10/02/2021 07:18 GMT+7

Khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu cần lưu ý gì?

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Hôm nay ngày 10-2 (tức 29 tháng chạp), Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu bắt đầu mở cửa đón khách. Để bảo đảm du xuân an toàn, đường hoa chỉ đón khách từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày thay vì kéo dài đến tối muộn như mọi năm.

Khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu cần lưu ý gì? - Ảnh 1.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 bắt đầu thi công từ ngày 25-1 và hoàn tất ngày 9-2. Dù hủy bỏ lễ khai mạc, đường hoa vẫn sẽ mở cửa phục vụ công chúng từ 8h-17h mỗi ngày bắt đầu từ ngày 10-2 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Mở cửa trong bối cảnh dịch diễn ra ra ở TP khó lường, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu sẽ chỉ phục vụ người dân và du khách từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày, theo quy trình giãn cách, tức số lượng có hạn, đảm bảo khoảng cách ít nhất 1 mét giữa các khách tham quan.

Người dân và du khách tuân thủ quy định di chuyển trong đường hoa, tuyệt đối không tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh hoặc selfie khi đang ở Đường hoa Nguyễn Huệ.

Những người không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách hoặc tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh, sẽ bị bộ phận chuyên trách của thành phố xử phạt theo quy định.

Trong trường hợp đường hoa đông người, bảo vệ sẽ giảm tần suất hoặc tạm ngừng cho thêm người vào.

Ban tổ chức khuyến nghị người dân và du khách hạn chế vào đường hoa ở những giờ cao điểm nhằm tránh tập trung đông người. Nếu đang ở bên trong đường hoa, khách có thể sử dụng các cổng phụ hai bên để ra ngoài. Cổng phụ nằm tại các giao điểm giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh.

Cũng theo ban tổ chức, tất cả gian hàng ẩm thực dọc theo đường hoa đều phục vụ bán mang đi, không phục vụ ăn uống tại chỗ.

Năm nay, Đường hoa Nguyễn Huệ được nhận xét là hoa tươi hơn, đẹp hơn, nhiều loại mới lạ hơn, các tiểu cảnh cũng được sắp xếp thông thoáng..., góp phần tái hiện thành công những bức tranh làng quê rực rỡ, khoe sắc xuân về trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu.

Sơ đồ hướng dẫn tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021.

Khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu cần lưu ý gì? - Ảnh 2.

Hướng dẫn cách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên