17/07/2022 18:00 GMT+7

Khách ùn ùn kéo đến khu vui chơi, nhiều người mệt mỏi vì quá đông

NGUYỄN TRÍ - NHẬT XUÂN
NGUYỄN TRÍ - NHẬT XUÂN

TTO - Dù có lúc trời mưa nhưng các điểm vui chơi tại TP.HCM vẫn tấp nập dịp cuối tuần, nhiều nơi khách đông, xảy ra tình trạng tranh nhau mua vé trò chơi, xem thú; nhiều khách phải kiếm chỗ nghỉ, thậm chí ngủ vì mệt mỏi.

Khách ùn ùn kéo đến khu vui chơi, nhiều người mệt mỏi vì quá đông - Ảnh 1.

Đến trưa 17-7 vẫn có đông đảo du khách tìm đến Thảo cầm viên để mua vé vào vui chơi - Ảnh: N.TRÍ

Từ sáng đến trưa 17-7, khu vực cổng Thảo cầm viên (quận 1) vẫn xảy ra cảnh đông đúc, chật chội khi khách liên tục đổ về đây vui chơi. Tại khu vực bán vé, nhiều thời điểm khách xếp hàng dài chờ đến lượt, trong đó không ít du khách đến từ các tỉnh.

Hào hứng dẫn 4 con và cháu nhỏ từ Đồng Nai lên chơi, chị Phương cho biết phải dậy rất sớm đi xe máy lên nên đến được đây khá vất vả. Tuy nhiên, chị hơi bất ngờ khi ngay từ sáng đã có đông người tại khu giữ xe, mua vé.

"Khách ở tỉnh nên để vào được Thảo cầm viên cũng phải "mướt mồ hôi", có nhiều bé nhỏ tuổi đã mệt mỏi. Nhưng ngày hè nên cũng tranh thủ dẫn các bé đi, coi như phần thưởng cho năm học", chị Phương nói.

Khách ùn ùn kéo đến khu vui chơi, nhiều người mệt mỏi vì quá đông - Ảnh 2.

Khu vực bán vé tại Thảo cầm viên sáng 17-7 thường xuyên đông đúc, du khách xếp hàng chờ mua vé - Ảnh: N.TRÍ

Trong khi đó, ngay từ sáng, bên trong Thảo cầm viên, khách tập trung khá đông vào khu vực nuôi nhốt vườn thú như voi, hươu cao cổ, nai, hổ... Tại đây để các em bé dễ xem thú, nhiều ba mẹ phải cõng trên lưng và "mở đường" trong đám đông để con dễ tiếp cận vật nuôi.

Tương tự, tại khu vực biểu diễn ở sân khấu cũng thu hút hàng nghìn lượt khách. Do lượng khách tập trung đông nên nhiều thời điểm phải xếp hàng chờ mua vé, hay lên khu vực trò chơi.

Khách ùn ùn kéo đến khu vui chơi, nhiều người mệt mỏi vì quá đông - Ảnh 3.

Chị Phương và 5 bé con, cháu chạy xe máy từ Đồng Nai lên Thảo cầm viên để chơi trong ngày 17-7. Tuy nhiên, các bé nhỏ tỏ ra mệt mỏi sau hành trình di chuyển và cảnh đông đúc ở khu vui chơi - Ảnh: N.TRÍ

Dẫn các con đến vui chơi, đặc biệt có em bé chỉ mới 14 tháng tuổi được đặt trong xe đẩy, chị Nguyễn Thị Hạnh (TP Thủ Đức) cho biết khách đông quá nên ngột ngạt, chăm sóc các bé nhỏ tuổi cũng vất vả hơn.

Đến giờ trưa, không ít du khách tỏ ra mệt mỏi, phải tìm chỗ trải bạt nằm nghỉ ngơi, ăn trưa, thậm chí sợ mưa nên vội vàng căng thêm lều trại đã chuẩn bị từ trước.

Khách ùn ùn kéo đến khu vui chơi, nhiều người mệt mỏi vì quá đông - Ảnh 4.

Gần trưa 17-7, nhiều khu vực bên trong Thảo cầm viên như khu nuôi nhốt thú đã đông như trẩy hội - Ảnh: N.TRÍ

Tại công viên văn hóa Suối Tiên (TP Thủ Đức), dù trời mưa nhỏ từng đợt nhưng ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trưa cùng ngày cũng có khá đông nhóm khách gia đình, đặc biệt các bạn trẻ đến trải nghiệm các dịch vụ vui chơi tại đây. 

Trong đó, một số dịch vụ như tắm biển nhân tạo, tàu lượn siêu tốc, khu vườn cá sấu hay khu vui chơi trẻ em… thu hút đông đảo du khách.

Khách ùn ùn kéo đến khu vui chơi, nhiều người mệt mỏi vì quá đông - Ảnh 5.

Một du khách "nhí" mới 10 tháng tuổi được gia đình dẫn đến Thảo cầm viên - Ảnh: N.TRÍ

Bạn Đặng Thị Diễm (ngụ TP.HCM) cho hay gia đình chọn Suối Tiên để vui chơi ngày cuối tuần bởi đây là khu vui chơi không quá xa trong TP.HCM, lại có nhiều dịch vụ trải nghiệm phù hợp cho cả trẻ nhỏ lẫn người lớn.

Khách ùn ùn kéo đến khu vui chơi, nhiều người mệt mỏi vì quá đông - Ảnh 6.

Trưa 17-7, đông đảo phụ huynh hướng dẫn cho các bé cách cho nai, hươu ăn tại khu vực vườn thú ở Thảo cầm viên - Ảnh: N.TRÍ

Tương tự, tại công viên văn hóa Đầm Sen, đặc biệt công viên nước Đầm Sen (quận 11), lượng khách đến vào ngày chủ nhật đông gấp nhiều lần ngày thường.

Khách ùn ùn kéo đến khu vui chơi, nhiều người mệt mỏi vì quá đông - Ảnh 7.

Các khu vực sân khấu tại điểm vui chơi thường là nơi thu hút đông du khách nhất. Trong ảnh: Du khách ngồi san sát nhau xem các bé tham gia trò chơi tại Thảo cầm viên trưa 17-7 - Ảnh: N.TRÍ

Đại diện công viên Đầm Sen cho biết ngày cao điểm đón trung bình hơn 10.000 lượt khách, gấp nhiều lần ngày thường. 

Còn công viên nước Đầm Sen cho biết lượng khách có giảm hơn so với cao điểm các tuần trước, nhưng chủ nhật thường là ngày đông khách nhất với trung bình trên dưới 11.000 lượt khách/ngày. Đại diện đơn vị này thừa nhận có thời điểm quá tải do lượng khách đến cùng lúc đông đúc, vượt khả năng phục vụ.

Trước đó, nhiều du khách đã phản ánh tình trạng đông đúc tại công viên nước Đầm Sen, thậm chí tỏ ra bức xúc, có cảm giác như bị lừa vì tốn tiền nhưng gần như "không chơi được gì" vì quá đông.

Khách ùn ùn kéo đến khu vui chơi, nhiều người mệt mỏi vì quá đông - Ảnh 8.

Do du khách tập trung cùng khu vực nên nhiều thời điểm lối đi chính dẫn đến vườn thú tại Thảo cầm viên trở nên chật chội - Ảnh: N.TRÍ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Văn Tân - giám đốc Thảo cầm viên - cho biết tình trạng đông đúc như trên chỉ rơi vào ngày chủ nhật với khoảng 20.000 lượt khách đến, gấp đôi ngày thứ bảy và gấp nhiều lần so với ngày thường.

"Để hạn chế tình trạng quá đông vào ngày cao điểm, đơn vị đã tối ưu hóa, mở rộng thêm diện tích, không gian, và có hướng dẫn cách di chuyển phù hợp cho du khách. Đồng thời phát loa nhắc nhở giữ khoảng cách và đeo khẩu trang", ông Tân cho biết.

Cẩn thận với móc túi, cướp giật

Trưa 17-7, tại Thảo cầm viên, một phụ nữ đã bị du khách bắt giữ tại chỗ khi lợi dụng chỗ đông đúc để thực hiện hành vi móc túi, giật đồ. Ngay lập tức, đối tượng trên đã bị lực lượng bảo vệ tại đây giữ lại và đưa đến văn phòng để làm việc.

Theo đại diện Thảo cầm viên, các đối tượng móc túi, cướp giật thường lợi dụng khu vực đông người để ra tay nên đơn vị liên tục phát loa nhắc nhở du khách giữ gìn tư trang, tài sản có giá trị.

Khách ùn ùn kéo đến khu vui chơi, nhiều người mệt mỏi vì quá đông - Ảnh 10.

Du khách tìm đọc danh sách trò chơi và giá vé tại Thảo cầm viên. Theo đại diện đơn vị này, giá vé các trò chơi, vé cổng hiện hầu như không thay đổi so với năm ngoái - Ảnh: N.TRÍ

Khách ùn ùn kéo đến khu vui chơi, nhiều người mệt mỏi vì quá đông - Ảnh 11.

Trưa 17-7, sau khi di chuyển đến nhiều điểm vui chơi, đông đảo du khách tại khu du lịch Suối Tiên đã chọn nghỉ ngơi - NHẬT XUÂN

Khách ùn ùn kéo đến khu vui chơi, nhiều người mệt mỏi vì quá đông - Ảnh 12.

Để khỏi mỏi chân, mất sức, nhiều du khách chọn dịch vụ đi tham quan bằng xe điện trong khu du lịch Suối Tiên - NHẬT XUÂN

Khách ùn ùn kéo đến khu vui chơi, nhiều người mệt mỏi vì quá đông - Ảnh 13.

Tuy nhiên, tình trạng đông đúc khiến không ít du khách cảm thấy mệt mỏi. Trong ảnh: Dù rất náo nhiệt nhưng một du khách vẫn ngủ trưa ngon lành sau khi tìm được chỗ trải bạt ở Thảo cầm viên - Ảnh: N.TRÍ

Tốn tiền triệu đến công viên nước Đầm Sen Tốn tiền triệu đến công viên nước Đầm Sen 'không chơi được gì' vì quá đông

TTO - Tình trạng đông đúc tại công viên nước Đầm Sen (quận 11, TP.HCM) khiến không ít du khách cảm thấy mệt mỏi, thậm chí như bị lừa. Đơn vị sở hữu điểm đến này thừa nhận đang có tình trạng quá tải và hứa sớm có giải pháp khắc phục.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên