Thứ 4, ngày 5 tháng 5 năm 2021

Khai mạc Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021

19/04/2021 10:20 GMT+7

TTO - Bộ Công thương phối hợp với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp triển khai chương trình Tuần lễ THQG Việt Nam 2021 từ ngày 19 đến ngày 25-4-2021.

Khai mạc Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021 - Ảnh 1.

Pano quảng bá Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2021 - Ảnh: ĐÀO MY

Đây là chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm Ngày thương hiệu Việt Nam 20-4, nhằm tăng cường nhận biết Thương hiệu quốc gia Việt Nam (THQG) và quảng bá giới thiệu các sản phẩm đạt THQG Việt Nam đã được Chính phủ công nhận tới cộng đồng xã hội trong và ngoài nước.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công thương, chủ tịch Hội đồng THQG Việt Nam đã có thư chúc mừng gửi tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, cùng các hoạt động truyền thông, quảng bá. 

Trong ngày diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ THQG Việt Nam 2021, diễn đàn THQG Việt Nam 2021 theo hình thức hybrid (kết hợp trực tiếp và trực tuyến) tại TP.HCM với chủ đề: "Thương hiệu Việt Nam - Vị thế mới, giá trị mới". 

Tiếp đến, ngày 22-4 sẽ diễn ra hội thảo "Tận dụng đòn bẩy THQG Việt Nam - Nâng tầm thương hiệu sản phẩm Việt" tại Hà Nội.

Chương trình THQG Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 253/2003/QĐ-TTg ngày 25-11-2003. Đây là chương trình duy nhất của Chính phủ Việt Nam giao Bộ Công thương là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm phối hợp với các bộ/ngành triển khai. 

Chương trình THQG Việt Nam tiến hành nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia, THQG thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển thương hiệu sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam, nâng cao vị thế và giá trị gia tăng trong từng ngành hàng, lĩnh vực của nền kinh tế khi chúng ta ngày càng tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, tham gia sâu rộng vào chuỗi giá trị và mạng sản xuất toàn cầu.

Chương trình nhằm xây dựng hình ảnh Việt Nam là một quốc gia có uy tín về hàng hóa và dịch vụ với chất lượng cao, tăng niềm tự hào và sức hấp dẫn của đất nước và con người Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển ngoại thương và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Phát triển nhượng quyền có thể tăng giá trị thương hiệu quốc gia Phát triển nhượng quyền có thể tăng giá trị thương hiệu quốc gia

TTO - Ngành nhượng quyền ở nhiều nước có đóng góp đáng kể vào GDP, ảnh hưởng quan trọng đối với nền kinh tế. Rất nhiều nơi xem đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp 'xuất khẩu' thương hiệu là một trong những cách để tăng giá trị thương hiệu quốc gia.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận