23/05/2021 09:40 GMT+7

Khách từ Việt Nam đến Singapore phải cách ly 21 ngày ở cơ sở chuyên dụng

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Các biện pháp thắt chặt hơn đã được Singapore công bố đối với du khách từ Việt Nam trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam gia tăng, bao gồm yêu cầu thực hiện cách ly 21 ngày tại các cơ sở chuyên dụng.

Khách từ Việt Nam đến Singapore phải cách ly 21 ngày ở cơ sở chuyên dụng - Ảnh 1.

Du khách từng qua Việt Nam phải cách ly bắt buộc 21 ngày khi vào Singapore - Ảnh: S.T.

Chính sách thắt chặt này cũng vừa được nước này áp dụng cho công dân và thường trú nhân tại Singapore từng đến Đài Loan trong 21 ngày trước đó.

Với du khách Việt Nam, trước khi thông báo này được đưa ra, du khách Việt cũng phải thực hiện cách ly trong 21 ngày, nhưng 7 ngày cuối cùng có thể thực hiện tại nơi ở hoặc nơi ở tự túc.

Tất cả du khách nhập cảnh vào Singapore có lịch sử đi lại Việt Nam trong 21 ngày qua sẽ phải thực hiện cách ly 21 ngày tại các cơ sở chuyên dụng. 

Tổng cục Du lịch Singapore cho biết các biện pháp thắt chặt hơn đã được công bố đối với du khách đến từ Việt Nam, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam gia tăng.

Những du khách đang cách ly tại nơi cư trú hoặc chỗ ở tự túc sẽ phải hoàn thành 21 ngày tại địa điểm hiện tại của họ để giảm thiểu việc di chuyển và nguy cơ lây nhiễm. 

Bộ Y tế nước này cũng thông tin thêm du khách đến từ Việt Nam sẽ phải làm xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) COVID-19 khi vừa đến, vào ngày 14 của kỳ cách ly và trước khi kết thúc kỳ cách ly.

Vốn được xem là hình mẫu chống dịch hiệu quả, nhưng thời gian gần đây Singapore và Đài Loan lại đối mặt với dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng trở lại.

Trong ngày 22-5, Singapore ghi nhận thêm 29 ca nhiễm mới, trong đó 12 ca đã được cách ly trước đó, 7 ca nhập khẩu. Ngay cả sân bay Changi cũng trở thành một trong những ổ dịch mới, buộc phải thắt chặt nhiều biện pháp an toàn hơn. 

1.000 khách Việt đã đến Singapore bằng thẻ thông hành hàng không 1.000 khách Việt đã đến Singapore bằng thẻ thông hành hàng không

TTO - Hơn 18.200 du khách đã đến Singapore bằng thẻ thông hành hàng không từ những nơi mà nước này đơn phương mở cửa biên giới. Trong đó, 70% du khách đến từ Trung Quốc, khoảng 1.000 du khách từ Việt Nam, theo Tổng cục Du lịch Singapore.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên