20/02/2021 14:21 GMT+7

Khách VIP không được xuống bắt tay động viên cầu thủ khi V-League 2021 trở lại

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - V-League 2021 dự kiến sẽ trở lại thi đấu vào ngày 13-3 nếu tình hình COVID-19 được kiểm soát tốt. Để phòng chống dịch COVID-19, ban tổ chức không cho phép khách VIP xuống phòng thay đồ bắt tay động viên cầu thủ.

Khách VIP không được xuống bắt tay động viên cầu thủ khi V-League 2021 trở lại - Ảnh 1.

Các đội bóng sẽ không sử dụng trẻ em dắt tay trong thời gian tới tại giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam để phòng tránh COVID-19 - Ảnh HỮU TẤN

Ngày 20-2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức thi đấu các giải bóng đá quốc gia trong thời gian dịch COVID-19.

Văn bản này dựa trên hướng dẫn của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), các liên đoàn bóng đá quốc gia cùng tình hình thực tế tại Việt Nam để áp dụng cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Theo đó, VFF yêu cầu cơ quan y tế địa phương phải phun khử trùng SVĐ vào sáng ngày trận đấu diễn ra. Sau khi khử trùng, phòng thay đồ của hai đội phải được đóng lại. Giám sát trận đấu phải có mặt trong tất cả các hoạt động này.

Khi hai đội bóng đến sân, mỗi đội nên sử dụng 2 xe buýt để đến sân hoặc chia làm 2 chuyến để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các cầu thủ, quan chức. Xe buýt cũng cần được khử trùng trước khi hai đội sử dụng và sau khi đưa hai đội đến sân.

Tất cả quan chức, cầu thủ cần đeo khẩu trang. Khẩu trang có thể in logo của đội bóng nhưng không được mang các biểu ngữ, quảng cáo hay chính trị. Các đội cần đến sân cách nhau ít nhất 10 phút, và vào sân từ các cổng khác nhau.

Trọng tài khi tiếp xúc với cầu thủ, quan chức cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m. VFF yêu cầu tất cả quan chức trận đấu đều luôn luôn đeo khẩu trang.

Khi các đội bóng bước vào sân thi đấu, VFF yêu cầu không sử dụng trẻ em trong việc dắt tay. Không áp dụng khách VIP xuống sân bắt tay, tặng hoa cho hai đội bóng. Khách VIP cũng không được phép xuống phòng thay đồ bắt tay, động viên các cầu thủ.

Theo Công ty VPF, nếu dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, dự kiến ngày 13-3 V-League 2021 thi đấu trở lại. Hiện V-League đã trải qua 3 lượt trận.

Cầu thủ tránh giao tiếp ăn mừng khi ghi bàn thắng

Ngoài ra, các cầu thủ và CLB cũng được khuyến nghị:

Cầu thủ dự bị đeo khẩu trang trong suốt trận đấu khi ngồi trên băng ghế dự bị

Tránh giao tiếp (bắt tay) tối đa.

Tránh nhổ nước bọt trên sân.

Tránh chia sẻ vật dụng cá nhân.

Mỗi cá nhân sử dụng chai nước riêng.

Tránh trao đổi áo đấu sau trận đấu.

Tránh giao tiếp khi ăn mừng ghi bàn thắng...


Vòng 3 V-League hoãn thi đấu 3 trận, các trận khác tiếp tục chờ chỉ đạo Vòng 3 V-League hoãn thi đấu 3 trận, các trận khác tiếp tục chờ chỉ đạo

TTO- Sáng 29-1, Ban điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho biết chính thức có 3 trận đấu của vòng 3 V-League 2021 bị hoãn vì dịch COVID-19. Các trận còn lại tiếp tục chờ chỉ đạo của cơ quan chức năng.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên