Tag: thuốc

Uống phải dầu hỏa, trẻ 20 tháng tuổi suy hô hấp: Cách sơ cứu khi ngộ độc hóa chất

Ngộ độc thuốc và hóa chất tại nhà, tai nạn thường gặp ở trẻ nhỏ nhưng hậu quả khôn lường.

Phát hiện chất cấm Phenformin trong thuốc trị tiểu đường viên hoàn không rõ nguồn gốc

Kết quả phân tích tại Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM cho thấy mẫu thử dương tính với Phenformin. Hàm lượng Phenformin có trong một viên hoàn là 25,85mg.

Mua thuốc bán công khai trên mạng về soi thử, Viện Kiểm nghiệm thuốc toát mồ hôi

Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM vừa gửi văn bản báo cáo Bộ Y tế để có biện pháp xử lý việc pha trộn thuốc bán trên mạng.

'Thuốc bảo hiểm y tế là từ tiền dân đóng trước, đâu thể phát như ban cho'

'Trái banh' bảo hiểm y tế (BHYT) vẫn còn bị đá sang bệnh nhân. Người dân đóng tiền BHYT không thiếu đồng nào nhưng khi cần thuốc thì như ban phát từ thiện, có thì cho, không có thì người bệnh phải ra bên ngoài mua.

'Vi rút ma cà rồng' & tương lai thuốc diệt vi rút

TTCT - Chuyện gắn kết kỳ lạ của vi rút với nhau vừa lý thú về mặt sinh học, vừa gợi mở những nghiên cứu sâu hơn, có thể sẽ tác động sâu sắc đến sự phát triển các liệu pháp chống vi rút mới.

Giá đắt của thuốc bảo hiểm rẻ

TTCT - Một trong nhiều mục tiêu của Đạo luật giảm lạm phát (IRA) - đạo luật mang dấu ấn của Tổng thống Joe Biden - là cắt giảm chi phí thuốc do chương trình bảo hiểm y tế Medicare chi trả. Nhưng cái giá cho thuốc rẻ có thể rất đắt.

Kiểm tra đột xuất nhiều bệnh viện, Thủ tướng chỉ đạo khẩn giải quyết thuốc hiếm

Các bệnh viện cho biết việc cung ứng thuốc, trang thiết bị y tế cơ bản đáp ứng, nhưng vẫn còn những vướng mắc như thiếu thuốc hiếm, cơ chế giá và tự chủ bệnh viện cần được tháo gỡ.

Kiểm tra đột xuất bệnh viện, Thủ tướng nói 'không để người dân có tiền không mua được thuốc'

Cần tránh tình trạng người dân "cần mà không có, có tiền mà không mua được", Thủ tướng yêu cầu cố gắng bảo đảm cả các loại thuốc hiếm.

Căng thẳng tâm lý dễ làm chán chường 'chuyện ấy'

Lao lực quá độ, căng thẳng tâm lý hoặc mắc các bệnh mạn tính sẽ bị suy giảm ham muốn và khoái cảm. Vậy phải làm gì để phòng chữa căn bệnh tàn phá hạnh phúc gia đình này?

Thứ trưởng Bộ Y tế: Đang quá tải về mua thuốc

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận cho biết hiện có khoảng 500 danh mục mặt hàng thuộc diện mua thuốc tập trung và khối lượng như vậy rất nhiều. Đồng thời, bộ cũng đang quá tải việc mua thuốc.