11/07/2022 14:37 GMT+7

Tốn tiền triệu đến công viên nước Đầm Sen 'không chơi được gì' vì quá đông

NGUYỄN TRÍ
NGUYỄN TRÍ

TTO - Tình trạng đông đúc tại công viên nước Đầm Sen (Q.11, TP.HCM) khiến không ít du khách cảm thấy mệt mỏi, thậm chí như bị lừa. Đơn vị sở hữu điểm đến này thừa nhận đang có tình trạng quá tải và hứa sớm có giải pháp khắc phục.

Tốn tiền triệu đến công viên nước Đầm Sen không chơi được gì vì quá đông - Ảnh 1.

Cả "biển người" tại khu vực tắm của công viên nước Đầm Sen vào sáng 10-7 - Ảnh: Đ.VĂN

Phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online mới đây, ông N.Đ.Văn (Q.Gò Vấp, TP.HCM) cho biết sáng 10-7 ông đưa gia đình đến công viên nước Đầm Sen (Q.11) để vui chơi, nhưng đành ra về sớm vì gần như "không chơi được gì". 

Hào hứng mua vé (người lớn 200.000 đồng, trẻ em 160.000 đồng/người) nhưng ngay sau đó gia đình đã rất thất vọng khi thấy cả "biển người" trong công viên nước.

"Ngay cả chỗ để ngồi ăn cũng không có, khu vực tắm thì đông đúc, chật chội vô cùng nên không những không chơi được gì mà còn rất mệt mỏi, tội nhất là trẻ em và người lớn tuổi".

Theo ông Văn, gia đình đã tốn hơn 1,2 triệu đồng cho tiền vé và đi lại nên có cảm giác như bị lừa, vì giá trị nhận lại hoàn toàn không tương xứng.

"Doanh nghiệp biết rõ công suất phục vụ và lượng khách nhưng vẫn làm ngơ thu lợi, bất chấp việc quá tải có thể gây mất an toàn cho khách là điều không thể chấp nhận", ông Văn bức xúc.

Tốn tiền triệu đến công viên nước Đầm Sen không chơi được gì vì quá đông - Ảnh 2.

Khách đông đúc tại khu vực cho thuê đồ tắm, phòng tắm... ở công viên nước Đầm Sen vào sáng 10-7 - Ảnh: Đ.VĂN

Ngoài ông Văn, thời gian qua đã có nhiều người dân phản ảnh về tình trạng quá tải ở các điểm vui chơi trong mùa cao điểm du lịch hè, trong đó có công viên nước Đầm Sen.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 11-7, ông Nguyễn Tiến Cường - phó phòng kinh doanh Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen (Q.11) - xác nhận có tình trạng khách đông đúc, vượt công suất phục vụ vào dịp cuối tuần. Cụ thể, ngày 10-7 (chủ nhật), đơn vị đón khoảng 11.000 lượt khách, tăng gấp 4-5 lần ngày thường.

Theo ông Cường, với diện tích gần 20.000m2, công viên nước Đầm Sen có thể tiếp cùng lúc 5.000-6.000 khách, nhưng do nhiều khách chọn đi cùng một thời điểm, đặc biệt buổi sáng cuối tuần, dẫn đến có thời điểm quá tải, bàn ghế không đủ phục vụ.

"Đơn vị có máy đếm lượng khách ra vào để cân đối số lượng phù hợp, và khi khách đông cũng thông báo cho người chơi. Tuy nhiên, nhiều khách là gia đình, đặc biệt khách ở tỉnh xa đến vẫn chấp nhận tình trạng đông đúc khi được thông báo, miễn là vào được. Góc độ tình cảm cũng khó đuổi khách, hoặc bắt chờ đợi, nên đơn vị tạo điều kiện cho vào", ông Cường lý giải.

Tốn tiền triệu đến công viên nước Đầm Sen không chơi được gì vì quá đông - Ảnh 3.

Khu vực bàn ghế để du khách nghỉ ngơi, ăn uống tại công viên nước Đầm Sen cũng thường xuyên bị quá tải dịp cuối tuần - Ảnh: Đ.VĂN

Để giảm tình trạng quá tải, ông Cường cho biết đơn vị đang làm việc với công viên văn hóa Đầm Sen (công viên nước Đầm Sen nằm trong công viên văn hóa Đầm Sen nhưng hoạt động riêng biệt) nhằm sớm mở rộng thêm diện tích, đồng thời áp dụng giải pháp luân chuyển khách từ công viên nước qua công viên Đầm Sen khi cần để giãn, giảm tải khách.

Về góc độ du khách, ông Cường cho rằng với tình trạng đông đúc dịp hè này, khách nên chủ động liên lạc trước với các đơn vị vui chơi để nắm rõ tình hình điểm đến trước khi lên kế hoạch cho phù hợp.

Vé máy bay tăng phi mã, quá tải trên trời dưới đất, ai cũng Vé máy bay tăng phi mã, quá tải trên trời dưới đất, ai cũng 'mệt cầm canh'

TTO - Giá vé máy bay dịp hè đang tăng phi mã, nhiều hành khách mua giờ bay sáng sớm hoặc đêm muộn việc đi lại khó khăn hơn nhưng cũng không có giá rẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên