19/02/2021 09:53 GMT+7

V-League 2021 tạm hoãn: Mặt cỏ một số sân... đẹp hơn

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Dịch bệnh khiến nhiều đội bóng có thời gian cải tạo lại mặt sân hoặc được thi đấu trên mặt sân mới thay vì phải đi thuê sân vừa tốn kém, vừa không phục vụ được khán giả nhà.

V-League 2021 tạm hoãn: Mặt cỏ một số sân... đẹp hơn - Ảnh 1.

Các cầu thủ Bình Định tập khai xuân trên sân Quy Nhơn - Ảnh: DŨNG NGUYỄN

Sau hai vòng đấu đầu tiên của V-League 2021, sân Lạch Tray là tâm điểm của sự chỉ trích, chê cười của người hâm mộ. Ngoài mặt sân xấu, sân Lạch Tray còn nhếch nhác với hình ảnh những luống rau được trồng phía sau cầu môn hoặc cảnh nuôi chó, thả gà ở dưới khán đài.

Bớt xấu hổ với mặt sân

Ngay khi hình ảnh "tăng gia sản xuất" đó xuất hiện trên báo chí, CLB Hải Phòng đã lập tức dẹp bỏ. Ngoài ra, các ghế nhựa và khung sắt hư hỏng trên khán đài cũng được thay thế. Mặt sân cũng được CLB chăm chút trong thời gian qua để trở nên xanh mướt và có thể đáp ứng điều kiện thi đấu.

"Mình chỉ quan tâm đến mặt sân thôi. Cỏ đẹp nhỉ. Vậy là không phải xấu hổ khi nghe người ta bình luận về mặt sân của đội nhà", các CĐV Hải Phòng bình luận khi nhìn thấy hình ảnh đội tập khai xuân trên nền cỏ xanh ngắt của sân Lạch Tray.

Hai CLB Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An (SLNA) cũng tranh thủ quãng nghỉ do dịch COVID-19 để cải tạo lại mặt sân "xấu truyền thống". Theo đó, sau thời gian gia cố nền đất, diệt các loại cỏ tạp, mặt sân Thanh Hóa đã cải thiện đáng kể.

Mặt cỏ xanh và đều thay vì loang lổ hoặc trơ cả đất như trước đây. Lãnh đạo CLB Thanh Hóa cho biết công tác chăm sóc bảo dưỡng sau khi hoàn tất cải tạo sẽ luôn được CLB đặc biệt lưu ý để duy trì tốt chất lượng mặt sân thi đấu.

Tương tự, CLB SLNA cũng chi 300 triệu đồng để cải tạo lại mặt sân Vinh. Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đến một năm, SLNA phải chi từng ấy tiền để cải tạo mặt sân. Nhưng ở lần này, lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ tự tin mặt sân Vinh đã được cải tạo với chất lượng tốt nhất.

CLB Bình Định háo hức thi đấu trên mặt sân mới

Việc gần như phải cải tạo lại sân, trong đó có việc cải tạo lại mặt cỏ, đã khiến CLB Bình Định không thể thi đấu trên sân nhà trong những trận đầu tiên ở V-League 2021. Theo đúng kế hoạch, CLB Bình Định chỉ có thể thi đấu trên sân nhà trong trận tiếp B.Bình Dương ở vòng 6.

Nhưng việc giải phải tạm hoãn vì dịch COVID-19 đã giúp CLB Bình Định có thể thi đấu trên sân nhà ngay trong trận đấu với SHB Đà Nẵng ở vòng 4. Hiện sân Quy Nhơn đã được lắp ghế ở khán đài A cũng như sơn sửa đẹp mắt ở ba khán đài còn lại.

Các phòng chức năng, nhà vệ sinh cũng sửa chữa xong. Mặt sân đã phủ một màu xanh và chỉ cần khoảng hai tuần nữa là có thể lu mặt sân, cắt cỏ, kẻ vạch vôi khung thành để sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Trước đó, đơn vị thi công đã dỡ bỏ tất cả lớp đất phía dưới, đặt ống thoát nước xương cá và hệ thống tưới tự động, rải sỏi, cát và trồng cỏ để phát triển như hiện tại.

Trưởng đoàn CLB Bình Định Nguyễn Công Tâm chia sẻ: "Người hâm mộ Bình Định đã chờ 12 năm để xem đội nhà thi đấu trở lại ở V-League và giờ đây chúng tôi sắp được trình diễn trước khán giả nhà".

Thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng đã có buổi tập khai xuân trên sân Quy Nhơn vào hôm 17-2. Dù chỉ mới bước vào bên trong sân để cảm nhận và sau đó ra tập khởi động ở bên ngoài đường pitch nhưng các cầu thủ tỏ ra hào hứng bởi sau khi phải thuê sân Nha Trang để thi đấu họ sắp được thi đấu trên sân nhà.

V-League 2021 tạm hoãn: Buồn vui lẫn lộn V-League 2021 tạm hoãn: Buồn vui lẫn lộn

TTO - 5/7 trận đấu của vòng 3 bị hoãn. Từ vòng 4 trở đi, các trận đấu bị tạm ngưng vô thời hạn nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên