04/02/2024 16:33 GMT+7

Khách Trung Quốc đến Khánh Hòa bật tăng dịp Tết

Dịp Tết Giáp Thìn, Nha Trang - Khánh Hòa ghi nhận sự quay trở lại đông đảo của khách Trung Quốc, bên cạnh đó là các thị trường truyền thống như Hàn, Nga…

Lượng khách Trung Quốc đến Khánh Hòa tăng trong dịp Tết Nguyên đán 2024 - Ảnh: MINH CHIẾN

Lượng khách Trung Quốc đến Khánh Hòa tăng trong dịp Tết Nguyên đán 2024 - Ảnh: MINH CHIẾN

Nếu như dịp Tết Nguyên đán 2023 chỉ một vài chuyến bay đưa khách Trung đến Khánh Hòa, sau đó ngưng hẳn vì dịch bệnh và chính sách du lịch theo đoàn của Trung Quốc, thì dịp Tết Giáp Thìn này, lượng khách Trung Quốc đang đến và đăng ký đến du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tăng vọt.

Vì sao Khánh Hòa hút khách Trung Quốc dịp Tết?

Đại diện Công ty TNHH một thành viên Kỳ nghỉ Đà Nẵng (đơn vị chuyên đón khách Trung Quốc tại Nha Trang) cho hay năm nay lượng khách Trung Quốc đến Khánh Hòa khá đông từ các tỉnh thành như Thiên Tân, Tế Nam, Sơn Tây, Thẩm Dương…

"Công ty đón khoảng 10 chuyến bay charter tầm 200 khách/chuyến. Hiện nhiều đoàn khách đã đến Nha Trang và lên lịch đón Tết tại đây. Họ sẽ lưu trú khoảng 2 - 3 ngày, một số lựa chọn tour ghép lên Đà Lạt hoặc ra Đà Nẵng", đại diện công ty nói.

Khách Trung Quốc chọn Khánh Hòa làm điểm đón Tết vì có khí hậu ấm áp, tương đồng văn hóa - Ảnh: MINH CHIẾN

Khách Trung Quốc chọn Khánh Hòa làm điểm đón Tết vì có khí hậu ấm áp, tương đồng văn hóa - Ảnh: MINH CHIẾN

Bà Đỗ Thị Vân Anh - phó giám đốc Công ty TNHH Khang Thái Vietnam Travel - cho hay việc mở nhiều đường bay, hãng bay từ Trung Quốc đã đưa nguồn khách lớn đến Khánh Hòa.

Khánh Hòa là điểm đến ưa thích của khách Trung Quốc vì cùng đón Tết vào lịch âm có nét tương đồng văn hóa, thời tiết một số địa phương tại Trung Quốc vẫn còn rất lạnh và rét nên họ chọn đi du lịch đến những vùng có khí hậu mát mẻ, ấm áp hơn.

"Dịp này, khi khách Trung đặt tour, chúng tôi phải chạy các khuyến mãi, quà tặng. Lượng khách đặt tăng hơn so với 2 tháng cuối năm 2023, khoảng 20 - 30%. Khách Trung rất thích trải nghiệm Tết Việt nên chúng tôi cũng thiết kế các tour truyền thống như có múa lân, xem ông đồ…", bà Vân Anh nói.

Xây dựng sản phẩm mới để phục vụ

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa - cho hay trước dịch khách Trung Quốc là thị trường lớn nhất tại Khánh Hòa, dịp Tết năm nay nguồn khách quay trở lại đông là tín hiệu đáng mừng.

Trước đó vào tháng 5-2023 sở đã có chuyến đi xúc tiến quảng bá du lịch tại Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên) và Thượng Hải, góp phần thúc đẩy dòng khách Trung Quốc quay trở lại Khánh Hòa, chủ động mời các đoàn famtrip của Trung Quốc đến khảo sát du lịch.

"Theo kế hoạch, trong năm 2024, tỉnh sẽ tiếp tục có các hoạt động đẩy mạnh quảng bá, khai thác thị trường Trung Quốc, đồng thời khảo sát, xây dựng các sản phẩm hấp dẫn phục vụ khách Trung Quốc", bà Thanh nói.

Theo bà Thanh, tỉnh Khánh Hòa không chỉ xây dựng các chương trình, hoạt động mang văn hóa Tết để phục vụ người dân, du khách quốc tế trong đó có khách Trung Quốc, mà còn có văn bản yêu cầu các cơ sở lưu trú, ăn uống đảm bảo an toàn cho khách, nâng cao chất lượng dịch vụ. Tuy nguồn khách Trung Quốc tăng, cơ sở vật chất tại Khánh Hòa vẫn hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của khách.

Theo lãnh đạo Công ty CP Nhà ga quốc tế Cam Ranh, trong dịp Tết Giáp Thìn (tính từ ngày 6-2 đến 15-2, tức 27 tháng chạp đến mùng 5 tháng giêng), theo kế hoạch có khoảng 150.000 lượt khách quốc tế với hơn 850 chuyến bay. Trong đó dẫn đầu là khách Trung Quốc với 430 chuyến khoảng 60.000 lượt khách, tương đương 21 chuyến bay/ngày.

Ngoài ra Hàn Quốc có 370 chuyến khoảng 66.000 lượt khách. Nga có 40 chuyến dự kiến khoảng 6.000 lượt khách; Kazakhstan là 20 chuyến khoảng 6.000 lượt khách; Malaysia có 14 chuyến gần 2.000 lượt khách; Thái Lan là 20 chuyến khoảng 3.000 lượt khách...

Kiều bào du xuân, tour Tết Kiều bào du xuân, tour Tết 'đông cực kỳ'

Du khách Việt kiều về quê ăn Tết, đón xuân trong dịp Tết Giáp Thìn tăng vọt so với các năm, góp phần làm sôi động thị trường du lịch Tết năm nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên