suy giảm trí nhớ, nhận thức liên quan đến bệnh Alzheimer.

HỒNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận